Mẹo vặt giúp bạn chọn được quả trứng ngon nên lựa chọn quả nào

Mẹo vặt giúp bạn chọn được quả trứng ngon nên lựa chọn quả nào

Nhiều người muốn biết nên chọn trứng to hay trứng nhỏ khi mua trứng, quả nào bổ và ngon hơn? Vậy nên chọn quả trứng ngon thế nào?

Nên chọn loại trứng nào?

Nên chọn loại trứng nào?

Hầu như không có sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng của trứng lớn và trứng nhỏ. Có nhiều cách lý giải, trong trứng có một số chất dinh dưỡng cố định. Nên dù là gà nuôi hay gà công nghiệp thì cũng không có sự khác biệt. Nếu có sự khác biệt thì mùi vị chỉ có thể khác như trứng ta, quả nhỏ sẽ thơm hơn, lòng đỏ trứng nhiều hơn và lòng trắng mỏng hơn. Trứng công nghiệp sẽ nhỏ lại, còn trứng trắng thì đặc hơn. Vì vậy, có thể khẳng định dù trứng lớn hay nhỏ, dinh dưỡng không có sự khác biệt. Mùi vị và màu sắc của lòng đỏ trứng gà chỉ khác một chút. Vì vậy, khi mua quả trứng ngon, bạn chỉ cần mua theo khẩu vị.

Bạn nên chọn những quả trứng có kích thước vừa phải

Bạn nên chọn những quả trứng có kích thước vừa phải

Cách tốt nhất là chọn loại có kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ. Và khi mua trứng cần chú ý đến bề mặt của trứng. Xem trứng có đốm đen không. Nếu trên vỏ trứng có quá nhiều đốm đen thì có nghĩa là nó còn hạn sử dụng tương đối lâu, không nên mua.

>> Bạn có thể nhấp vào chọn thực phẩm để xem được nhiều thông tin nhé.

Làm thế nào để chọn được trứng ngon không bị hỏng

Làm thế nào để chọn được trứng ngon không bị hỏng

– Lắc trứng: Đặt trứng gần tai và lắc, nếu không có âm thanh là trứng còn tươi, nếu có âm thanh chảy ra là trứng đã già.

-Quét trứng: đặt trứng cạnh đèn pin hoặc đèn chiếu, bạn sẽ phát hiện ra những quả trứng còn sử dụng được. Trứng mới (ít không khí, lòng đỏ lộ rõ), hơi cũ (nhiều không khí, lòng đỏ sẫm hơn), quá già (lòng đỏ rất sẫm) và già. Hoàn toàn hư hỏng (hỗn hợp lòng đỏ trứng, không đầy đủ).

– Đập trứng: Đập quả trứng ra đĩa và kiểm tra. Nếu lòng đỏ nhô cao, có màu vàng hay da cam, lòng trắng không lan rộng nhiều tức là trứng còn tươi. Nếu lòng đỏ phẳng, lòng trắng dễ lan rộng tức là quả trứng không tươi lắm. Còn với quả trứng đã hỏng, bạn chỉ cần đập ra là mùi trứng thối đặc trưng sẽ bốc lên ngay lập tức.

Bảo quản ra sao

Bảo quản ra sao

Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Thời gian sử dụng trong bao lâu

Thời gian sử dụng trong bao lâu

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng. Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về vấn đề dinh dưỡng hãy tham khảo HBT nhé!

Trích dẫn từ phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *