Tấn Trường thay chỗ Bùi Tiến Dũng trong Đội tuyển Việt Nam, tiếc cho Bùi Tiến Dũng.

Tấn Trường thay chỗ Bùi Tiến Dũng trong Đội tuyển Việt Nam, tiếc cho Bùi Tiến Dũng.

Trước thềm các giải đấu lớn nổ ra, nhiều người hâm mộ mong muốn thấy Bùi Tiến Dũng trên sân cỏ. Nếu đúng như kì vọng thì Bùi Tiến Dũng đã xuất hiện trên tuyển Việt Nam lúc này. Nhưng cuối cùng, chỗ của “cầu thủ quốc dân” lại bị thay thế bởi Tấn Trường.

Bùi Tấn Trường được thầy Park triệu tập trong tuyển Việt Nam

Bùi Tấn Trường được thầy Park triệu tập trong tuyển Việt Nam
Bùi Tấn Trường được thầy Park triệu tập trong tuyển Việt Nam

 Ít ngày trước, HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 37 cầu thủ được chiến lược gia người Hàn Quốc “chọn mặt gửi vàng”.

Điều đáng chú ý nhất trong những cái tên được triệu tập là Văn Quyết. Nhưng đặc bất ngờ nhất phải là Bùi Tấn Trường. Ai cũng biết thủ thành đang khoác áo Hà Nội FC gần như “mất tích” ở tuyển Việt Nam từ năm 2013. Thời điểm đá vòng loại Asian Cup 2015- Bùi Tấn Trường nay lại xuất hiện ở tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, không ai phủ nhận rằng sau khi Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam khi đã 34 tuổi. Nếu không muốn nói là rất xứng đáng, thì sức thuyết phục lại là không.

Bùi Tiến Dũng không được gọi tên trong đội tuyển.

Bùi Tiến Dũng không được gọi tên trong đội tuyển.
Bùi Tiến Dũng không được gọi tên trong đội tuyển.

Nói chắc chắn là vì hiện tại tuyển Việt Nam đang sở hữu quá nhiều thủ môn chất lượng. Cùng lúc Bùi Tiến Dũng đánh rơi phong độ và không có được màn trình diễn nào ấn tượng ở mùa giải 2020 trong màu áo CLB TPHCM. Danh sách tập trung tuyển Việt Nam trong năm 2020 đương nhiên chưa đầy đủ. Khi vẫn còn một số cái tên vắng mặt. Tuy nhiên, trong số những người chưa được gọi lần này chắc chắn lại không có thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Không còn nghi ngờ gì nữa bởi tuyển Việt Nam hiện có quá nhiều thủ môn xuất sắc. Đồng thời Bùi Tiến Dũng cũng sa sút phong độ và thi đấu ở mùa giải 2020. Tất nhiên, danh sách tuyển Việt Nam đến năm 2020 vẫn chưa đầy đủ. Vẫn còn thiếu một số cái tên. Tuy nhiên, trong số những người không được triệu tập lần này chắc chắn không có Bùi Tiến Dũng.

Thậm chí “thủ môn quốc dân” còn khiến ông Park thất vọng. Khi mắc nhiều sai lầm trong quãng thời gian khoác áo U23 Việt Nam ở SEA Games 30 đến VCK U23 châu Á hồi đầu năm tại Thái Lan.

>> Các tin tức cùng chuyên mục bóng đá trong nước

Sự lựa chọn Tấn Trường thay vì Bùi Tiến Dũng khiến người hâm mộ Việt… hơi buồn

Sự lựa chọn Tấn Trường thay vì Bùi Tiến Dũng khiến người hâm mộ Việt... hơi buồn
Sự lựa chọn Tấn Trường thay vì Bùi Tiến Dũng khiến người hâm mộ Việt… hơi buồn

Không có gì phải phàn nàn với sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo. Nhưng rõ ràng nhìn vào việc Bùi Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam, trong khi Bùi Tiến Dũng bị bỏ rơi khiến người hâm mộ… hơi buồn.

Đáng buồn là trước khi mất vị trí ở đội tuyển Việt Nam, thủ thành xứ Thanh lại là cái tên được kỳ vọng nhất trong giới đồng nghiệp. Thậm chí Bùi Tiến Dũng trong mắt thầy Park còn được coi là đệ nhất trong tương lai. Nhưng lúc này, thủ môn đến từ xứ Thanh gần như “bít cửa” trong sự lựa chọn của ông Park vì không tiến. Thậm chí anh còn thụt lùi về chuyên môn sau 2 năm đứng trên vinh quanh.

Người hâm mộ có lẽ không khỏi “bối rối” trước việc Bùi Tiến Dũng mắc lỗi… so với các bậc tiền bối của Bùi Tấn Trường. Chỉ có điều thủ môn người Đồng Tháp cầu tiến, đẳng cấp hơn để trở lại tuyển Việt Nam một cách xứng đáng. Còn Bùi Tiến Dũng thì mất chỗ. Vì một lý do đơn giản là thủ thành này gần như không tiến, bất chấp được các HLV.

Từ kỳ vọng đến thất vọng, giờ thành hy vọng, bởi một khi coi như… người bị vứt bỏ như Bùi Tấn Trường vẫn về Việt Nam. Thì những người trẻ như Bùi Tiến Dũng vẫn còn cơ hội. Vấn đề  là thủ thành người xứ Thanh có tập trung cho việc cứu vãn sự nghiệp hay không.

Thông tin trên được HBT tổng hợp. Theo dõi chúng tôi để không bỏ sót bất kì tin tức hot hit nào nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *