Loại thực phẩm khi chiên hút dầu gấp mấy lần thịt, càng ăn càng béo

Loại thực phẩm khi chiên hút dầu gấp mấy lần thịt, càng ăn càng béo

Những loại rau dưới đây có khả năng hấp thụ chất béo cao nên bạn cần chú ý khi chế biến. Khi nói đến giảm cân lành mạnh. Chúng ta thường nghĩ đến nó là ít muối, ít đường và ít dầu. Cân nhắc chính để giảm cân là hạn chế hàm lượng chất béo. Tuy nhiên, nhiều người lại không để ý rằng một số loại thực phẩm rất nhiều dầu mỡ. Không chỉ thịt mà rau củ cũng dễ hấp thụ chất béo, nếu ăn nhiều sẽ gây tác dụng ngược, không những không giảm được cân mà còn dễ béo lên. Béo phì là yếu tố khiến bạn gặp phải nhiều nguy cơ về sức khỏe như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, …

Những thực phẩm xốp như là cà tím, đậu phụ

Những thực phẩm xốp như là cà tím, đậu phụ

Cà tím giống như một miếng bọt biển lớn, có thể hút nhiều dầu. Vì chức năng này, về cơ bản thực phẩm có nhiều lỗ rỗng bên trong có thể dễ dàng hấp thụ nhiều chất béo. Đặc biệt, các nguyên liệu như đậu phụ ngâm trong nồi dễ dàng hấp thụ chất béo trong nồi canh. Thực phẩm có hàm lượng tinh bột tương đối cao: khoai tây, bí ngô, khoai lang, khoai môn Các loại rau giàu tinh bột như khoai tây, khoai lang … có hàm lượng tinh bột cao. Nhiều người thường không hiểu về khái niệm tinh bột và carbohydrate, nghĩ rằng tinh bột carbohydrate. Trên thực tế, tinh bột là một polyme của các phân tử glucose và là dạng dự trữ phổ biến nhất của carbohydrate trong tế bào.

Tinh bột có thể bị amylase hoặc axit phân hủy từ từ thành glucose. Sử dụng thực phẩm giàu tinh bột thay cho thức ăn. Tuy nhiên, không nên ăn chúng như rau. Ví dụ, tinh bột trong khoai tây có khả năng kháng hơn tinh bột trong gạo trắng và không dễ tiêu hóa, có nghĩa là nó có thể khiến người ta cảm thấy no.

Những thực phẩm có chất nhầy như là đâu bắp, khoai tây, khoai mỡ, hành tâyx

Những thực phẩm có chất nhầy như là đâu bắp, khoai tây, khoai mỡ, hành tây

Sau khi cắt những loại thực phẩm này. Sẽ thấy một lớp dính ở mặt sau của dao và trên tay. Thực tế, thứ nhầy nhụa này có chứa protein nhầy. Rất có lợi cho cơ thể con người và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng điều đó có nghĩa là không thể dùng những món ăn này để giảm cân. Chất nhầy này rất hút dầu mỡ. Chẳng hạn, ai đã từng ăn món đậu bắp chiên đều biết nó rất ngon, nhưng nó ngấm no dầu mỡ.

>> Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin về chuyên gia nói gì thì hãy nhấp vào đây.

Các loại rau dễ bám dầu như là cải bẹ xanh, rau muống, súp lơ

Các loại rau dễ bám dầu như là cải bẹ xanh, rau muống, súp lơ

Nhiều người trong cuộc sống thích ăn một số loại rau lá xanh khi ăn lẩu. Thực tế, rau sẽ không hít quá nhiều dầu trong quá trình đun. Nhưng do cấu trúc bề mặt của rau nên một ít dầu ăn sẽ đọng lại trên bề mặt. Đừng coi thường lớp dầu loang này. Nó làm cho các loại rau củ không có chất béo rõ ràng trở nên có dầu. Có người đã làm một thí nghiệm, cứ 100gr xà lách có thể hấp thụ gần 20g dầu sau khi rán. Con số này nhiều hơn cả cà tím xào.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về vấn đề dinh dưỡng hãy tham khảo HBT nhé!

Trích dẫn từ website phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *