Tổng hợp tất cả loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Tổng hợp tất cả loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Có nhiều loại bất động sản khác nhau. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, thì bạn phải làm quen với tất cả các loại hình bđs phổ biến. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể xác định được loại hình bđs nào phù hợp với khả năng tài chính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Những loại hình bất động sản truyền thống tại Việt Nam

Như chúng ta đã biết, bất động sản là một trong những lĩnh vực mà các nhà đầu tư và môi giới bất động sản kiếm được nhiều tiền nhất. Trong đó, các loại hình bđs truyền thống thường mang lại lợi nhuận cao. Giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi quyết định đầu tư. Các loại hình bất động sản truyền thống phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam là:

Loại hình căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư thường rất đa dạng và độc đáo về thiết kế. Nhìn chung, chúng được chia thành căn hộ cao cấp và căn hộ giá rẻ.

Loại hình căn hộ chung cư

Loại hình căn hộ chung cư cao cấp

Chung cư cao cấp thường nằm ở những khu đô thị đắc địa, dân cư đông đúc, kinh tế phát triển mạnh. Nhìn chung, các căn hộ chung cư cao cấp thường được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp. Với những tiện ích dịch vụ 5 sao và hệ thống an ninh hiện đại, giá của những căn hộ hạng sang này thường cao.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có tiềm lực tài chính rất mạnh để đầu tư vào loại hình bất động sản này. Tuy nhiên, căn hộ cao cấp có tiềm năng sinh lời rất lớn.

Loại hình căn hộ chung cư giá rẻ

Trong những năm gần đây, việc xây dựng và phát triển chung cư giá rẻ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của đa số người Việt. Đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, người độc thân và người lao động có thu nhập trung bình. Nhìn chung, giá căn hộ chung cư giá rẻ thường từ 900 triệu đến 1,6 tỷ / căn. Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ khách hàng trả góp.

Loại hình căn hộ chung cư giá rẻ

Loại hình nhà phố

Nhà phố hay còn gọi là nhà được xây thẳng ra mặt đường chính. Chúng có vị trí vô cùng thuận lợi, có giá trị kinh tế cao, giúp gia chủ có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, nhà phố thường được chia thành hai loại là nhà phố liên kế và nhà phố thương mại.

Loại hình nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề là những căn nhà phố được xây dựng san sát nhau. Tạo thành một tổng thể thống nhất, giống như một khu đô thị thu nhỏ. Nhà phố thường rất phức tạp trong thiết kế. Bao gồm các khu vui chơi, trung tâm thương mại và mua sắm.

Loại hình nhà phố liền kề

Loại hình bất động sản nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là nhà đất được xây dựng trên các trục đường chính. Cả hai đều có thể ở, kinh doanh và buôn bán. Loại hình bđs này rất phổ biến ở Việt Nam.

Loại hình đất nền

Đất nền đã có mặt trên thị trường bất động sản từ lâu, chính vì cơ hội sinh lời cực cao nên luôn thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Chúng chủ yếu được xây dựng ở miền trung. Khu vực này đang được mở rộng, vì vậy có thể thấy rằng loại thuộc tính này sẽ không bao giờ hạ nhiệt.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bđs đặc thù. Chúng thường được xây dựng ở các thành phố du lịch, do đó giá thành của chúng luôn khá cao. Hơn nữa, đối tượng mà loại hình bất động sản này hướng tới là những người giàu có. Nên chúng có khả năng sinh lời cao hơn so với các loại hình bđs khác.

Những loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam

Condotel, Officetel, và Shophouse là những loại hình bđs mới xuất hiện tại Việt Nam. Chúng được thiết kế từ 2 loại hình bất động sản chính thống trở lên.

Loại hình Condotel

Condotel là loại hình bđs được kết hợp xây dựng theo mô hình của các căn hộ và khách sạn. Theo đó, các căn phòng Condotel thuộc sở hữu của một cá nhân duy nhất, và được trang bị đầy đủ các tiện ích như một căn hộ cao cấp.

Loại hình Condotel

Loại hình Officetel

Officetel là loại hình bđs được kết hợp xây dựng theo mô hình của các văn phòng và khách sạn. Đây là những căn phòng vừa có thể làm việc được và vừa có thể ở qua đêm được.

Loại hình Shophouse

Shophouse là loại hình bđs được kết hợp xây dựng theo mô hình của các cửa hàng và căn hộ. Chúng thường tọa lạc ở tầng trệt của các tòa nhà cao tầng, nơi có đông đúc người dân qua lại.

Loại hình Shophouse

Trên đây là các loại hình bđs phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu bạn là nhà đầu tư hay là nhà môi giới bất động sản, thì đừng bỏ qua bài viết này của HBT nhé.

Trích từ Website: Abc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *