10 Lợi ích sức khỏe tình dục khiến bạn phải kinh ngạc

10 Lợi ích sức khỏe tình dục khiến bạn phải kinh ngạc

Tình dục là một phần tất yếu của cuộc sống, nó có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe và đời sống vợ chồng trong gia đình. Đây là 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của tình dục đối với con người.

Giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch

Những người quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp hệ miễn dịch tăng cường sức đề kháng, từ đó chống lại các vi rút, vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, những người trẻ quan hệ tình dục 1-2 lần / tuần có lượng kháng thể cao hơn so với những người trẻ chưa quan hệ.

Mặc dù quan hệ tình dục có những lợi ích nhất định đối với hệ miễn dịch, bạn vẫn nên sử dụng chúng kết hợp với các phương pháp sau để cơ thể luôn khỏe mạnh và dẻo dai, bao gồm:

  • Ăn uống khoa học
  • Sống tích cực
  • Ngủ đủ giấc
  • Tiêm chủng vắc-xin
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ nhằm tránh lây nhiễm.

Làm tăng ham muốn tình dục (Libido)

Tình dục là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy ham muốn. Đối với phụ nữ, để tăng ham muốn tình dục và “duy trì hỏa lực” cuộc vui, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn âm đạo để tăng lưu lượng máu và độ đàn hồi.

Làm tăng ham muốn tình dục (Libido)

 Kiểm soát bàng quang của phụ nữ

Quan hệ tình dục thường xuyên được coi là một bài tập có lợi cho cơ sàn chậu của bạn. Mỗi lần đạt được cực khoái trong quá trình quan hệ, các cơ này được làm co lại, từ đó tăng cường chức năng của sàn chậu.

Cân bằng mức huyết áp

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, các hoạt động tình dục có thể giúp làm giảm nguy cơ cao huyết áp, đặc biệt là ở phụ nữ.

Theo nghiên cứu của Joseph J. Pinzone, MD- giám đốc của Amai Wellness cho biết, quan hệ tình dục và việc giảm huyết áp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể, quan hệ (không phải thủ dâm) giúp làm giảm mức huyết áp tâm thu.

Quan hệ tình dục như một hình thức tập thể dục

Một người khi quan hệ tình dụ sẽ sử dụng khoảng 5 calo vào mỗi phút. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian của mình cho các hoạt động tình dục thường xuyên hơn; tương tự như thời gian dành cho tập thể dục. Tính chất nhất quán sẽ giúp tối đa hóa lợi ích của quan hệ đối với sức khỏe.

Làm giảm nguy cơ bị bệnh tim

Một đời sống tình dục tốt là chìa khóa cho sức khỏe của tim. Đây là cách giúp cân bằng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ ít nhất hai lần một tuần sẽ có hơn một nửa nguy cơ tử vong vì bệnh tim so với những người đàn ông quan hệ ít hơn.

Làm giảm nguy cơ bị bệnh tim

Xem thêm:  Chuyện vợ chồng

Giảm cơn đau hiệu quả

Việc kích thích âm đạo có thể ngăn chặn các cơn đau chân và đau lưng mãn tính; thậm chí nhiều phụ nữ đã tự kích thích bộ phận sinh dục của họ để làm giảm các chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt, đau khớp, hoặc đau đầu.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Các hoạt động tình dục cũng góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy; những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất 21 lần trong một tháng) sẽ ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt hơn so với những người khác.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Sau khi quan hệ, cơ thể thường dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bởi vì, sau khi đạt được cực khoái; cơ thể sẽ giải phóng ra hormone prolactin, một chất chịu trách nhiệm đem lại cảm giác thư giãn và buồn ngủ.

Làm giảm sự căng thẳng

Gần gũi nhiều với người bạn tình của mình có thể giúp xoa dịu sự lo lắng và căng thẳng. Các hành động như chạm, hay ôm cũng có thể giải phóng ra hormon tự nhiên của cơ thể. Việc kích thích tình dục sẽ giải phóng ra một loại hóa chất ở não; làm tăng cảm xúc hưng phấn và cũng được xem như một phần thưởng dành cho bộ não của bạn.

Làm giảm sự căng thẳng

Trên đây là 10 lợi ích của tình dục được HBT gửi đến. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết nhé!

Trích từ nguồn: vinmec.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *