Phụ nữ hiện đại đã duy trì hôn nhân bền vững ra sao?

Phụ nữ hiện đại đã duy trì hôn nhân bền vững ra sao?

Tình hình hôn nhân hiện này gây ra nhiều tranh cãi; khi 75% người đệ đơn ly hôn là phụ nữ. Theo thống kê, ở Việt Nam, số vụ ly hôn trung bình mỗi năm lên tới 60.000 vụ. Tỷ lệ ly hôn là 25%, tức là 1/4 số cặp vợ chồng chia tay.Xã hội càng hiện đại; phụ nữ càng dũng cảm bứt phá khỏi hôn nhân và trở nên độc lập hơn. Điều này có mặt tốt nhưng cũng khiến nhiều chị em hoang mang; vì ít nhiều gặp một số khó khăn trong đời sống vợ chồng.

Nhờ những con số thống kê gây sốc này; bí mật của những người phụ nữ hiện đại biết phân tích; và làm cho hạnh phúc gia đình trở nên rõ ràng hơn. Tuy không áp dụng được cho tất cả các gia đình; nhưng nó cũng cung cấp một số kinh nghiệm để chị em giữ lửa hôn nhân.

Xây đắp một tổ ấm thực sự 

Để chồng phải thốt lên “Về nhà là tuyệt nhất” là điều rất khó. Thực tế, phụ nữ có quá nhiều việc không tên phải lo nghĩ nên đôi khi xuề xòa, để bản thân chán ngán với quần áo nhàu nhĩ, khuôn mặt cau có. Chính vì nghĩ ở nhà, sao cũng được nên hình ảnh các nàng trong mắt chồng bị sụt giảm đôi chút. Thế nên, hãy luôn giữ mình gọn gàng, xinh tươi, bớt tra hỏi, cằn nhằn, tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ  để “nhà” mang đúng ý nghĩa của nó, bình yên và ấm áp.

phụ nữ trong gia đình

Sự khôn khéo, bản lĩnh của phụ nữ trong cách “nhờ” chồng

Đừng bao giờ nghĩ rằng; mình làm hết mọi việc trong nhà thì chồng sẽ cảm kích. Sự thật, bạn đang khiến họ nghĩ rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của người phụ nữ. Ban đầu, bạn nhẹ nhàng nhờ chồng coi con khi xem tivi, rồi sau đó thỏ thẻ nhờ vả cho con ăn. Thỉnh thoảng, hãy giả vờ quá bận rộn để nhờ chồng rửa bình sữa, tắm cho con rồi tăng dần, tạo thói quen chia sẻ việc nhà, chăm con. Chú ý nếu chồng làm đúng, đừng tiếc lời khen và khi làm sai đừng cau có khó chịu mà nên chê đùa để chồng rút kinh nghiệm dần dần.

Nhìn nhận khía cạnh tích cực của từng vấn đề

Khó, chắc chắn, nhưng không phải là không thể. Bạn sẽ thấy khó khăn trong vài ngày đầu, nhưng sau đó sẽ nhận ra nhiều ưu điểm của chồng mà trước đây chưa hề thấy. Người còn lại thì hạnh phúc vì những ưu điểm của mình được công nhận. Dần dà, cách nhìn về nhau thay đổi hẳn theo hước tích cực, quan hệ vợ chồng trở nên hòa hợp hơn.

phụ nữ đảm đang

Phụ nữ thông minh sẽ biết ghen đúng cách

Rõ ràng ghen là gia vị khiến món ăn thêm phần đậm đà nhưng chỉ hơi quá tay là món ăn lập tức khó nuốt. Thực tế rất ít người kiềm chế được cảm xúc khi ghen. Yêu mới ghen nhưng ghen thái quá khiến đối tác mệt mỏi khi luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Tìm hiểu rõ nguyên nhân, nói chuyện thẳng thắn là tốt nhất. Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to, đổ thêm dầu vào lửa, hãy bình tĩnh tìm ra cách và đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ông ăn chả bà ăn nem.

Đời sống tình dục lành mạnh

Yếu tố này khỏi nói cũng thấy được tầm quan trọng hàng đầu. Luôn trao đổi với nhau vè suy nghĩ, cảm giác để hòa hợp hơn. Ngoài ra, việc làm mới đời sống tình dục là rất cần thiết. Thỉnh thoảng hãy tạo không khí lãng mạn như ánh nến, hoa hồng và thử một tư thế mới. Chuyện tình dục lôi cuốn, thăng hoa cũng là biện pháp hữu hiệu bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Học cách yêu bản thân

Nhiều phụ nữ hùng hồn tuyên bố, hãy yêu bản thân mình hơn cả chồng. Điều này cũng… đúng nhưng chỉ nên hơn một chút thôi. Dễ hiểu hơn một chút là hãy tự lập, kiếm tiền thật nhiều, độc lập kinh tế, chăm chút cho bản thân. Lấy chồng, có gia đình không có nghĩa bạn phải từ bỏ tất cả: thời tranglàm đẹpthể dụcdu lịch… Cứ tiếp tục yêu bản thân mình, làm những gì mình thích và đàn ông, họ muốn người phụ nữ họ yêu luôn vui vẻ. Vợ vui, họ còn vui hơn ấy chứ.

Phụ nữ nên có sự nghiệp và khám phá thế giới

Một số phụ nữ may mắn được chồng lo từ A-Z; việc nhà đã có người giúp việc lo, cần gì đã có chồng mua cho; tháng nào chồng cũng đem về một khoản tiền và bảo vợ cứ chi tiêu thoải mái; đi mua sắm làm đẹp gì cũng được, ;chỉ cần ở nhà, không phải đi làm; chỉ cần xinh đẹp đợi chồng về. Hoặc chỉ cần chăm con cho chồng, không cần phải cáng đáng việc xã hội.

phụ nữ tự tin

Nghe qua có vẻ sung sướng, nhưng thực chất; nếu bạn răm rắp làm theo những yêu cầu của anh ấy, bạn dần trở thành một phụ nữ lệ thuộc; lười biếng lao động và hạn chế kiến thức rất nhiều. Hãy ra ngoài kiếm một việc gì đó làm; an nhàn cũng được, lương ít cũng được, nhưng đầu óc bạn sẽ rất cởi mở với những mối quan hệ đồng nghiệp, cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mời bạn tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác tại chuyên mục Phụ nữ Yêu của HBT.

Trích dẫn từ Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *