Câu chuyện không hồi kết giữa con trẻ,cô giáo và phụ huynh.

Câu chuyện không hồi kết giữa con trẻ,cô giáo và phụ huynh.

Thực tế là ngày nay, học sinh các lớp dưới phải đối mặt với áp lực thành tích rất lớn. Cha mẹ mong muốn con mình có thành tích tốt ngay từ ngày đầu tiên đi học. Vì vậy, trẻ không chỉ phải chịu áp lực học tập trên lớp mà còn phải chống chọi với bài vở để đáp ứng sự mong mỏi của cô giáo và các bậc phụ huynh.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng tạo áp lực về thành tích cho con cái. May mắn thay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ nhận ra rằng sự vui vẻ và hồn nhiên của con yêu mới là quan trọng nhất chứ không phải là một báo cáo xuất sắc.

Câu chuyện của Kunkun

Kun Kun là một cậu bé hoạt bát và đáng yêu. Cậu bé ngoan ngoãn nhưng học lực ở mức trung bình. Bố mẹ Kun Kun không nghiêm khắc với con cái.

Ông cha ta từng nói: “Tôi nghĩ trẻ con chỉ cần có ý thức học tập; không cần yêu cầu chúng phải có thành tích tốt”. Nhưng cậu bé vẫn bị cô giáo vùi dập. Giáo viên của cô ấy thích rằng học sinh làm tốt để làm cho danh tiếng của lớp tốt hơn ở trường.

Câu chuyện không hồi kết giữa con trẻ,cô giáo và phụ huynh.

Trẻ học tốt sẽ được cô yêu quý. Về phần Kunkun, một cậu bé bình thường, cô giáo không đặc biệt chú ý.

Một ngày nọ, giáo viên của Kunkun, đến lớp và thấy Kunkun đang ngủ bên dưới. Cô Zhang rất tức giận.

Cô cảm thấy cậu bé không coi trọng bài phát biểu của mình, thái độ này cũng vậy. Cô Zhang đã rất bức xúc và chụp ảnh cậu bé ngủ gật trong giờ học và gửi cho nhóm phụ huynh. Cô giáo đã không ngần ngại nhắn gửi đến bố của đứa trẻ rằng: “Mong bố mẹ hãy về nhà và giáo dục Kunkun trở lại”.

Không ngờ rằng, ngay sau đó, cha của Kun Kun đã trả lời:

“Cô giáo Zhang! Có lẽ cô cần phải giải thích về vấn đề này. Tối qua, chính cô đã yêu cầu Kun Kun phải chép lại bài đã làm sai tới 20 lần. Con tôi đã ngồi chép lại nó tới… 2h sáng. Thằng bé khăng khăng phải làm cho xong vì cô đã ra điều kiện phạt nếu không làm đúng.

Câu chuyện không hồi kết giữa con trẻ,cô giáo và phụ huynh.

Chính vì vậy mà hôm nay nó sẽ rất mệt mỏi. Tôi hi vọng rằng; cô nên xem lại cách giải quyết vấn đề làm bài tập về nhà từ những ngày sau. Thực chất, Kun Kun mới chỉ là cậu học sinh lớp 3. Con phải thức đêm để làm bài cô giao lẽ tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới ngày học tiếp theo”.

Kết quả của câu chuyện

Ngay sau ý kiến phản pháo của bố Kun Kun đưa ra; rất nhiều phụ huynh đã đồng tình với quan điểm này còn cô giáo thì “ngượng chín mặt”.

Các ông bố nói rằng thấy con mình đã phải quá vất vả tối qua để làm bài tập. Việc bắt trẻ chép những nội dung bài giống nhau như một hình phạt không phải là phương pháp khoa học.

Câu chuyện không hồi kết giữa con trẻ,cô giáo và phụ huynh.

Học tập như vậy vừa không đạt hiệu quả mong muốn của giáo viên; ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ ;mà làm chậm trễ khả năng tiếp thu cái mới của trẻ vào ngày hôm sau. Đây là một phương pháp học tập sai lầm.

Trước thực tế rất nhiều bạn trẻ dù mới chỉ học cấp 1; nhưng đã phải gánh một lượng bài tập khổng lồ khi về nhà; cần phải có sự thay đổi trong tư duy của các giáo viên và cả chính phụ huynh.

Bài tập về nhà nên vừa phải, phù hợp với nhịp sinh học của trẻ; không quá khó để đánh đố trẻ, cũng không nên có hình thức phạt quá nặng nề nếu trẻ không hoàn thành ;vì nó vô tình khiến trẻ ngồi vào bàn học với tâm trạng sợ hãi.

Hãy xác định rằng, trường học mới là nơi chính để trẻ tiếp thu kiến thức mới. Trẻ cần có nguồn năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần để hào hứng tiếp nhận những điều mới mẻ hơn.

Truy cập hbt.com.vn để xem thêm nhiều bài khác về con trẻ.

Trích dẫn theo phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *