Mẹ bầu nên biết các dấu hiệu chuyển dạ trước sinh một tuần

Mẹ bầu nên biết các dấu hiệu chuyển dạ trước sinh một tuần

Những ngày cuối thai kỳ, mẹ nào cũng đầy hồi hộp, ngóng trông khoảnh khắc bé yêu sẽ chào đời. Đôi khi, ngày dự sinh sẽ không chính xác bằng các dấu hiệu của cơ thể. Đối với những mẹ mang thai lần đầu và sắp sinh. Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trước 1 tuần đôi khi khiến các mẹ lo lắng vì không biết mình sẽ sinh khi nào. Để mẹ chủ động hơn về kế hoạch sinh nở sắp tới. Việc tìm hiểu các dấu hiệu sắp sinh trước một tuần là rất quan trọng. Cùng xem dấu hiệu chuyển dạ 1 tuần trước khi sinh là gì?

Các dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần thường rất rõ rệt. Kể cả ở người sinh con đầu lòng hay các mẹ sinh con rạ. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, mẹ sẽ dễ bỏ qua một vài biểu hiện chứng tỏ ngày sinh đang đến gần.

Cảm giác đau vùng lưng và bụng

Mẹ sẽ bị đau bụng, nhưng không thường xuyên. Đây có thể là dấu hiệu chuyển dạ giả. Tự giảm hoặc mất đi khi mẹ nghỉ ngơi, và tăng lên khi mẹ di chuyển nhiều. Nhưng đây không phải là điều khiến mẹ bầu chủ quan, mẹ hãy tiếp tục theo dõi xem có dấu hiệu bất thường nào khác không nhé.

đau lưng và bụng

Đi lại khó khăn và bụng trở nên nặng hơn

Một tuần trước khi sinh, đầu của em bé có xu hướng cúi xuống nên dễ dàng đưa ra ngoài hơn. Do đó bụng bầu của mẹ sẽ bị xà xuống dưới. Mẹ sẽ nhận thấy ngực không còn chạm vào bụng trên. Cơ thể mẹ sẽ cảm nhận được sự thay đổi này. Lúc này, mẹ sẽ khó khăn hơn trong việc đi lại, vận động.

chuyển dạ

Với những mẹ sinh con so, dấu hiệu này có thể xuất hiện sớm hơn, chẳng hạn như trước khi em bé chào đời 2 tuần.

Chân bị phù và đau lưng

chân mẹ bầu bị phù

Điều này là do thai nhi chúi đầu xuống phía dưới nên các dây thần kinh ở chân của mẹ bị chèn ép, đại tủy bị co. Lúc này, người mẹ sẽ thường xuyên gặp phải những cơn đau ở lưng, eo, tê bì chân và chân bị sưng phù. Trước khi sinh 1 tuần, những dấu hiệu chuyển dạ này càng trở nên phổ biến hơn trước đó.

chân bà bầu bị phù

Đi tiểu nhiều lần

Đầu thai nhi chúi xuống dưới tạo sức ép lên bàng quang khiến cho số lần tiểu tiện của người mẹ tăng lên. Trước mỗi lần tiểu tiện, mẹ cũng sẽ thấy tử cung co thắt, bụng đau. Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần khá điển hình. Càng về những ngày cuối của thai kỳ thì cường độ tiểu tiện sẽ càng tăng.

Cân nặng thay đổi

Thường thì ở cuối thai kì, cân nặng có xu hướng tăng lên. Nhưng 1 tuần trước khi chuẩn bị sinh, quá trình tăng cân này sẽ chững lại, thậm chí nhiều mẹ bị giảm từ 1 -2 kí. Đây cũng là dấu hiệu bình thường.

Điều quan trọng là các mẹ hãy chú ý theo dõi các dấu hiệu chuyển dạ để có phản ứng phù hợp. Đôi khi với những mẹ sinh lần đầu thì thường sớm hơn thời gian dự sinh vài ngày hay thậm chí vài tuần. Các mẹ cũng nên chuẩn bị tâm lý, giữ gìn sức khỏe thật tốt để sẵn sàng cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Truy cập Website HBT để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho mẹ bầu.

Nguồn: carewithlove.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *