Tại sao Liên Minh Tốc Chiến khó thành công tại Việt Nam?

Tại sao Liên Minh Tốc Chiến khó thành công tại Việt Nam?

Liên Minh Tốc Chiến – tựa game phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Kế thừa những kinh nghiệm thành công của người anh em Liên Minh Huyền Thoại; Tốc Chiến đã được đánh giá rất cao từ khi công bố .

Mặc dù chúng ta đều biết rằng “Liên Minh Huyền Thoại” hiện đang là một trò chơi bom tấn, đình đám trong cộng đồng Esport, nhưng khó có thể nói Tốc Chiến có thể bùng nổ thành công như đàn anh “Liên Minh Huyền Thoại” hay không. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số điểm yếu của Tốc Chiến so với các tựa game mobile khác. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Yêu cầu cấu hình

Là một tựa game không quá nhẹ trên mobile Liên Minh: Tốc Chiến có những đòi hỏi nhất định về cấu hình thiết bị để có thể trải nghiệm ổn định tựa game này. Dưới đây là yêu cầu cấu hình chính thức dành cho Liên Minh: Tốc Chiến, mời các bạn cùng tham khảo.

Yêu cầu tối thiểu đối với thiết bị Android

Yêu cầu tối thiểu đối với thiết bị Android

Đối với nền tảng Android, Riot khuyến nghị các thiết bị phải có ít nhất Android 4.4 trở lên. Chúng cũng cần có RAM tối thiểu 1,5 GB, bộ xử lý lõi tứ 1,5 GHz (32-bit hoặc 64-bit) và bộ xử lý đồ họa – PowerVR GT7600. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chơi trò chơi ngay cả với smartphone giá rẻ như Realme C3, Redmi 9A, v.v. vì hầu hết chúng đều đi kèm với chipset 8 nhân, ít nhất 2-3 GB RAM và Android 9.

Yêu cầu tối thiểu đối với thiết bị iOS

Yêu cầu tối thiểu đối với thiết bị iOS

Bạn có thể thấy trong danh sách dưới đây rằng ngay cả iPhone 5s 7 năm tuổi cũng có thể chơi League of Legends: Wild Rift. Tất nhiên, đây chỉ là yêu cầu tối thiểu của trò chơi. Nếu bạn muốn có được trải nghiệm tốt nhất, bạn vẫn cần các thiết bị mới hơn như iPhone 7 hoặc cao hơn. Chính vì yêu cầu cao như vậy mà Tốc Chiến sẽ khó tiếp cận những bộ phận game thủ sử dụng thiết bị có cấu hình thấp; đây là một điều đáng tiếc.

Hack cheat hoành hành

Tốc Chiến chỉ vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam nhưng các tool hack/cheat thì đã xuất hiện tràn lan; công khai trên mạng xã hội. Đây là một điểm yếu chí mạng cho bất cứ tựa game nào. Và Tốc Chiến cũng không ngoại lệ; chẳng ai muốn chơi một tựa game mà toàn là hack/cheat phá game cả.

Hack Tốc Chiến

Với việc sử dụng tool hack/cheat này; game thủ có thể biết được nhiều thông tin từ đối thủ như vị trí kể cả khi không có tầm nhìn; tầm bắn; thời gian hồi phép bổ trợ; thông số chi tiết lượng máu và năng lượng cùng thời gian hồi chiêu cuối; nghe là đã thấy nản rồi.

Lối chơi khó

Tốc Chiến thừa hưởng nhiều từ Liên Minh Huyền Thoại với các tính năng hấp dẫn như hệ thống tầm nhìn sáng – tối; hệ thống đèn; bộ 4 kỹ năng;… đã rất hấp dẫn trên các nền tảng khác. Tuy nhiên khi đưa lên nền tảng di động; các tính năng này sẽ khó sử dụng hơn, rối mắt hơn và cần trình độ cao hơn để chơi tốt game; điều này khiến các game thủ gặp khó khi làm quen với Tốc Chiến.

khó làm quen với Tốc Chiến

Game thủ phá game

Ngoài các game thủ Hack/cheat; chúng ta còn có một bộ phận game thủ xấu tính với các hành vi phá game như chọn tướng loạn xạ, AFK, văng tục, chửi thề,… Đây cũng là vấn đề nan giải mà Tốc Chiến cần khắc phục nếu muốn thành công tại Việt Nam.

Những game thủ mới chơi Liên Minh: Tốc Chiến nhưng lại đặc biệt yêu thích các vị tướng như “Đấng yasuo” hay “Thầy tu mù Leesin”. Những game thủ này chỉ cần nhìn KDA thôi là đã thấy nản rồi.

Khó cạnh tranh với các tựa game ra mắt trước

Việc ra đời muộn hơn các tựa game khác như Liên Quân Mobile (2016); Mobile Legends; Đấu Trường Vinh Quang (AOG);… ;Tốc Chiến sẽ rất vất vả khi phải cạnh tranh tại thời điểm hiện tại. Các tựa game ra mắt trước đã qua quá trình tích lũy người chơi; tối ưu sản phẩm cho phù hợp;… Không dễ gì mà Tốc Chiến có thể vượt mặt để có được thành công tại thị trường Việt Nam.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với hbt.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích dẫn từ web: game8.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *