Làm thế nào để phân biệt được đậu phụ thật và đậu phụ giả

Làm thế nào để phân biệt được đậu phụ thật và đậu phụ giả

Đậu phụ là một món ăn bổ dưỡng rất phổ biến trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, để đậu cứng và bớt ngấy, nhiều người trộn đậu phụ thật và thạch cao.

Đâu phụ giả làm từ gì?

Đâu phụ giả làm từ gì?

Làm đậu với thạch cao sẽ giúp váng đậu nổi nhanh hơn, có thể tăng lượng đậu nành lên gấp đôi và giảm lượng đậu nành xuống. Vì vậy, để giảm giá thành nguyên liệu và thu được lợi nhuận cao, một số cơ sở sản xuất đã sử dụng thạch cao để làm đậu. Ăn đậu phụ trộn thạch cao gây hại lớn cho sức khỏe. Nếu dùng thạch cao lẫn nhiều tạp chất trong thực phẩm sẽ gây ra các bệnh tùy theo loại kim loại nhiễm vào, như ngộ độc chì, nhiễm độc chì, đau dạ dày, buồn nôn, suy gan, suy thận, trẻ nhỏ thì bị. Sự thông minh. Sau đây là cách phân biệt.

>> Bạn hãy nhấp vào chọn thực phẩm để có thể xem được nhiều bài viết.

Đâu phụ sạch

Đâu phụ sạch

– Đậu phụ thật tươi, ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm, nếu không được xử lý đúng cách sẽ bị vỡ.

– Đậu phụ sạch, nguyên chất, an toàn có mùi thơm của đậu nành và vị béo ngậy độc đáo, giống như khi ăn nóng bã đậu nành.

Đâu phụ độc hại

Đâu phụ độc hại

-Vị: Đậu hũ thạch cao thường hơi cay, vị nặng và chắc.

-Màu sắc: Đậu phụ có thạch cao màu vàng, vàng hơn nhiều loại đậu phụ tươi thông thường, thạch cao và độ cứng, độ cứng cao hơn.

Bảo quản thế nào?

Bảo quản thế nào?

-Nếu đậu hũ thường dùng tốt nhất trong ngày. Nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được từ 2-3 ngày. Lưu ý kho bảo quản của tủ lạnh cần tráng đậu và thay nước hàng ngày.

-Khi rán đậu không nên rán thơm quá vì cháy sẽ mất hết chất dinh dưỡng.

– Đậu phụ rất dễ nhiễm nấm. Do đó nếu quá trình chế biến không đảm bảo, tốt nhất không nên sử dụng.

– Không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ, vì dễ được làm từ thạch cao, hoặc đậu bị ôi thiu, chua quá mức.

Cẩn thận khi chọn đậu phụ sử dụng

Cẩn thận khi chọn đậu phụ sử dụng

Đậu phụ từ lâu đã trở thành món ăn thường ngày trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại hóa chất được trộn vào đậu phụ. Vì vậy, cách chọn đậu phụ như thế nào vừa ngon vừa an toàn. Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành và có công thức tương tự như pho mát. Nó thường được đóng thành từng miếng nhỏ và ngâm nước nên có vị ngọt. Khi mua đậu phụ, hãy nhớ kiểm tra bằng cách ngửi đậu. Nếu đậu có một chút vị chua là đậu già. Khi cầm trên tay miếng đậu hũ trắng đục, mềm ngon. Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành với công thức tương tự như pho mát. Nó thường được đóng thành khối và ngâm nước nên có vị ngọt ngọt. Khi mua đậu phụ, cần kiểm tra chác chắn bằng cách ngửi mùi đậu. Nếu đậu hơi có mùi chua là đậu cũ.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về dinh dưỡng và chọn thực phẩm hợp lý hãy tham khảo HBT nhé!

Trích dẫn từ phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *