Tuy ăn ngon miệng nhưng có thể dẫn dắt ung thư vào cơ thể bạn gây hại đến sức khỏe

Tuy ăn ngon miệng nhưng có thể dẫn dắt ung thư vào cơ thể bạn gây hại đến sức khỏe

Việc kết hợp sai thực phẩm có thể khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Ăn thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng sai cách có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 3 món ăn ngon được nhiều người Việt ưa chuộng nhưng thực chất lại gây hại cho sức khỏe.

Cà chua ăn cùng với dưa leo

Cà chua ăn cùng với dưa leo

Cà chua và dưa chuột là hai loại rau bổ dưỡng thường xuất hiện trong một số món salad. Cà chua rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, dưa chuột nhiều nước, giàu vitamin K và các chất dinh dưỡng cơ bản như magiê, kali, mangan… Tuy nhiên, nếu trộn chung cà chua và dưa chuột trong cùng một món ăn là điều sai lầm, vì các enzym có trong dưa chuột có thể phân hủy vitamin C và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột và cà chua rất lạnh, nếu ăn nhiều sẽ tốt nhất cho người bệnh. Các chuyên gia cho rằng nên hạn chế kết hợp hai nguyên liệu này. Nếu bạn muốn dùng giấm hoặc nấu chín để ức chế men phân hủy vitamin C trong dưa chuột.

Dưa chua ăn cùng cá nướng

Dưa chua ăn cùng cá nướng

Người Việt đã quen kết hợp dưa muối với các món nướng, rán để giảm bớt ngấy và kích thích vị giác. Theo từng món ăn sử dụng đồ chua khác nhau, đối với món cá nướng, tuyệt đối không được ăn cùng đồ chua như dưa chuột muối, rau ngót … Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá là thực phẩm giàu vitamin, khi nấu chín sẽ chuyển hóa thành amin. Nếu vô tình ăn phải dưa muối, nó sẽ khiến các amin phản ứng với axit nitrơ và tạo ra nitrosamine, có thể gây ung thư.

Các muốn chiên rán kết hợp với bia

Các muốn chiên rán kết hợp với bia

Tại các quán nhậu, ngoài những món chính thì không thể thiếu khoai tây, khoai lang chiên. Rất nhiều người có sở thích uống bia nhâm nhi khoai tây chiên. Tuy nhiên đây lại chính là thói quen hại sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia, khi nạp bia vào cơ thể, gan sẽ sản sinh ra loại enzyme có tác dụng tăng chất béo. Lúc này, nếu bạn ăn kèm với các món chiên rán sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều chất béo. Tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể gây nên các bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ…

>> Bạn có thể nhấp vào chuyên gia nói gì để xem được nhiều bài viết nhé!

Thịt hông khói

Thịt hông khói

Hợp chất nitrosamine có thể gây ung thư.  Ngay cả thuốc lá điện tử cũng bị ảnh hưởng.  Ngoài ra, muối nitrit trong xúc xích, thịt xông khói, lạp sườn. Có thể phản ứng với axit dạ dày, sinh ra chất nitrosamine.
Cách phòng ngừa:  Cho dù bạn hút thuốc lá loại gì đều phải cai thuốc.  Ngoài ra nên hạn chế ăn các món ướp muối, xông khói. Thay đổi cách chế biến thịt, luộc hoặc nấu sẽ an toàn hơn chiên rán.

Gạo lứt

Gạo lứt

Một cuộc khảo sát về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng được. Hiệp hội nhà tiêu dùng Mỹ tiến hành phát hiện. Hàm lượng asen trong gạo lứt đều cao hơn so với gạo trắng.  Asen sẽ làm suy giảm chức năng hệ thống hồi phục của cơ thể. Nên khi các tế bào bị tổn thương, DNA không thể phục hồi như ban đầu, dễ biến thành ung thư. Cách phòng ngừa:  Trước khi nấu, vo sạch gạo, khi vo, tỷ lệ nước và gạo tối thiểu là 6:1.  Ngoài ra, chỉ nên ăn gạo lứt 2 lần/tuần.
Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về dinh dưỡng hãy tham khảo HBT nhé!
Trích dẫn từ phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *