Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Đội Trượt băng Tốc độ Việt Nam

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Đội Trượt băng Tốc độ Việt Nam

Roller Sports Hanoi 2020 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 22/11. Trong trận đấu duy nhất ngày 22/11; Roller Sports Hanoi 2020 đã để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng và tìm ra chức vô địch. Giải đấu này do Liên đoàn Trượt băng nghệ thuật Việt Nam (SFV) và Công ty TNHH Thể thao Hongquan tổ chức; với hy vọng tuyển chọn những vận động viên trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia và thành lập môn thể thao này.

Vận động viên tham gia trượt băng

Hơn 140 vận động viên (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc đã tham gia tranh tài tại giải đấu quy mô này. Trong ngày thi đấu duy nhất tại Hà Nội; hơn 140 (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh; thành trên toàn quốc đã tham gia tranh tài tại giải đấu quy mô này. Thông qua giải đấu; ban tổ chức hy vọng phát triển cộng đồng môn thể thao này hơn nữa để tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích.

Đây là một trong những sân chơi được các vận động viên đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các cấp độ và nội dung thi đấu gồm: Cao cấp nam 1.500m; Thanh thiếu niên A,B,C nữ 500m; Thanh thiếu niên A,B,C nam 1.000m; Cơ bản A nam/nữ 500m; Cơ bản B,C nam/nữ 300m. Đây là một trong những môn thi đấu được các vận động viên đam mê môn thể thao trên băng tham gia tích cực.

Vận động viên tham gia

Thể thao nước nhà được nâng lên một tầm mới

Phong trào Roller

Tổng Thư ký (SFV), bà Trịnh Thị Trang cho biết: “Việt Nam là đất nước nhiệt đới, điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% số lượng VĐV chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller. Hiện nay, phong trào phát triển roller còn mang tính tự phát; do vậy, tới đây chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào; đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp; đồng thời qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia”.

“Giải đấu đã tìm ra những vận động viên xuất sắc, đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi tiềm năng, là hạt giống, là tương lai của Roller sports và trượt băng tốc độ Việt Nam”, bà Trang chia sẻ cảm xúc sau khi giải kết thúc thành công.Trong khi đó, Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao; ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết: “Phong trào trượt patin và trượt băng, trên thực tế là hoạt động vui chơi giải trí; đã xuất hiện lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là môn thể thao mang tính cộng đồng cao; có thể tập luyện ở bất kỳ địa điểm công cộng nào như công viên, sân bãi.

Giải đấu đã tìm ra những vận động viên xuất sắc đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi tiềm năng, là hạt giống, là tương lai của Roller sports và trượt băng tốc độ Việt Nam.

Phong trào Roller

Thể thao trượt băng Roller ở Việt Nam

“Ở Việt Nam, sân chơi này cũng không phải là mới lạ với rất nhiều câu lạc bộ đã ra đời để những người chung sở thích chia sẻ niềm đam mê với bộ môn này. Ông Nguyễn Trọng Hổ nhấn mạnh; việc liên đoàn trượt băng Việt Nam tổ chức giải đấu đã đưa môn thể thao này lên tầm cao mới; mang tính chuyên nghiệp cao. Không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giới trẻ; giải đấu còn tạo nguồn lực lớn; giúp tuyển chọn vận động viên trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia; để tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế,” ông Hổ nói tiếp

Thể thao Roller ở Việt Nam

Một số vận động viên chia sẻ về trước băng

Trong khi đó, vận động viên Võ Phạm Quỳnh Như; người giành Huy Chương vàng nội dung Speed lứa tuổi 8-9 chia sẻ: “Con học patin được 2 năm, mỗi tuần tập 2 buổi. Con rất thích, đam mê môn thể thao này vì mang lại cho mình sức khoẻ. Con cũng thích cả trượt băng nữa. Cả hai môn thể thao khi tập hay bị ngã nhưng đã là thể thao thì không sợ đau.”

Còn vận động viên Nguyễn Nhật Linh vừa giành Huy chương vàng lứa tuổi trên 16 cho hay: “Một ngày tôi dành nửa ngày để tập patin. Ngoài ra tôi còn dạy cho các em nhỏ. Hiện tại phong trào patin ở thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh hơn ở Hà Nội. Tôi hy vọng môn thể thao này được nhân rộng cả nước; mang lợi ích về sức khoẻ cho mọi người.”.

Hãy đến với trang HBT để có biết thêm nhiều môn thể thao khác

Trích dẫn từ website dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *