AFF Cup hoãn đến cuối năm, Đội tuyến Việt Nam hưởng lợi hay bất lợi?

AFF Cup hoãn đến cuối năm, Đội tuyến Việt Nam hưởng lợi hay bất lợi?

Trước thềm mùa giả AFF Cup 2021 được mở ra, thầy trò HLV Park Hang Seo đang luyện tập rất chăm chỉ. Việc AFF Cup 2021 bị hoãn lại lần nữa, khiến cho kế hoạch thầy trò HLV Park có chút thay đổi. Nhưng bù lại có thể nâng cao tinh thần, thể lực và tính tập trung cho mùa giải này.

AFF Cup 2021 bị hoãn vì lý do dịch Covid-19

Lịch mới của AFF Cup 2021 sẽ là từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Đây là lần thứ 2 giải vô địch bóng đá Đông Nam Á buộc phải dời, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tất nhiên, việc di chuyển trận đấu liên tục đã ảnh hưởng đến tính toán của HLV Park Hang Seo. Chẳng hạn, nếu không có lần thứ hai được bố trí lại AFF Cup, thì một vị trí có cầu thủ và mục tiêu của ông Park (có thể sử dụng vào tháng 4 hoặc tháng 5) sẽ trở nên vô dụng. Vì trên thực tế, chưa chắc những gương mặt vừa nổi lên tại V-League 2020 như Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Việt (mùa trước khoác áo Than Quảng Ninh, hiện đã đầu quân cho HA Gia Lai), Bùi Hoàng Việt Anh, thủ môn Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội)… có còn giữ được phong độ như hiện tại hay không?

Trước V League 2020, người hâm mộ trung lập nói chung không biết Cao Văn Triển hay Nguyễn Văn Việt. Còn trước V League 2020, sự ổn định luôn là vấn đề lớn nhất đối với thủ môn Bùi Tấn Trường. Thế nên, sau 1 năm nữa, chưa rõ những người này sẽ như thế nào? Phong độ của những cầu thủ vốn thất thường sẽ ra sao?

Nếu AFF Cup diễn ra ngay trong tháng 4 và tháng 5 tới, họ đang trên đà hưng phấn. Có khả năng tỏa sáng trong sắc áo đội tuyển quốc gia. Từ đó đi tìm sự ổn định cho chính mình, nhất là sự ổn định về mặt tâm lý, sau khi có thêm kinh nghiệm ở giải đấu quốc tế.

Việc dời AFF Cup đến cuối năm sau cũng có mặt lợi cho đội tuyển Việt Nam

Tình hình giải đấu bị lùi lại, sự hưng phấn khi lần đầu được gọi vào đội tuyển. Văn Việt hay Cao Văn Triền sẽ dần giảm đi. trong khi thêm 1 năm là Tấn Trường lại thêm gánh nặng tuổi tác. Hiện Tấn Trường đã chuẩn bị bước sang tuổi 35. Về lý thuyết sẽ càng lúc càng giảm năng lực chuyên môn.

Tuy nhiên, việc dời AFF Cup đến cuối năm sau cũng có mặt lợi cho đội tuyển Việt Nam. Đầu tiên là đội chủ động hơn về thời gian. Không phải ở vòng loại World Cup 2022 (khu vực châu Á (tháng 3 và tháng 6) và AFF Cup (tháng 4 đến tháng 5/2021)

Thuận lợi tiếp theo là việc các trụ cột Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh và cả tài năng trẻ Nguyễn Hai Long dính chấn thương sẽ có nhiều thời gian hồi phục. Và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ có thêm 1 mùa giải V-League nữa để tìm thêm nhân tố cho đội tuyển. Tập trung vào những gương mặt tài năng chưa được mời vào đội tuyển Việt Nam vì nhiều nguyên nhân. Ví dụ như Hồ Khắc Ngọc (Viettel), Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh), thủ môn Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC).

>> Xem thêm các tin tức Bóng đá trong nước khác

Một số cầu thủ trong lứa tuổi 22 bị ảnh hưởng

Tất nhiên, chỉ 3 ngày sau khi SEA Games năm 2021 kết thúc. Việc AFF Cup khai mạc sẽ khiến một số tuyển thủ quốc gia trong lứa tuổi 22 (độ tuổi tham dự SEA Games) bị ảnh hưởng. Nhưng con số này không cao. Và ở một số trận đấu vòng bảng, HLV Park Heng Seo có thể không cần những cầu thủ này!

Vả lại, khó ta khó người.  Các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á, gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar và Philippines. Họ cũng gặp vấn đề tương tự như bóng đá Việt Nam hậu SEA Games. Nên chưa chắc đội nào thiệt hơn đội nào!

Trên đây là tin tức bóng đá mà HBT tổng hợp được. Hyax theo dõi chúng tôi để không bỏ qua bất kì tin tức nào nhé!

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *