3 đầu sách song ngữ cho bé mà cha mẹ không nên bỏ qua

3 đầu sách song ngữ cho bé mà cha mẹ không nên bỏ qua

Sách truyện tranh thiếu nhi đã trở thành một trong những người bạn thân thiết nhất với hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới; giúp hình thành và phát triển tư duy, nhân cách của các em. Đặc biệt, sách song ngữ cho bé là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh. Trong bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ được giới thiệu những tựa  sách song ngữ hay nhất cho bé. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ trên thế giới.

Sách Chú Sâu Háu Ăn – The Very Hungry Caterpillar 

Nổi tiếng trên toàn thế giới, Chú Sâu Háu Ăn chính là cuốn truyện thiếu nhi bán chạy nhất từ ​​trước đến nay. Đây cũng là cuốn sách đã mang lại cho tác giả Eric Carr thành công lớn nhất. Cho đến thời điểm hiện tại,  “chú sâu háu ăn” đã bán được hơn 50 triệu bản; được dịch ra 62 thứ tiếng trên thế giới và đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Cuốn sách này kể về câu chuyện của một chú sâu xanh trong 7 ngày. Chú ta liên tục cảm thấy đói và bắt đầu bò đi tìm thức ăn. Mỗi ngày, con sâu này càng ngày ăn càng nhiều; cho đến khi không còn là một con sâu nhỏ nữa; mà là một con sâu béo có thể xây nhà là cái kén xung quanh mình.

sách sâu cho bé

Các bé sẽ háo hức để chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với chú sâu háu ăn này. Và câu trả lời sẽ khiến các bé vô cùng bất ngờ. Cuốn truyện không chỉ giúp trẻ tập đếm, tập nhớ thứ tự các ngày trong tuần; mà còn cung cấp nhiều kiến thức khoa học bổ ích. Đây là cuốn truyện song ngữ được sáng tạo hình cắt dán; đục lỗ độc đáo, vui mắt giống hệt bản gốc. Các em nhỏ theo dõi câu chuyện về chú sâu háu ăn; dễ dàng cảm nhận được hành trình ăn mọi thứ của chú; thông qua những chiếc lỗ đục từ trang này sang trang khác.

Sách Mẹ Có Phải Là Mẹ Của Con? – Are You My Mother? 

Mẹ có phải là mẹ của con? (Are you my mother?); là một trong những cuốn truyện thiếu nhi hay nhất của tác giả P.D. Eastman. Quyển sách song ngữ này kể rằng ở một ngọn cây nọ, chim mẹ đang ấp một quả trứng; lo cho chim con sắp ra đời, chim mẹ vội vàng bay đi kiếm đồ ăn. Trong lúc chim mẹ đi vắng; quả trứng nhúc nhích, động đậy và một chú chim non ra đời.

sách hay cho bé

  • “Mẹ ơi, mẹ ở đâu?”, chim non gọi.

Rồi chú nhìn xung quanh, bên trên, bên dưới tìm mẹ; nhưng chú không thấy mẹ đâu. Chim non quyết định đi tìm mẹ của mình. Nhưng thật khó vì chú chưa biết mẹ của mình trông như thế nào; vậy là chim non gặp ai cũng ngoan ngoãn hỏi.

  • “Anh có phải là mẹ của em không?” Chim non hỏi một chú mèo, nhưng mèo chỉ nhìn trừng trừng.
  • “Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?” chú hỏi cô gà mái. Cô gà mái bảo: “Không”.
  • “Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?”, chim non tiến tới hỏi một cô bò. Cô bò đáp: “Làm sao ta có thể là mẹ cháu được chứ, ta là bò mà.”

Mèo con, cô gà mái, cô bò…đều không phải là mẹ của chim non. Chú phải có một người mẹ chứ nhỉ? “Mình chắc chắn có một người mẹ; mình sẽ tìm thấy mẹ” chim non tự nhủ và quyết tâm hơn nữa.

Nhiều cha mẹ nhận định “cuốn sách này không bao giờ cũ; mọi đứa trẻ đều hào hứng với câu chuyện đi tìm mẹ của chú chim nhỏ”. Đồng thời đây cũng là một quyển sách thiếu nhi kinh điển cho bé.

Sách Nếu bạn cho chuột cái bánh quy – If you give a mouse a cookie 

Nếu một chú chuột nhỏ bé và đói khát xuất hiện trước cửa nhà bạn; bạn có thể muốn cho nó một chiếc bánh quy. Và nếu bạn cho nó một chiếc bánh quy; nó sẽ xin thêm một ly sữa. Nó sẽ muốn soi gương để đảm bảo rằng bộ ria mép của nó không dính sữa. Sau đó nó sẽ yêu cầu bạn cho nó mượn một cây kéo để tự cắt tỉa tóc tai của mình…

sách song ngữ cho bé

Hệ quả của việc cho con chuột tràn đầy năng lượng một chiếc bánh quy này; có thể khiến vị chủ nhà là bạn phiền toái. Nhưng độc giả trẻ sẽ liên tục mỉm cười với những trò cười nối nhau qua những trang sách.

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” là cuốn sách song ngữ cho bé tuyệt vời giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ. Ngôn từ đơn giản; kết cấu nguyên nhân-kết quả lặp đi lặp lại; giúp trẻ có thể tự suy đoán điều gì sẽ xảy đến tiếp theo; (Con nghĩ là chuột sẽ làm gì tiếp theo?) cũng như là khả năng trả lời câu hỏi “tại sao” (Tại sao chuột lại cần một chiếc khăn ăn?).

Các bậc cha mẹ đã đánh giá rất cao và hoàn toàn hài lòng khi cùng bé đọc quyển sách này.

Hy vọng với 3 quyển sách trên, các bậc phụ huynh đã có cho mình những lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ em giúp phát triển tư duy ngôn ngữ của trẻ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Để có góc nhìn sâu hơn về chủ đề gia đình, mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác của HBT.

Trích dẫn từ listsach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *