Cố nghệ sĩ Chí Tài cùng với tâm nguyện yêu thương người miền Trung trước khi mất

Cố nghệ sĩ Chí Tài cùng với tâm nguyện yêu thương người miền Trung trước khi mất

Nghệ sĩ (NS) Hoài Linh chia sẻ với các nghệ sĩ và người hâm mộ yêu mến nghệ sĩ Chí Tài: “Theo nguyện vọng của nghệ sĩ Chí Tài, tôi vẫn là người làm từ thiện thứ 2 trên địa bàn. Chần chừ mà không làm được thì anh ấy đột ngột qua đời. Chúng tôi” Gia đình và anh em tôi xin phép không nhận hoa nhưng mong các bạn đừng vòng hoa viếng NS Chí Tài. Chúng ta nên dùng số tiền này để lập quỹ riêng cho Nghệ Sĩ Chí Tài … “. Nghệ Sĩ Hoài Linh nghẹn ngào kể lại.

Cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ những tâm tình về miền Trung yêu thương

 NS Hoài Linh viết: Kính thưa các cô, các chú, các anh, các chị, các bạn đồng nghiệp, các bạn và các bạn khán giả cùng yêu mến nghệ sĩ Chí Tài. Mời các bạn tham khảo một số bình luận của các nghệ sĩ và các bạn. Do thời gian viếng có hạn, sau đó linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài đã về Mỹ, nhiều nơi hoàn cảnh khó khăn nên vòng hoa viếng rất tốn kém, rất lãng phí. Sau tang lễ, chúng tôi sẽ thay mặt NS Chí Tài dùng toàn bộ số tiền đặt vòng hoa để xây dựng mái ấm tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Bảng tên tặng các  nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng “. Chúng tôi nghĩ rằng việc làm này thiết thực và ý nghĩa hơn. Rất mong nhận được sự góp ý của các bạn. Cảm ơn rât nhiều. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ là một nghệ sĩ đa năng, dễ mến hỗ trợ các bạn trẻ, đồng nghiệp mà NS Chí Tài còn có tấm lòng chia sẻ với mọi người và trân trọng tình cảm với đồng bào miền Trung. Qua những trận bão lũ vừa qua.

Trước khi mất, nghệ sĩ Chí Tài đã yêu thương miền trung như thế nào?

Thực hiện chuyến thiện nguyện 7 ngày

Cách đây 3 tuần trước khi mất, NS Chí Tài đã thực hiện chuyến thiện nguyện 7 ngày hỗ trợ đồng bào miền Trung, dọc theo 5 tỉnh để giúp đồng bào.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Chúng tôi liên hệ nhà báo Mai Phúc – Trưởng cơ quan đại diện phía Nam; của Báo Nhà báo và Công luận (Hội nhà báo Việt Nam) chuyển cho bản thu chương trình trực tiếp: “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” do Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Nam tổ chức vào ngày kết thúc chương trình đầy ý nghĩa này. Trong đó có sự góp mặt của NS Chí Tài.

Tặng quà cho bà con và các em học sinh

Ở phần giao lưu với khán giả, Chí Tài cho biết dù phải trải qua những ngày di chuyển và thời gian đến với các điểm trường tặng quà cho bà con và các em học sinh rất … “căng thẳng”, anh cho biết dậy từ “bốn giờ rưỡi sáng, đến bây giờ là tám giờ năm mươi bảy phút tối”, nhưng anh rất vui và hết sức hạnh phúc vì đã thực hiện được tâm nguyện đến thăm hỏi và giúp đỡ bà con miền Trung ruột thịt. “Khi nghe Quách Beem giới thiệu chương trình đi từ thiện ở miền Trung thì Chí Tài đồng ý liền… Người miền Trung không được may mắn vì cuộc sống của họ ở một vùng chịu nhiều thiên tai, nên rất gian khổ ”, anh nói.

Khi nghe MC Kim Quảng của đài phỏng vấn về cảm xúc của mình trong chuyến đi, Chí Tài đã nói “rất hạnh phúc và may mắn vì có một chuyến đi cùng với các đơn vị tổ chức, lúc đàn hát Tài như khựng lại, xúc động thiệt”. Và anh nhắn nhủ, kêu gọi các nhà hảo tâm “hãy góp một bàn tay nhè nhẹ, vui vẻ, đến với đồng bào đang khốn khó. Sau cơn lũ bà con còn mệt lắm”. “Hãy góp một tay để giúp miền Trung”, anh kết thúc phần giao lưu bằng một cái nắm tay thật chặt giơ lên, đầy tâm huyết.

Nén tâm nhang tưởng niệm một nghệ sĩ lớn

Được sự đồng ý của Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam; và Báo Nhà báo và Công luận. Chúng tôi xin lược trích phần thể hiện nhạc phẩm Miền Trung ơi; và lời phát biểu giao lưu rất đầm ấm, nghĩa tình của danh hài Chí Tài. Như nén tâm nhang tưởng niệm một nghệ sĩ lớn, đã sống hết lòng với đồng bào mình.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Chương trình hôm ấy do Báo Nhà báo và Công luận. Công ty TNHH sản xuất thương mại kỹ thuật Á Châu; nhạc sĩ Quách Beem và một số nhà hảo tâm; doanh nghiệp, khi kết thúc việc tặng 56.000 chiếc áo ấm và 25 máy lọc nước; hàng ngàn mũ bảo hiểm cho bà con và các trường học các tỉnh Hà Tĩnh; Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam.

Tại điểm đến cuối cùng của chương trình ở Quảng Nam. NS Chí Tài đã cùng với ca sĩ; nhạc sĩ Quách Beem cất cao giọng với bài hát Miền Trung ơi. Trong đó Chí Tài đã đệm đàn guitar. Giọng hát trầm ấm và xúc động; có lúc vang xa quyện với giọng đàn của anh đã cuốn hút khán giả trong đêm diễn.

Để biết thêm được nhiều thông tin khác, bạn có thể truy cập vào website hbt.com.vn để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

                                                                                                                                  “Trích dẫn từ báo Thanh niên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *