Lợi ích và cách tập xà đơn như thế nào là tốt cho người mới bắt đầu

Lợi ích và cách tập xà đơn như thế nào là tốt cho người mới bắt đầu

Xà đơn không còn là vật dụng tập thể thao quá xa lạ với mọi người. Mọi người có thể thấy cây cà đơn ở bất cứ nơi đâu trong phòng tập thể hình hay ở nhà mốt người nào đó. Chỉ với một cây xà đơn đơn giản mà chúng ta có thể tập luyện. Và nó còn mang lại rất nhiều lợi cho cho chúng ta. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích và cách tập xà đơn như thế nào là tốt cho người mới bắt đầu nhé.

Lợi ích của tập xà.

Lợi lích của việc tập xà
Lợi ích của việc tập xà
 • Bài tập kéo căng phần thân dưới nhờ tác dụng của trọng lực. từ đó giải phóng các lớp sụn giữa các xương phát triển. Bạn tưởng tượng xương bị kéo ra, áp lực do xương đè lên sụn không còn nữa. Các lớp sụn mới sẽ nhân lên dễ dàng hơn. Nhưng càng tạo ra nhiều sụn, xương càng dài ra thì chiều cao sẽ càng phát triển. Vì vậy, tập xà đơn rất phù hợp với những người có nhu cầu tăng chiều cao.
 • Thực đơn tập thể dục giúp bạn có một đôi tay khỏe mạnh là mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.
 • Xà ngang là bài tập đa năng tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể như ngực, vai, bụng, lưng, bắp tay … Đối với nam tập tạ là một bài tập tuyệt vời giúp rèn luyện cơ ngực. . Tập cơ bụng, tập cơ lưng … mang lại thân hình vạm vỡ.
 • Đối với những người thường xuyên ngồi, trọng lượng đè lên cột sống gây đau lưng. Bài tập với tạ có tác dụng kéo giãn cơ thể và hỗ trợ hiệu quả chứng đau lưng.
 • Giúp eo thon, giảm vòng bụng hiệu quả
 • Tập thể dục đều đặn có thể giúp bạn duy trì một trái tim khỏe mạnh, tốt và tăng sức bền và sức bền.

Cách tập xà đơn đúng chuẩn

Cách tập xà đơn đúng chuẩn
Cách tập xà đơn đúng chuẩn

Các kỹ năng cơ bản khi Luyện tập động tác tập xà đơn mọi người cần lưu ý như sau:

 • Đặt tay lên xà và giữ cho cánh tay của bạn rộng hơn chiều rộng vai. Điều này có thể giúp trọng lượng của bạn giảm áp lực cho tay.
 • Nắm chắc xà, bạn có thể tham khảo 2 cách bắt tay bao gồm: cầm xà với lòng bàn tay hướng vào bên trong cơ thể. Và cầm xà với lòng bàn tay hướng ra ngoài. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện phương pháp đầu tiên là cầm xà và xoay tay vào trong
 • Khi nâng người, các bạn cần cố gắng giữ thẳng lưng, ngực hơi ưỡn về phía trước. Các tập này giúp việc tập trở nên đơn giản hơn, đồng thời giúp giảm chấn thương cho phần lưng.
 • Khi lên xà, bạn cần dùng sức của cánh tay và vai để kéo tạ ra khỏi thanh xà. Điều này liên quan mật thiết đến nhịp thở. Từ từ thở ra khi bạn nâng cơ thể lên và thở ra khi hạ xuống. Cách giảm trọng lượng của thanh xa là đưa cánh tay của bạn gần với cơ thể và giữ cho cánh tay khép lại. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng khi hít thanh tạ phải giữ cho cơ thể ổn định
 • Trong khi lên xà, hãy cố gắng duy trì trạng thái đứng trên đỉnh xà của cơ thể trong vài giây trước khi hạ xuống. Lặp lại động tác hít xà lên và hạ người xuống.

Lưu ý khi tập xà đơn

Lưu ý khi tập xà đơn
Lưu ý khi tập xà đơn

Tập xà đơn nghe có vẻ đơn giản nhưng để tập đúng kỹ thuật. Lên xà được nhiều và kết quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần từ 5 đến 10 phút để thực hiện các bài khởi động cơ bản như xoay cổ tay, xương vai…
 • Chú ý luôn giữ thẳng người trong suốt bài tập. Khi thả người xuống để 2 tay thẳng hết cỡ.
 • Giữ hơi thở đều khi tập. Nhịp thở đều sẽ giúp sức bạn dẻo dai để lên xà được nhiều hơn.
Thông tin trên được HBT đưa đến bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ sót bất kì tin tức hot hit nào nhé!
Nguồn swequity.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *