Cách chọn mua chân gà sạch và các món ngon từ chân gà

Cách chọn mua chân gà sạch và các món ngon từ chân gà

Chân gà là món ăn dân dã thường được dùng để làm các món nướng, rán. … Hôm nay, chuyên mục mẹo vặt vào bếp sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn mua chân gà tươi ngon và phân biệt chân gà sạch.

Cách chọn mua chân gà sạch

Quan sát bên ngoài

Khi quan sát bên ngoài, chân gà bị bơm nước sẽ rất béo, chân căng phồng, da không bị nhăn, các chân đều nhau. Nếu chân trông biến dạng, nổi cục, tụ máu thì có thể đây là chân gà bị bệnh, đừng chọn chân gà dập nát hoặc trầy xước da, vì có thể chân gà đã bị bảo quản lâu.

Quan sát bên ngoài

Sự co dãn ở khớp chân

Chân gà tươi thường có bốn ngón cong vào trong, và chúng phồng lên khi căng thẳng. Đối với chân gà ngâm nước, các ngón chân phồng lên sẽ tách ra và xòe ra, các khớp không còn linh hoạt.

Sự co dãn ở khớp chân

Quan sát màu sắc chân gà

Chân gà tươi sẽ có màu hồng tự nhiên và phần xương bên trong có màu đỏ. Bạn không nên chọn chân gà có màu sắc lạ, có đốm đỏ, có đốm xanh tím, có khi chân gà có màu xanh nhạt hoặc hơi vàng.

Quan sát màu sắc chân gà

Sờ vào chân gà

Khi sờ tay không dính tay hoặc chân gà còn ẩm, sờ tay thấy da săn chắc, đàn hồi tốt là chân gà tươi. Nếu bạn giẫm chân gà tây lên ngọn đuốc, có cảm giác như túi khí bên trong hoặc da bị rỉ ra thì đó là chân gà ngâm nước đá lâu ngày, đó là gà bệnh.

Sờ vào chân gà

Cách phân biệt chân gà sạch và chân gà bơm hóa chất

Chân gà sạch Chân gà bơm hóa chất
Màu sắc Có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong đỏ. Có máu tái xanh, nhợt nhạt, xuất hiện các đốm đỏ, đốm xanh tím đôi khi có ánh xanh nhẹ hoặc màu hơi ngả vàng.
Hình dáng Phần da ở chân gà rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều. Phần da căng không có nếp nhăn, da bị trầy, dập nát, chân gà có kích thước đồng đều, béo mập.
Cảm giác Khi cầm lên chắc tay, có độ căng cứng nhất định, lớp da có độ đàn hồi. Khi ấn vào thấy bùng nhùng ở tay, bị chảy nhớt, da mềm nhão, chảy tuột.
Ngón chân 4 ngón chân cong gập vào trong, khi ấn mạnh mới căng phồng, duỗi thẳng hay xòe ra. 4 ngón chân duỗi căng to, các ngón tách xa nhau.

Cách phân biệt chân gà sạch và chân gà bơm hóa chất

Những món ngon từ chân gà

Chân gà ngâm sả tắc

Nhắc đến các món nấu từ chân gà thì không thể bỏ qua món chân gà ướp sả ớt ngon quên lối về. Cắn vào miếng đùi gà dai và giòn, thấm đều vị cay của ớt, vị chua của quất và mùi thơm đặc trưng của sả. Bắt đầu thức uống này ngay lập tức.

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà rút xương

Món chân gà rút xương sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ. Chân gà được phủ bột giòn rụm hòa cùng nước sốt măn ngọt đậm đà sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Chân gà rút xương

Chân gà nướng

Chân gà nướng là một món ăn bình dân quen thuộc, hương vị thơm lừng quyến rũ, cách chế biến đơn giản mà không hề bị khô lại còn đậm đà. Hãy vào bếp làm ngay để chiêu đãi cả nhà mình nhé.

Chân gà nướng

Chân gà hấp hành

Món chân gà hấp hành là một món ăn đơn giản và dễ thực hiện, chân gà vàng ươm thơm lừng mùi hành. Chấm thêm muối tiêu chanh thì còn gì bằng.

Chân gà hấp hành

Chân gà hấp bia

Chân gà hấp bia sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu bóng đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc, vị béo thơm của các hạt mè. Trổ tài ngay với món ăn có hương vị độc đáo này nhé!

Chân gà hấp bia

Chân gà chiên mắm

Chân gà chiên mắm giòn tan có màu vàng bóng đẹp mắt, bên ngoài thấm đều vị. Bạn có thể dùng làm món ăn chơi hoặc làm món chính cũng rất bắt cơm đấy nhé.

Chân gà chiên mắm

Chân gà rang muối

Mùi thơm của sả lúc nào cũng làm kích thích khứu giác của chúng ta, món chân gà rang muối kèm sả mà HBT mách bạn dưới đây sẽ vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Chân gà rang muối

Cắn vào miếng chân gà giòn tan được áo đều một lớp muối, đây sẽ là một món nhâm nhi rất được lòng mọi người.

Chân gà hầm

Chân gà hầm là món ăn vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn. Chân gà dai thấm vị, nước dùng đậm đà, nên ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm bánh mì cho ngày ngán cơm.

Chân gà hầm

Chân gà xào cay

Với công thức làm chân gà xào cay dưới đây sẽ khiến bạn nghiện ngay. Chân gà khi hoàn thành có màu nâu bóng; bên ngoài giòn giòn, lớp sốt cay cay được tô điểm thêm màu đỏ từ ớt thêm bắt mắt.

Chân gà xào cay

Chỉ với vài cách đơn giản bạn đã dễ dàng chọn mua chân gà tươi ngon; các công thức chế biến đơn giản từ chân gà sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn luôn mới lạ. HBT chúc bạn chế biến thành công những món ăn từ chân gà nhé.

Trích từ website: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *