Top 4 cách du lịch trong mùa covid-19 xu hướng hiện nay

Top 4 cách du lịch trong mùa covid-19 xu hướng hiện nay

Xu hướng du lịch trong mùa Covid-19: Khách du lịch sẽ có xu hướng đi du lịch trong nước, tìm kiếm vùng hoang dã và đi du lịch riêng lẻ hơn là đi du lịch theo nhóm. Tạp chí “Condé Nast Traveler” báo cáo năm xu hướng sẽ thay đổi cách mọi người đi du lịch trong thời kỳ Covid-19. Bài viết này là kết luận của Jenny Southan (Jenny Southan), phóng viên sáng lập tờ The Globe và Rose Dykins Marisa Cannon là một nhà văn lâu năm trong lĩnh vực báo du lịch tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. 

1. Du lịch trong đất nước 

Lưu trú là một khái niệm mới về xu hướng du lịch, sẽ xuất hiện từ năm 2019 đến năm 2020. Nó dành cho các chuyến du lịch địa phương hoặc trong nước, nhưng một kỳ nghỉ mà không cần hộ chiếu. Vào năm 2019, ngành du lịch nội địa của Vương quốc Anh đã đóng góp hơn 107 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế của đất nước và Covid-19 có thể giảm xuống còn 29,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

du lịch trong mùa covid 19

Tuy nhiên, khi lệnh cấm di chuyển và đóng cửa biên giới được ban hành, xu hướng du lịch nội địa tăng lên rất nhiều. Ví dụ, vào mùa xuân năm sau, số lượt truy cập vào trang web cho thuê nhà trọ Luxury Cotswold Rental đã tăng 166%, tăng 138% so với cùng kỳ năm ngoái.

 2. Du lịch môi trường trong mùa covid 19

Một trong số ít lợi ích của đại dịch Covid-19 là môi trường tự nhiên đã được phục hồi và lượng NO2 độc hại đã giảm đi đáng kể. Hầu hết các chuyến bay trên khắp thế giới đều đã bị hoãn, các bãi biển và đường phố đông đúc trước đây từng đông đúc này hầu như không còn chỗ trống, cho phép người dân sống ở đó tự do khám phá.

du lịch trong mùa covid 19

Dĩ nhiên tình huống trên sẽ chỉ là tạm thời. Vì các quốc gia đang khôi phục lại các ngành công nghiệp đi kèm những sáng kiến môi trường. Nhiều hãng bay lớn thỉnh cầu chính phủ các nước cho trì hoãn các chính sách; hạn chế đi lại bằng hàng không và giảm khí thải. Trong khi đó, các nhà vận động kêu gọi thắt chặt điều kiện liên quan tới Hiệp định Paris; về biến đổi khí hậu với các khoản cứu trợ hàng không.

Tuy vậy, sau khi đại dịch xảy ra, các hoạt động dần trở lại thì những cách du lịch không gây hại môi trường sẽ trở thành thế mạnh và được các công ty du lịch lẫn du khách đón nhận.

3. Du lịch tìm nơi hoang dã 

Sau thời gian dài phải giãn cách xã hội; thì được tự do tung tăng, hòa mỉnh với thiên nhiên; là nhu cầu lớn nhất của con người. Du khách khao khát được tìm tới nơi thoáng đãng; cảnh đẹp và thuận tiện cho các hoạt động khám phá ngoài trời. Các kỳ nghỉ với lều, trại hay bungalow biệt lập; ngày càng thu hút những người thật sự mê mẩn du lịch ở nơi thiên nhiên hoang dã.

du lịch trong mùa covid 19

Các chuyến du lịch ở các khu bảo tồn đang phổ biến cũng góp phần nào tích cực trong việc gìn giữ hệ sinh thái tự nhiên. Ví như, Ibera Estuaries ở Argentina, là vùng đất ngập nước ngọt lớn thứ 2 thế giới hiện có 4 khu cắm trại. Nguồn thu từ các khu cắm trại này sẽ thành khoản trợ giúp bảo tồn các động vật quý hiếm như báo đốm.

 

Trong khi đó các thành phố tiên tiến trên thế giới đang cố gắng tạo nhiều không gian xanh hơn. Như Copenhagen đang xây những đảo nhân tạo để du khách và người dân có thể bơi lội, chèo kayak, thuyền, câu cá; hay tổ chức dã ngoại.

4. Du lịch trong mùa covid 19 tách biệt

Rất nhiều người trong chúng ta đang mơ mộng về việc khám phá các điểm đến hoang vắng. Bãi biển, nhà nghỉ cho thuê phổ biến và đông đúc hay những khách sạn; thành phố lớn sẽ không còn là ưu tiên trong kế hoạch du lịch nữa.

Thay vào đó là các căn biệt thự riêng; tàu thuyền phong cách cổ điển; cũng như những bờ biển, sông hồ, núi non yên bình, tĩnh lặng. Và miền đồng quê sẽ ngày càng hút khách. Ngoài ra, di chuyển bằng trực thăng, phi cơ riêng; thuê trọn khu nghỉ hay đảo cũng được giới nhà giàu ưa thích hơn.

 

Một số ví dụ về những nơi đang đáp ứng nhu cầu du lịch tách biệt của khách là: Khách sạn Le Bijou ở Zurich, Thụy Sỹ; bán các căn nghỉ thông minh có dịch vụ mùa dịch bệnh; như dùng iPad yêu cầu đầu bếp riêng nấu ăn; các màn hình kiểm soát tình trạng sức khỏe và xét nghiệm Covid-19 tại phòng. Nếu đến Maldives và ở Sun Siyam Resort tối đa 50 khách; chỉ tốn 1 triệu USD khi đặt phòng nghỉ tại 1 trong 2 đảo (Iru Veli hoặc Vilu Reef) trong 15 ngày.

Tom Marchant; Tom cho hay: ” Mọi người đang dùng thời gian này để mơ mộng về các chuyến đi lớn; mà ít ai nghĩ tới. Chúng tôi thấy rõ điều này; qua việc khách hàng đặt phòng ở Argentina xem nhật thực; tới Iceland để ngắm cực quang mùa đông; hay chu du Angama Mara ở Kenya để đi săn”.

Để biết thêm được nhiều thông tin khác về thế giới; bạn có thể truy cập vào website hbt.com.vn ; để biết  nhiều điều thú vị khác nhé!

                                                                                                                 Trích dẫn từ website: ‘dulichvietnam.com.vn’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *