Những tính cách cần thay đổi để tránh một cuộc ly hôn

Những tính cách cần thay đổi để tránh một cuộc ly hôn

Nói đến hôn nhân, người ta thường nói ly hôn đôi khi là điều tất yếu. Trên thực tế, dù thế nào đi chăng nữa thì vợ chồng cũng không thể trọn vẹn. Tuy nhiên, cho dù hôn nhân không hoàn hảo và dù họ không hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hôn nhân, nhưng hầu hết các cặp vợ chồng vẫn cần hôn nhân và vẫn hy vọng lấy hôn nhân làm nền tảng của cuộc sống. Để cứu vãn một cuộc hôn nhân có thể đổ vỡ, đây là đặc điểm mà bạn và những người khác cần phải thay đổi.

Ly hôn vì quá lệ thuộc và đặt kỳ vọng quá cao

Bước vào hôn nhân, chúng ta thường tin rằng mình đã tìm được một người bạn tâm giao; người ấy sẽ trở thành người yêu, người bạn thân, người cha mẹ tuyệt vời của con cái chúng ta. Tình yêu của họ đủ để đưa bản thân vượt qua mọi khó khăn. Nhưng thật không may, những kỳ vọng này là không thực tế.

ly hôn đau khổ

Không ai có thể thực hiện tốt tất cả các vai trò; và kỳ vọng vào một người “là tất cả” cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ khiến bản thân thất vọng. Để trở thành một người khôn ngoan trong hôn nhân,;hãy đừng quá lệ thuộc vào người bạn đời của mình. Bạn cũng có những người bạn, người thân, thầy cô khác; những nguồn động viên và hỗ trợ khác. Vì vậy bạn không nên coi một người như tất cả mọi người. Không nên quá kỳ vọng vì chúng có thể đem lại nhiều thất vọng, từ đó dẫn đến ly hôn

Không có sự trao đổi trong hôn nhân

Những cặp đôi dễ đứng trên bờ vực ly hôn nhất là; những cặp không thể trò chuyện, giao tiếp được với nhau. Họ không thể nói cho đối phương nghe về cảm xúc của mình; cũng không thể nghe đối phương giãi bày bất kỳ điều gì hết.

Hôn nhân là một hành trình chung trong đó hai người ở trên cùng một chiếc thuyền; trải qua mưa giông và thời gian. Để xử lý được mọi vấn đề một cách hiệu quả, cần có sự giao tiếp trơn tru.

Khi có vấn đề xuất hiện, trước hết phải nhìn nhận; gọi tên được vấn đề qua lời nói rõ ràng, chủ động lắng nghe. Khi mong muốn của cả hai đều được hiểu; được đáp ứng, thì hôn nhân sẽ an toàn. Những thứ đó, bạn không thể làm được nếu không nói chuyện được với nhau.

Không bày tỏ rõ ràng

Mâu thuẫn, bất đồng có thể dẫn đến ly hôn. Có những người cứ đòi hỏi nửa kia phải đọc được suy nghĩ, hiểu được những ám chỉ của mình.

Người hùng luôn hiểu được suy nghĩ và đáp ứng được mong muốn của người khác chỉ xuất hiện trong phim; thật không may, ngoài đời làm gì có mấy ai được như thế.

ảnh minh họa ly hôn

Cho nên, nếu bạn muốn gì; hãy nói ra, nói thật cụ thể để nửa kia có thể mang lại cho bạn. Họ muốn mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc; hiển nhiên rồi; nhưng họ không phải người siêu phàm để có thể đọc được suy nghĩ của bạn đâu.

Luôn quá để ý

Thử hình dung, cái bóng đèn trong nhà bếp bị hỏng, bạn gọi điện cho chồng nhờ anh ấy trên đường đi làm về ghé mua bóng đèn mới để thay. Không may là anh ấy quên, công việc thì bận, anh ấy lại đang đói, tóm lại là quên mất rồi.

Bạn thay vì thấu hiểu, lại coi hành động của chồng là sự phản ánh cảm xúc trong lòng anh ấy dành cho bạn.

Có những người đàn ông, sau nhiều năm sống bên một người vợ “nhạy cảm quá đà” như vậy đã phải xách quần áo ra đi sống một mình cho yên, vì không chịu thêm được nữa.

Hãy nhớ, hành động nhất thời không nhất thiết là sự phản ánh cảm xúc của một người dành cho bạn. Nếu chồng/vợ làm bạn buồn lòng, đừng cho rằng họ làm thế vì họ không yêu mình. Chuyện không có gì liên quan cả.

Thiếu tinh tế, sự linh hoạt cũng có thể dẫn đến ly hôn

Nguyên nhân số một khiến ly hôn xảy ra là vì người trong cuộc từ chối thay đổi.

Trải qua nhiều năm, nhiều thập kỷ của bất kỳ cuộc hôn nhân nào; việc cả hai người thay đổi theo bất kỳ cách nào cũng là điều tự nhiên. Sau 20 năm kết hôn, tôi chắc chắn là một người khác so với cô gái mắt sáng ngây thơ bước đi giữa lễ đường trong ngày cưới của tôi.

Khi bạn nhận ra rằng vợ chồng mình đã không còn cùng nhìn về một hướng; hãy xác định có những điều bản thân cần thay đổi nếu muốn duy trì cuộc hôn nhân.

nguyên nhân ly hôn

Những thứ cần phải thay đổi bao gồm cả sự thiếu quan tâm đối với tình dục; hay sự quan tâm quá mức đối với những điều ngoài hôn nhân; như tụ tập rượu chè, bè bạn. Nếu mỗi người không thể thay đổi; đường ai nấy đi là điều khó tránh.

Khi phải đối mặt với sự cần thiết phải thực hiện một số thay đổi để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn; hãy nỗ lực làm đến cùng. Ly hôn là điều khó khăn và nếu bạn có thể làm bất cứ gì để ngăn chặn, hãy làm điều đó.

Để đọc nhiều bài viết thú vị như trên, mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục tư vấn hôn nhân của HBT.

Trích dẫn từ Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *