Câu chuyện về bé gái 7 người Canada tuổi nâng được tạ 80 kg

Câu chuyện về bé gái 7 người Canada tuổi nâng được tạ 80 kg

Nhắc đến bộ môn nâng tạ chắc ai cũng nghĩ đến thường người có thể nâng được là người có thân hình vạm vỡ. Tuy nhiên, có một trường hợp bé gái người Canada 7 tuổi đã nâng được tạ 80 kg một cách dễ dàng. Trình diễn màn nâng tạ có trọng lượng lên đến 80kg; cô bé 7 tuổi người Canada Rory van Ulft đang gây sốt trên mạng xã hội với sức mạnh đáng kinh ngạc của mình.

Thông tin bé gái 7 tuổi nâng được tạ

Cô bé Rory van Ulft mới 7 tuổi và sở hữu chiều cao chỉ 1,2 mét. Thế nhưng, ẩn sau trong con người bé nhỏ ấy là sức mạnh phi thường. Cô bé người Canada đã khiến tất cả “mắt tròn mắt dẹt” khi nâng thành công mức tạ 80kg. Rory van Ulft sống ở Ottawa được báo chí thế giới đặt cho biệt danh “cô bé mạnh nhất thế giới” khi thường xuyên đăng tải những đoạn video nâng tạ với trọng lượng “khủng” so với thân thể nhỏ bé của em (cao 1,2m).

Theo tường thuật của tờ Daily Mail (Anh), Rory van Ulft bắt đầu làm quen cử tạ lúc 5 tuổi; sau đó em đã giành được chức vô địch cử tạ U11 và U13 của Mỹ hạng cân 30kg. Hiện Rory van Ulft là nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử Mỹ.

Thông tin bé gái 7 tuổi nâng được tạ

Bộ môn thể thao nâng tạ đang ngày được chú ý đến.

Giải đấu nâng tạ

Do ở Canada không có giải đấu nâng tạ dành cho lứa trẻ nên bố mẹ của Rory van Ulft đã phải đưa cô sang Mỹ thi đấu. Điều đáng nói, cô bé 7 tuổi này đã giành chức vô địch ở các hạng U11 và U13 một cách dễ dàng (ở hạng cân 30kg). Nhờ đó, Rory van Ulft đã trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử Mỹ. Nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Daily Mail, Marca, LadBible… đã đăng tải lại đoạn video ấn tượng kèm theo bình luận: “Cô bé 7 tuổi mạnh nhất thế giới có thể nâng tạ lên đến 80kg”.

Giải đấu nâng tạ

Giải đấu nâng tạ

Quá trình tập luyện

Mặc dù có niềm đam mê với môn thể dục dụng cụ nhưng Rory van Ulft lại dành nhiều thời gian tập tạ. Cô đã cho thấy phát triển nhanh chóng. Bé gái này có thể nâng qua đầu mức tạ 32kg; nâng ngang vai 42kg và nâng ngang hông mức tạ 80kg. Mặc dù có nhiều sự ngưỡng mộ dành cho Rory van Ulft nhưng không ít ý kiến đã lên tiếng chỉ trích cha mẹ cô bé. Họ cho rằng cha mẹ đã không quan tâm tới sự phát triển của con cái; khi để cô tập luyện môn thể thao nặng tới vậy khi xương vẫn còn chưa phát triển hết.

Quá trình tập luyện

Sự ủng hộ của ba mẹ về sở thích nâng tạ của bé

Các chuyên gia y tế khuyến cáo việc để trẻ dưới tuổi vị thành niên nâng tạ là hết sức nguy hiểm; bởi nó ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển xương khớp. Mặc dù vậy, cha của cô bé khẳng định ông vẫn quan tâm chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng; và đảm bảo sự an toàn cho con gái trong tập luyện. Còn Rory van Ulft thì trả lời khá hồn nhiên: “Khi đứng trước tạ, em không suy nghĩ gì cả. Em chỉ tập trung tâm trí để nâng được nó”.

Dù Rory van Ulft đang nhận được sự ngưỡng mộ nhưng cha mẹ cô bé cho biết họ không hướng con gái mình vào con đường trở thành vận động viên cử tạ chuyên nghiệp; mà chỉ xem đây là biện pháp rèn luyện sức khỏe.

Sự ủng hộ của ba mẹ về sở thích nâng tạ của bé

Hãy cùng trang HBT biết thêm nhiều thông tin thể thao khác.

Trích dẫn từ website dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *