Tại sao đội tuyển Indonesia vui mừng khi AFF Cup bị trì hoãn?

Tại sao đội tuyển Indonesia vui mừng khi AFF Cup bị trì hoãn?

AFF Cup đã bước sang cuối năm 2021, khiến nhiều nền bóng đá trong khu vực có thêm thời gian chuẩn bị. Đặc biệt là đội tuyển Indonesia là một trong những đội vui mừng trước tin này. Việc trì hoãn thi đấu giúp cho các đội có thời gian tập luyện nhiều hơn.

Đội tuyển Indonesia có thêm thời gian chuẩn bị

Đội tuyển Indonesia có thêm thời gian chuẩn bị

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Vạn đảo (PSSI) đã có bài phát biểu trên các phương tiện truyền thông Indonesia. Ông Mossad Iriawan nói: “Khi AFF Cup chuyển sang cuối năm sau, chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia.””Mục tiêu của Indonesia là vô địch AFF Cup, vì vậy chúng tôi cần chuẩn bị cho mục tiêu này”. Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nhấn mạnh.

Thời gian để gắn kết 

Thời gian để gắn kết 

Ngoài ra, theo người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia. Việc AFF Cup dời sang cuối năm 2021 giúp hàng nghìn ngoại binh nhập tịch xứ vạn đảo. Hoàn tất mọi thủ tục để khoác áo đội tuyển Indonesia, cũng có thời gian để giao lưu với người chơi địa phương.

>>Hãy nhấp vào Bóng đá quốc tể để bạn có thể xem thêm nhiều bài viết.

 Indonesia đã nhập tịch thành công cho cầu thủ người Hà Lan 

 Indonesia đã nhập tịch thành công cho cầu thủ người Hà Lan 

Hiện tại Indonesia đã nhập tịch thành công tuyển thủ Hà Lan Marc Klok (Marc Klok). Thủ tục nhập tịch của Sandy Walsh người Bỉ. Vào đầu năm sau, Sandy Walsh (Sandy Walsh) nhiều khả năng sẽ được khoác áo đội tuyển Indonesia. Điều đáng chú ý là kể từ khi huấn luyện viên Hàn Quốc Shin Tae-yong tiếp quản đội Indonesia. Người đàn ông này chưa từng tham gia một trận đấu chính thức nào của đội bóng xứ vạn đảo.

Malaysia cũng lộ rõ niềm vui 

Malaysia cũng lộ rõ niềm vui 

Trước Indonesia, một ĐTQG Đông Nam Á khác là Malaysia cũng vui mừng trước thông tin AFF Cup dời sang năm 2021. Huấn luyện viên của Malaysia, Chen Zhenghe nói: “Đây là một tin vui cho đội tuyển Malaysia. Bởi nếu AFF Cup khởi tranh vào tháng 4 thì giải đấu đó sẽ được tổ chức cùng thời điểm với giải vô địch bóng đá quốc gia trong khu vực. ”  “Ngoài ra, nếu AFF Cup kéo dài từ tháng 4 đến tháng 5. Nhiều cầu thủ của chúng ta sẽ gặp khó khăn về thể lực vì trùng với tháng Ramadan của người Hồi giáo – về việc hoãn AFF Cup, HLV Malaysia vẫn nói như cũ.

Truyền thông Thái Lan cũng bày tỏ ý kiến

Truyền thông Thái Lan cũng bày tỏ ý kiến

Khi Ủy ban khẩn cấp AFF thông báo hoãn AFF Cup 2020 vào năm sau, giới truyền thông Thái Lan cũng bày tỏ sự vui mừng. Đây có thể là thông điệp tích cực nhất mà đội tuyển Thái Lan nhận được. Kể từ khi nền bóng đá chuyên nghiệp của nước này buộc phải dừng lại do dịch bệnh. Đây là hai lý do khiến chúng ta không thống nhất được thời điểm tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch mà chúng tôi đã vạch ra. Dù thế nào thì đây cũng chỉ là phương án tạm thời do AFF đưa ra. Trước mắt, giải đấu lớn nhất khu vực sẽ bị hoãn. Trong thời gian này, Hội đồng AFF sẽ xem xét tình hình cụ thể để đánh giá khả năng tổ chức lại giải đấu.

Năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng

Năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng

Năm 2021 cũng là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện thể thao quan trọng trên thế giới như Olympic Tokyo, cúp C1 châu Âu hay cúp châu Mỹ. Với việc hoãn AFF Cup 2020. Kế hoạch trọng điểm của đội cũng sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Nếu bạn muốn đọc nhiều tin tức thể thao hãy theo tham khảo HBT nhé!

Trích dẫn từ website vietgiaitri.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *