Không ăn những loại thực phẩm này với sầu riêng có thể gây ngộ độc

Không ăn những loại thực phẩm này với sầu riêng có thể gây ngộ độc

Sầu riêng là một loại trái cây rất được ưa chuộng. Bốn sai lầm khi tiêu thụ sầu riêng sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, thận, hệ tiêu hóa dễ gây bệnh cho bạn và nên tránh. Đây là 4 loại thực phẩm tuyệt vời cho người sầu riêng, tuyệt đối tránh ngộ độc.

Khi uống rượu bia

Khi uống rượu bia

Khi uống rượu bia không nên ăn sầu riêng. Vì theo lời khuyên của chuyên gia. Nếu ăn chung hai món này sẽ không sinh ra lượng calo tốt cho cơ thể. Ngoài ra, khi ăn nhiều sầu riêng nếu ăn cùng lúc sẽ dễ gây ra bệnh cao huyết áp khiến bạn đau đầu, tim, chảy máu, đột quỵ.

>>Bạn hãy nhấp vào Chuyên giai nói gì để có thể xem nhiều bài viết.

Một số loại thịt

Một số loại thịt

Không nên ăn cùng lúc một ít thịt sau khi ăn sầu riêng dễ gây ngộ độc. Cũng giống như thịt bò, thịt cừu, thịt chó và hải sản… nguyên nhân là do sầu riêng có nhiều năng lượng. Còn nhiều năng lượng trong các loại thịt khác sẽ gây nóng trong. Nếu dùng kết hợp sẽ khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng. Đặc biệt, sầu đâu chứa nhiều chất béo bão hòa. có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu. Do đó, khi bạn sử dụng hai loại này cùng lúc sẽ khiến lượng cholesterol trong cơ thể tăng đột biến, mạch máu không tạo gánh nặng cho bạn và gây hại cho gan, thận.

Những thực phẩm cay nóng

Những thực phẩm cay nóng

Khi ăn sầu riêng không nên ăn kèm với loại thực phẩm đồ cay dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân là do trong các gia vị cay nồng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị và kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây cảm giác khó chịu. Đồng thời, khi bạn ăn đồ cay, nóng cùng với sầu riêng sẽ dễ gây nóng, sôi bụng, cáu gắt….

Uống cà phê

Uống cà phê

Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase. Nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.Những nhóm người không nên ăn sầu riêng. Phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp. Do trong sầu riêng có chứa hàm lượng đường trong sầu riêng khá cao. Bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng. Chính vì vậy, nếu bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp không tốt với sức khỏe của mẹ bầu.

Sầu riêng có thể gây ra

Sầu riêng có thể gây ra

Những người bị mụn nhọt, nóng trong. Do sầu riêng nhiều năng lượng, nóng trong nên với những người đang mắc bệnh nhiệt miệng, nóng trong, rôm sảy… thì không nên ăn sầu riêng kẻo bệnh tình tăng nặng. Bởi bản chất của sầu riêng là thực phẩm nóng do đó. Nếu bạn đang bị nổi mụn, nhiệt miệng thì nên tránh xa món này. Người bị tiểu đường, béo phì, tiểu đường. Do sầu riêng là loại quả có nhiều đường, giàu năng lương dễ gây tăng cân nên người béo phì, tiểu đường thì không nên ăn sầu riêng kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo HBT nhé!

Nguồn từ phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *