7 Cách để trẻ tự bảo vệ bản thân trước người lạ

7 Cách để trẻ tự bảo vệ bản thân trước người lạ

Một số phụ huynh không biết bắt đầu dạy con kỹ năng tự bảo vệ bản thân từ đâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả, hãy xem những gợi ý dưới đây của chuyên mục nuôi dạy con này nhé!

Sự dụng trò giả định các tình huống

Một cách để dạy trẻ về những người lạ thực sự là đưa ra các giả định về tình huống. Thực hiện các tình huống khác nhau, chẳng hạn như một người lạ hỏi bạn có muốn đi xe đạp không hoặc một người nào đó bạn biết nói rằng điều đó khiến cô ấy không thoải mái. Dạy con bạn cách nhận biết tình huống xấu; nếu điều này xảy ra, hãy nói cho bạn biết ngay lập tức.

Sự dụng trò giả định các tình huống

Dạy trẻ nơi an toàn và người an toàn

Điều quan trọng là phải cho con bạn biết nơi để đi mà không có bạn và nói với con nếu có một tình huống khó chịu. Để cải thiện khả năng tự bảo vệ của con bạn; hãy hướng dẫn con bạn đến đồn cảnh sát hoặc trung tâm mua sắm; hoặc nói chuyện với chú hoặc giáo viên. Hãy cho họ biết những nơi an toàn và gặp những người đáng tin cậy này khi họ gặp nguy hiểm.

Nhắc trẻ và lặp đi lặp lại

Nhắc trẻ về số điện thoại nhà và số điện thoại khẩn cấp của trung tâm khẩn cấp là điều cần thiết để dạy trẻ. Những gì tiếp theo là các tình huống gia đình lặp lại, lặp lại những người đáng tin cậy và những nơi an toàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng con bạn không quên bất cứ điều gì quan trọng và tự tin về những gì phải làm trong các tình huống nguy hiểm.

Dạy trẻ tự bảo vệ bằng cách giáo dục giới tính cho trẻ

Dạy trẻ về cơ thể của chính mình cũng rất quan trọng. Nếu trẻ biết những bộ phận không được phép chạm vào cơ thể, trẻ sẽ thoải mái nói ra vấn đề. Giải thích cho bé hiểu rằng một số khu vực là riêng tư và không ai có quyền chạm vào khu vực đó; hoặc bất kỳ nơi nào khác mà trẻ không hài lòng.

Giáo dục giới tính cho trẻ

Dạy trẻ về bản năng

Trẻ em nhạy cảm hơn người lớn; và một trong những phương pháp dạy trẻ tuyệt vời là chú ý đến trực giác của trẻ. Điều quan trọng là phải cho trẻ biết rằng trẻ sẽ không bao giờ bị chỉ trích khi yêu cầu sự giúp đỡ, và nếu trẻ cảm thấy không an toàn hoặc hạnh phúc vì lý do nào đó; trẻ cần thông báo cho bạn càng sớm càng tốt. tốt hơn.

Dạy trẻ việc hét to là tốt

Hãy dạy con hét thật to! Nếu con bạn bị người lạ tiếp cận; con cần biết phải làm gì. Một ý tưởng hay đó là dạy bé phải hét lên càng to càng càng tốt (với những câu như “Cháu không biết cô là ai!” sẽ rất hiệu quả); cùng với la hét; bạn có thể bảo con phản kháng lại nếu cần để bảo vệ bản thân. Mọi người xung quanh cần phải biết người đó không được đến gần con bạn.

 Dạy trẻ việc hét to là tốt

Tạo ra một từ mật mã

Một ý tưởng tuyệt vời khác bạn nên áp dụng khi nuôi dạy con đó là tạo ra một mật mã cho phép con biết ai là người an toàn được phép ở gần con. Nếu ai đó không phải bạn đến đón con; chắc chắn họ biết từ mật mã bí mật đã được giao kèo trước; để con biết việc đi cùng họ là an toàn. Và nếu người đó không biết từ mật mã; con không được phép đi bất cứ nơi nào cùng với họ.

Hãy dạy trẻ tính tự lập từ hôm nay từ những việc nhỏ này. Áp dụng tốt những kỹ năng dạy trẻ trên đây là bạn có thể an tâm hơn phần nào mỗi khi con mình không may gặp phải “người lạ” rồi đấy.

=> Nếu bạn muốn xem nhiều tin tức hay và bổ ích hãy truy cập vào https://hbt.com.vn/ nhé!

Trích từ website kynaforkids.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *