Lợi ích của việc cho con chơi cùng thú cưng mà cha mẹ nên biết.

Lợi ích của việc cho con chơi cùng thú cưng mà cha mẹ nên biết.

Bạn biết đấy, nuôi thú cưng trong nhà để chơi với bé sẽ giúp bé ngoan hơn. Một điều thú vị nữa là nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự trợ giúp để vun đắp tâm hồn cho đứa trẻ.

Đứa trẻ biết chăm sóc thú cưng sẽ biết cách đồng cảm và từ bi, chia sẻ và trách nhiệm tron với cuộc sống của chính mình.

Bé còn có thể biết sắp xếp thời gian của bản thân để dành thời gian cho thú cưng. Bạn nghĩ sao nếu con thú cưng rèn luyện cho con yêu nhà bạn tính cách chia sẻ và quan tâm tới tất cả những thành viên khác trong gia đình.

Vì sao có người không thích thú cưng

Nói chung, bạn nghĩ rằng việc nuôi thú cưng trong nhà sẽ khiến con bạn dễ bị nhiễm mầm bệnh vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo rằng thú cưng của bạn được chăm sóc và tắm rửa cẩn thận, sau đó nhìn ngắm con yêu chơi cùng với chúng; điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Lợi ích của việc cho con chơi cùng thú cưng mà cha mẹ nên biết.

Nhưng điều đặc biệt hơn là các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy rằng những đứa bé lớn lên trong môi trường có một hoặc một vài thú cưng, sau này sẽ giảm một nửa khả năng mắc phải các bệnh dị ứng nghiêm trọng.

Việc làm quen và tiếp xúc với vật nuôi từ khi còn nhỏ sẽ làm cho trẻ nhỏ quen và hệ thống miễn dịch của trẻ cũng phát triển tốt hơn.

Giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của con người. Một nghiên cứu vào năm 2004 cho thấy khi nuôi thú cưng, trẻ em được tiếp xúc với vi sinh vật ngoài tự nhiên, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất và vi sinh vật vô hại. Nhiều người tin rằng tránh xa vật nuôi sẽ giúp giảm phản ứng dị ứng.

Lợi ích của việc cho con chơi cùng thú cưng mà cha mẹ nên biết.

Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ sống với vật nuôi trong năm đầu tiên sau khi sinh, trẻ sẽ khó bị dị ứng, đặc biệt là dị ứng vật nuôi.

Nghiên cứu này cho thấy rằng trẻ em sống gần chuồng trại; hoặc gần gia súc có tỷ lệ mắc bệnh dị ứng thấp hơn. Nghiên cứu tương tự cho thấy trẻ em trong nhóm này ít bị hen suyễn hơn.

Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy ;trẻ sơ sinh chơi với mèo giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh hô hấp khác.

Tránh béo phì

Nuôi thú cưng, đặc biệt là chó, giúp trẻ có nhiều cơ hội tập luyện; chẳng hạn khi dắt thú cưng đi dạo hay nô đùa trong sân chơi.

Đây là cách giúp trẻ giải trí lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Một nghiên cứu thử nghiệm; trên 2.000 người cho thấy những người thường xuyên dắt chó đi dạo có khả năng giữ vóc dáng tốt hơn.

Giảm căng thẳng

Trẻ nhỏ cũng có thể bị căng thẳng, mệt mỏi như người lớn. Nhưng khác với người lớn thì trẻ không biết cách giảm căng thẳng.

Thú cưng là một giải pháp giúp trẻ bớt stress. Theo một nghiên cứu năm 2019; tiếp xúc với thú cưng sẽ giúp giảm hormone căng thẳng cortisol. Do đó thú cưng có thể được dùng trong trị liệu.

Lợi ích của việc cho con chơi cùng thú cưng mà cha mẹ nên biết.

Cải thiện kỹ năng xã hội cho trẻ tự kỷ

Những trẻ tự kỷ thường thu mình lại, ít giao tiếp với con người; tuy nhiên có rất nhiều trẻ thích giao tiếp và gần gũi với các con vật.

Một nghiên cứu cho thấy trẻ tự kỷ cười và nói chuyện nhiều với bạn bè hơn khi có sự hiện diện của động vật;cụ thể trong thí nghiệm này là chuột lang.

Một số phương pháp trị liệu tự kỷ nhờ động vật cũng đã được tiến hành ;với sự tham gia của nhiều loài động vật khác nhau.

Truy cập hbt.com.vn để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về con trẻ.

Trích dẫn theo phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *