Giữa ăn rau củ và uống nước ép việc nào hiệu quả hơn cho quá trình giảm cân

Giữa ăn rau củ và uống nước ép việc nào hiệu quả hơn cho quá trình giảm cân

Rau là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Nếu không có những thực phẩm lành mạnh tự nhiên. Bổ dưỡng và giàu chất xơ này, việc giảm cân sẽ là một mục tiêu xa vời. Bổ sung đủ rau xanh vào khẩu phần ăn chắc chắn là cách để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Tuy nhiên, một câu hỏi khiến nhiều người giảm cân thắc mắc đó là ăn rau ngót hay uống nước ép rau ngót đều có lợi ích tương tự.

Ăn rau củ có lợi ích gì?

Ăn rau củ có lợi ích gì?

Về phần rau, bạn có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước ép. Nước trái cây và ăn rau có ưu và nhược điểm. Do đó, nếu bạn phải lựa chọn giữa hai, bạn cần đánh giá mục tiêu của mình trước. Ăn rau sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ, nước hoa quả khó có thể chứa được những chất xơ này. Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp đường ruột hoạt động trơn tru hơn. Để giảm cân thành công, điều quan trọng là phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tập thể dục tốt. Tuy nhiên, nhiều loại vitamin có trong rau cũng là loại vitamin tan trong nước, dễ bị mất đi do quá trình oxy hóa. Trong suốt quá trình cắt, nấu, lưu trữ và ăn uống, rất nhiều chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi.

Uống nước ép rau củ có lợi ích gì?

Uống nước ép rau củ có lợi ích gì?

Tuy nhiên, khi bạn uống nước rau sống, cơ thể bạn sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Điều này giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Uống nước hoa quả có thể làm giảm thời gian tiêu hóa và giảm hấp thu rau quả ở niêm mạc dạ dày. Từ đó hạn chế việc thất thoát chất dinh dưỡng do pH trong dạ dày thấp.

>> Hãy nhấp vào chuyên gia nói gì để bạn có thể xem được nhiều bài viết.

Ăn rau của hay uống nước ép sẽ tốt hơn?

Ăn rau của hay uống nước ép sẽ tốt hơn?

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, mỗi người nên tiêu thụ từ 400 – 600 gram rau củ mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh. Ăn rau củ hay uống nước ép rau củ đều tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp cả hai vào chế độ ăn uống của mình khi muốn giảm cân. Hãy uống ít nhất một ly nước ép rau củ mỗi ngày để bổ sung một lượng chất dinh dưỡng. Có thể bị hao hụt trong rau nấu chín. Rau củ khi được ép với công nghệ ép lạnh là cách thức giúp giữ đến mức tối đa các dưỡng chất trong rau củ. Đặc biệt là chẻ nhỏ được các dưỡng chất trong rau củ đến từng cellulose.

Nước ép sẽ hấp thụ tốt hơn

Nước ép sẽ hấp thụ tốt hơn

Khi bạn tạm ngừng ” ăn nhai “, là khi đó cơ thể bạn được nghỉ ngơi thật sự. Thức ăn đi vào như khi bạn ăn nhai thông thường, vào cơ thể sẽ hoạt động đến toàn bộ. Quá trình tiêu hóa thức ăn mất khoảng 24 đến 72 giờ để di chuyển qua toàn bộ đường ống tiêu hóa. Thịt và cá có thể mất tới 2 ngày để tiêu hóa hoàn toàn. Các protein và chất béo có trong các loại thực phẩm này là các phân tử phức tạp. Nên mất nhiều thời gian hơn để cơ thể phân giải. Rau củ trái cây là nhóm thức ăn giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn xem được nhiều bài viết về vấn đề dinh dưỡng hãy tham khảo trang HBT nhé!

Trích dẫn từ phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *