Những biện pháp giúp mẹ bầu sinh thường một cách dễ dàng

Những biện pháp giúp mẹ bầu sinh thường một cách dễ dàng

Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều mẹ bầu lựa chọn sinh mổ do quan niệm thẩm mỹ, tâm lý e ngại, an toàn mà có thể họ không biết rằng sinh thường có rất nhiều lợi ích.

Ăn chè vừng nấu bột sắn dây, ngủ nhiều, chăm chỉ tập thể dục, tắm nước nóng, … là bí quyết vàng giúp sản phụ dễ sinh nở.

Đối với phụ nữ, dù ngày “vỡ chum” được coi là ngày hạnh phúc nhất. Nhưng để có được hạnh phúc lại là một hành trình đầy đau khổ. Những mẹ bầu áp dụng phương pháp sinh mổ có thể giảm bớt cơn đau khi sinh hơn mẹ bầu. Vì vậy, để an ủi, vỗ về tinh thần, đồng thời cung cấp thêm cho các mẹ kiến ​​thức về việc sinh nở. Chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.

Hãy thử ăn chè vừng nấu với bột sắn dây

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây là sản phẩm dinh dưỡng giàu vitamin E, protein, axit folic, dầu,… Điều này giúp hỗ trợ rất tốt cho quá trình hạ sinh bé, thúc đẩy quá trình ấy diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn.

chè vừng nấu với bột sắn dây

Đồng thời, đây là sản phẩm và mẹ bầu có thể dùng suốt trong những tháng thai k. Bởi nó có giá trị rất tốt trong việc làm đẹp da, mượt tóc và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tập ngủ nhiều hơn

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế đó là mẹ bầu phải ngủ nhiều hơn. Đặc biệt là trong những tháng cuối thai kì. Bởi vì đây là thời điểm rất nhạy cảm mà giấc ngủ sẽ là thành tố quyết định đến thời gian chuyển dạ nhanh hay chậm của mẹ.

ngủ nhiều hơn
Vì thế, để giúp cho quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mẹ bầu nên đầu tư nhiều thời gian hơn nữa vào giấc ngủ của mình. Ở đây đòi hỏi giấc ngủ phải sâu và dài. Do đó trước khi ngủ mẹ không cần phải uống nhiều nước. Để tránh đi tiểu nhiều lần cũng như là cần có một không gian ngủ rộng rãi và yên tĩnh để tránh bị làm phiền.

Vận động cơ thể

Vận động cơ thể, di chuyển nhiều. Đặc biệt là đi tản bộ thường xuyên sẽ là một trong những biện pháp giúp ích rất nhiều. Gíup cho việc giảm thiểu những cơn đau trong quá trình sinh nở. Đồng thời trong quá trình đi bộ, mẹ bầu có thể tập cách hít thở đúng quy cách và giúp duy trì sức bền.

vận động cơ thể khi mang bầu

Đây được xem là một buổi tập dượt để chuẩn bị bước vào trận chiến thật sự trên bàn đẻ. Vì thế, các mẹ đừng ngại mà hãy tăng cường đi bộ di chuyển thường xuyên nhé!

Tắm nước ấm

Không thể nào phủ nhận rằng tắm nước ấm là một liệu pháp giúp thư giãn tinh thần hữu hiệu. Đặc biệt là các mẹ bầu chuẩn bị lên bàn đẻ. Thì tinh thần thư giãn chính là một yếu tố quan trọng và quyết định đến cả quá trình “vỡ chum”.

mẹ bầu nên tắm đúng cách

Tắm nước ấm còn có khả năng giãn cơ thể và gân cốt. Vì thế, trong những tháng cuối thai kì các mẹ nên ngâm mình trong nước nóng thay vì tắm bằng nước lạnh nhé!

Trên đây, là một số phương pháp giúp mẹ bầu sinh thường một cách dễ dàng. Hãy cùng Website HBT tham khảo nhiều bí quyết hơn nhé!

Nguồn: tamanhhospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *