4 bài tập đơn giản trong thời gian cách ly tại nhà đốt cháy mỡ bụng hiệu quả

4 bài tập đơn giản trong thời gian cách ly tại nhà đốt cháy mỡ bụng hiệu quả

Trong mùa đại dịch Covid-19 khắp thế giới, Chính phủ khuyến khích người dân không ra ngoài khi không cần thiết.  Theo dự báo, tình hình dịch bệnh có thể sẽ bùng phát trên diện rộng, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe con người, nền kinh tế và xã hội. Vậy mỗi người chúng ta ta nên có ý thức bảo vệ mình bằng cách hạn chế ra ngoài. Thay vì ngồi ở nhà một cách nhàm chán thì mọi người hãy tham khảo một số bài tập dưới đây để cải thiện sức khỏe cũng như đốt mỡ thừa tại nhà nhé.

Chống đẩy

Chống đẩy
Chống đẩy

Bài tập này tuy đơn giản nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả bất ngờ như có khả năng đốt cháy được lượng calo dư thừa. Và dây là một trong những bài tập tác động đến một số nhóm cơ ở các khu vực như tay, vai và lưng.

Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tìm một khoảng đất trống trong sân tại nhà. Bạn đang dang rộng chân và hướng xuống sàn với hai cánh tay rộng bằng vai. Tiếp theo, chúng ta cần duy trì sự cân bằng trong toàn bộ cơ thể. Sau đó nâng toàn bộ cơ thể lên và giữ trong vài giây. Từ từ hạ thấp thân xuống sao cho ngực tiếp xúc gần với sàn. Cuối cùng, thả lỏng cơ thể và trở lại vị trí bắt đầu. Mỗi lần đẩy lên, bạn nên thở đều đặn và hít vào khi đẩy xuống.

Tập cơ bụng

Tập cơ bụng
Tập cơ bụng

Bài tập cơ bụng kết hợp cùng một chế độ ăn kiêng phù hợp là biện pháp giúp đánh bay mỡ thừa rất hiệu quả. Bài tập này còn có tác dụng khôi phục và làm tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch.

Cách thực hiện: Hai chân đặt thẳng trên sàn, mũi chân dũi thẳng một chút về phía trước. Tiếp theo, uốn cong đầu gối, từ từ nâng cao cánh tay và đặt sau đầu. Sau đó, gập vai lại. Lưu ý khi gập cơ bụng nên nâng cao đầu và ngực vuông góc với mặt đất. Giữ hơi thở của bạn, hạ thấp cơ thể và sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Nhảy vung tay

Nhảy vung tay
Nhảy vung tay

Ít người chọn bài tập này. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện ở một mức độ nhất định, động tác này sẽ tăng khả năng kích thích tim hoạt động tốt hơn. Chúng cũng có thể thay thế tất cả các thiết bị thể dục chuyên nghiệp.

Cách thực hiện đơn giản là đầu tiên bạn dang rộng hai chân, rộng bằng vai, đặt hai tay theo chiều dọc gần cơ thể và ép chặt bụng. Tiếp theo, đu người, bật nhảy bằng chân, giơ tay khi va chạm vào nhau. Cuối cùng, quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại mỗi phần hai lần tám lần.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang
Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những bài tập đơn giản nhưng rất lợi ích. Chúng có khả năng tác động lên các vùng cơ ở bụng và lưng. Bài tập này giúp bạn sở hữu được một cột sống dẻo dai, hệ tiêu hóa ổn định.

Quá trình này đơn giản như các bài tập được liệt kê ở trên. Đầu tiên, chúng ta úp mặt xuống sàn hoặc thảm tập, hai bàn tay và bàn chân úp xuống sát nhau. Lưu ý rằng mu bàn chân song song với sàn. Sau đó, đặt hai tay trước vai. Nâng cơ thể từ từ và mạnh, đồng thời thở và ngẩng đầu lên. Tiếp theo, vươn vai và ngửa cổ ra sau, giữ nguyên phần hông trong khoảng 15 – 20 giây. Cuối cùng, hít thở đều, hạ thấp các cơ của cơ thể xuống sàn và thả lỏng ở tư thế gập bụng.

Các bài tập có thể thực hiện trong mùa Covid tại nhà được HBT tổng hợp. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn tìm được một số bài tập phù hợp cho mình. Luôn theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết tương tự và các tin tức khác nhé,

Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *