Làm cách nào bạn có thể chọn được loại nấm an toàn cho sức khỏe

Làm cách nào bạn có thể chọn được loại nấm an toàn cho sức khỏe

Nấm là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng nhưng bạn cũng cần lựa chọn những loại nấm ngon, an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Sau đây là một số mẹo giúp bạn chọn nấm chất lượng.

Làm cách nào để mua được nấm tươi ngon

Làm cách nào để mua được nấm tươi ngon

Có rất nhiều loại nấm, và chúng được biết đến như một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất và dễ hấp thụ. Nấm là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày trong các nhà hàng. Gần đây, việc sản xuất nhiều loại thực phẩm (trong đó có nấm) không an toàn, có hại cho sức khỏe con người. Bài viết hôm nay ít nhiều sẽ giúp bạn chọn được những loại nấm tươi ngon để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Không nên chọn những loại nấm dính bùn hoặc bị nhớt

Không nên chọn những loại nấm dính bùn hoặc bị nhớt

Khi chọn mua nấm nếu dùng tay sờ vào có nghĩa là nấm không còn tươi, không ăn được. Thông thường, nguyên nhân khiến nấm bị dính có thể là do để trong tủ lạnh quá lâu, hương vị và giá trị dinh dưỡng của loại nấm này đã bị hết nên dù có cố ăn cũng không đỡ nên bạn có thể chọn cách bỏ đi. Đúng nhất.

Da nấm bị nhăn

Da nấm bị nhăn

Tìm các nếp nhăn trên bề mặt nấm, phơi khô tức là nấm sắp hỏng. Bạn sẽ không thể ăn lại sớm nên tốt nhất bạn không nên nhìn thấy nấm nhăn nheo.

Không chọn mua loại nấm bị đổi màu

Không chọn mua loại nấm bị đổi màu

Đối với vấn đề an toàn thực phẩm, sự đổi màu không bao giờ là một điều tốt. Nấm đông cô tươi có màu vàng nâu, cánh và thân nấm vừa phải, cắt kỹ. Nấm rơm thơm ngon an toàn là nấm dạng búp, không bị nấm. Bạn nên chọn mua nấm rơm đen sẽ ngon hơn nấm trắng và không nên mua nấm rơm đã nở. Có nhiều loại nấm, một số loại ăn được, một số loại không. Vậy nên khi thấy nấm xuất hiện đốm đen, hoặc nâu cũng đồng nghĩa với việc nấm sắp hỏng, tốt nhất là bạn nên bỏ nó đi. Còn trường hợp nếu cây nấm bị thâm nhưng không có dấu hiệu hư hỏng khác thì bạn có thể cắt bỏ phần thâm đó và sử dụng phần còn lại.

Không chọn nấm bị bốc mùi

Không chọn nấm bị bốc mùi

Thông thường nấm tươi sẽ có mùi nhẹ hoặc không có mùi gì hết, nhưng nếu như bạn ngửi thấy cây nấm có mùi gì đó khác lạ thì tức là nấm đã hỏng và bạn nên loại bỏ nó. Với những mẹo vặt thường ngày hi vọng giúp được cho các chị em bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình.

>> Bạn có thể nhấp vào chọn thực phẩm để được xem nhiều bài viết nhé.

Cách thức bảo quản nấm

Cách thức bảo quản nấm

Với nấm khô, bạn nên để nơi thoáng mát, không cần cho vào túi buộc kín. Đến lúc dùng bạn đem nấm ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút rồi cắt bỏ chân, rửa kĩ bằng nước sạch. Với nấm tươi, bạn nên sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi hái. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, trước hết phải nhặt sạch rác, cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Tiếp đến, bạn chần nấm trong nước sôi khoảng 1 phút, đem rửa bằng nước lạnh. Cho nấm vào hộp, đổ nước ngập rồi đậy lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy có thể giữ nấm trong khoảng 3- 4 ngày.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều bài viết về chuyên mục dinh dưỡng hãy tham khảo HBT nhé!

Trích dẫn từ phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *