Top 5 con đường có giá đắt nhất tại Việt Nam bạn nên biết

Top 5 con đường có giá đắt nhất tại Việt Nam bạn nên biết

Trong mười năm trở lại đây, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và giảm ùn tắc giao thông, phục vụ lợi ích xã hội của người dân. Có nhiều con đường được nâng cấp và mở rộng, tạo nên biểu tượng cho đất nước ta. Khi sở hữu vị trí đắc địa, tình trạng khan hiếm nhà khiến giá đất cao gấp chục lần giá đất nhà nước công bố. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 con đường có giá đắt nhất và giá trị bất động sản cao nhất Việt Nam.

Đường Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội

Ngoài đường Lê Thái Tổ còn có đường Đinh Tiên Hoàng nơi đây gần hồ hoàn kiếm là biểu tượng của người dân Thủ Đô. Hàng năm đón một lượng khách du lịch rất lớn; nơi đây cũng là nơi buôn bán kinh doanh khá tốt. Vị trí gần bờ hồ cũng là nơi qua lại của người dân; nơi có không khí trong lành cũng không khó hiểu khi mức giá ở đây vào khoảng 1-1,1 tỷ đồng/m2.

Đường Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội

Đường Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM

Con đường Nguyễn Huệ quận 1, giá bình quân: 1,1 – 1,2 tỷ đồng/m2. Đây là con đường được mệnh danh có giá đắt hơn vàng của TP HCM.

Được đầu tư hơn 400 tỷ đồng, phố đi bộ Nguyễn Huệ có tổng chiều dài 900m; chiều rộng 60m được đánh giá là tuyến phố đi bộ hiện đại và đẹp nhất cả nước. Do đó nếu sở hữu mặt tiền đường này thì giá của mỗi m2 được ghi nhận bình quân 1,1 tỷ có khi vượt ngưỡng 1,2 tỷ đồng mỗi m2.

Đường Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM

Nơi đây có rất nhiều công trình tiêu biểu như UBND TP, khách sạn 5, 6 sao như: The Reverie Sài Gòn; Rex Hotel Sài Gòn;… tuyến đường này được xem là trái tim của TP HCM và là niềm tự hào của người dân phía nam.

Xem thêm: Các thông tin nhà đất nếu bạn muốn tham gia đầu tư bất động sản.

Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1 TP HCM

Con đường này chỉ có chiều dài 150m là nơi giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh với đường Trương Định. Với vị trí đắc địa ngay cửa Tây chợ Bến Thành; nơi đây có hoạt động kinh doanh buôn bán rất sầm uất.

Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1 TP HCM

Rất nhiều khách sạn và cửa hàng buôn bán ở trên con đường này, ngoài ra còn được gọi với cái tên phố Mã Lai. Việc nằm gần chợ Bến Thành, công viên 23-9 hay nhà ga Metro đã làm cho mức giá của con đường này có giả khoảng 1,3 tỷ đồng/m2.

Khu phố cổ Hà Nội

Đứng thứ 2 là khu phố cổ Hà Nội, nơi đây được xem là cái nôi về những ngành nghề truyền thống của nước ta, với vị trí phía Bắc là phố Hàng Đậu; phía Tây là phố Phùng Hưng; phía Nam là các phố Hàng Bông; Hàng Gai; Cầu Gỗ và Hàng Thùng; phía Đông đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật. Với rất nhiều những danh lam thắng cảnh; nơi đây nổi tiếng với các làng nghề; kinh doanh do đó giá đất tại khu vực này lên đến 1,3-1,5 tỷ đồng/m2.

Đường Đồng Khởi, Quận 1 TP HCM

Đường Đồng khởi bắt đầu từ quảng trường công xã Paris kéo dài đến đường Tôn Đức Thắng nhìn ra sông sài gòn. Theo các trang bất động sản giá của mỗi m2 đường này lên đến 1,5-2 tỷ đồng. Đây là con đường đắt nhất Việt Nam được các chuyên trang về BĐS ghi nhận.

Đường Đồng Khởi, Quận 1 TP HCM

Mặc dù đoạn đường có 650m tuy nhiên với rất nhiều những công trình đồ sộ; lâu đời có giá trị về mặt kiến trúc như Grand Hotel Sài Gòn; Continental; Majestic… bên cạnh đó con đường danh giá này còn có những công trình đương đại như: Tòa tháp đôi Vincom;  tòa nhà Opera House; Tòa nhà Metro đây là những căn nhà cao cấp phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí mua sắm với những thương hiệu nổi tiếng.

Với vị trí độc tôn và có tầm quan trọng đối với nền kinh tế; văn hóa;  chính trị cũng là nơi hòa quyện giữa quá khứ hiện tại và tương lai thì đường Đồng Khởi xứng danh là con đường triệu đô; trái tim và con đường vàng của TP HCM.

Trên đây là Top 5 con đường có giá đất đắt nhất Việt Nam được ghi nhận trên những trang thông tin về BĐS. Hy vọng HBT sẽ mang lại những thông tin thú vị cho người đọc.

Trích từ: Abc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *