Với những thành tích này, TWICE chính là nhóm nhạc nữ hàng đầu K-Pop

Với những thành tích này, TWICE chính là nhóm nhạc nữ hàng đầu K-Pop

Bị đe dọa bởi các nhóm nhạc nổi tiếng như BlackPink, Red Velvet, IZ*ONE; nhưng TWICE vẫn có nhiều kỷ lục về lượt xem trực tuyến và bán album.

TWICE không hổ danh là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc hiện nay. Không chỉ đạt thành tích “khủng” về mảng nhạc số và bán album; nhóm nhạc nhà JYP luôn thu hút lượng xem lớn mỗi khi phát hành MV mới.

Với mức độ nổi tiếng trong công chúng và cộng đồng người hâm mộ lớn, Twice có nhiều ca khúc hit liên tiếp. Chính vì những thành công trên. Twice được gán với những tên gọi như “Nhóm nhạc nữ xu hướng hàng đầu”. Nhóm cũng nhận được nhiều lời ca ngợi vì khả năng làm việc theo nhóm của họ cùng với vẻ thu hút độc đáo và riêng biệt của các thành viên.

Và 10 thành tích khủng do Trang HBT cung cấp dưới đây sẽ giải thích tại sao Twice vẫn là nhóm nhạc hàng đầu K-Pop.

Nhóm nhạc nữ đầu tiên bán được 100.000 vé concert trực tuyến

Nhóm nhạc nữ đầu tiên bán được 100.000 vé concert trực tuyến

Sau khi hủy biểu diễn trong chuỗi concert TWICELIGHTS do dịch Covid-19, TWICE đã tổ chức một đêm nhạc trực tuyến. TWICE: Nhóm nhạc 9 người “World in One Day” đã bán được 100.000 vé. Tổng doanh thu ban nhạc của JYP vượt quá 3,3 tỷ won (tương đương 2,83 triệu đô la Mỹ), trở thành buổi hòa nhạc được xem trực tuyến nhiều thứ ba trong năm nay.

Nhóm nữ đầu tiên bán được 200.000 bản album trong một ngày

MORE & MORE là mini album gần đây nhất của TWICE lập kỷ lục ngay ngày đầu tiên ra mắt. Trong vòng 1 ngày, album đã bán được khoảng 270.000 bản. Thành tích này giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên; trong lịch sử vượt qua doanh số 200.000 bản trong ngày đầu tiên. Tính tới hiện tại, chưa nhóm nhạc nữ nào vượt qua thành tích của TWICE.

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên bán tổng album được 5 triệu bản

MORE & MORE

Một tuần sau khi album MORE & MORE được phát hành, Gaon xác nhận nhóm đã bán được tổng cộng 5.193.477 album tại Hàn Quốc. Họ cũng là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên; đạt tổng doanh số 8 triệu bản từ thị trường trong nước (theo thống kê của Gaon) và Nhật Bản (Oricon).

Nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt 100 giờ PAK trên I-chart

PAK (Perfect All-Kills) chỉ việc đứng đầu tất cả bảng xếp hạng âm nhạc. Nhóm có 21 giờ PAK nhờ Cheer Up vào năm 2016 và 91 giờ nhờ TT cũng trong năm đó. Nhóm sắp cán mốc 200 giờ PAK nhờ thành tích của nhiều ca khúc khác.

Nhóm nữ K-POP đầu tiên biểu diễn tại sân vận động mái vòm Nhật Bản

Các tour diễn tại Nhật Bản thường chia thành ba loại: biểu diễn tại hội trường (địa điểm nhỏ nhất), nhà thi đấu và sân vận động mái vòm (địa điểm lớn nhất). Năm 2019, TWICE tổ chức chuyến lưu diễn tại các sân vận động mái vòm ở Osaka, Tokyo và Nagoya kéo dài 5 ngày.

Vượt mốc 1 tỷ lượt nghe trực tuyến

 Feel Special

Cũng năm 2019, TWICE đạt 1 tỷ lượt nghe trực tuyến theo thống kê của Gaon. Năm đó, nhóm phát hành ca khúc Feel Special và nhận được sự yêu thích của khán giả. Họ trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 1 tỷ lượt stream.

Nhóm nữ đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng Billboard World

Năm 2018, nhóm phát hành ca khúc Likey. Ngay sau đó, bài hát vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song. Cùng lúc, album Twicetagram đứng ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard World Album.

Nhóm nữ K-POP đầu tiên nhận chứng nhận bạch kim của Gaon

Để được chứng nhận bạch kim từ Gaon, một nhóm nhạc phải bán được 250.000 bản album. Vào tháng 6/2018, What is Love? của TWICE đã được chứng nhận bạch kim. Nhóm nhạc 9 thành viên có 5 album đạt chứng nhận bạch kim và một album được bạch kim đôi. TWICE hiện là nhóm nhạc Kpop có nhiều chứng nhận bạch kim nhất.

Gaon

Ngoài ra, TWICE là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt 5 triệu người theo dõi trên Twitter.

Bài hát của năm là một giải thưởng cao quý mà bất cứ nhóm nhạc nào cũng mong muốn nhận được. TWICE là nhóm nữ đầu tiên nhận giải Bài hát của năm trong ba năm liên tiếp, lần lượt là Cheer Up vào 2016, Signal năm 2017 và What is Love? năm 2018.

“Trích từ website zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *