3 Cách nấu bò kho chuẩn cơm mẹ nấu vừa mềm thơm vừa đậm đà

3 Cách nấu bò kho chuẩn cơm mẹ nấu vừa mềm thơm vừa đậm đà

Ngay cả khi hậu đậu, bạn vẫn có thể nấu được món bò kho ngon như ngoài hàng theo công thức hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bò kho là món ăn mà hầu hết các gia đình đều rất thích. Nếu thêm món bò hầm cay đậm đà, giàu dinh dưỡng thì mâm cơm nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tôi sử dụng công thức nấu ăn cực kỳ đơn giản để giới thiệu một số cách nấu thịt bò ngon không thể cưỡng lại được để giúp những cô nàng vụng về có thể nấu món ngon một cách chính xác.

Cách thứ 1: Bò kho

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 600g bò nạm.
  • 1 củ cà rốt, 3 củ sả, gừng, hành tím, tỏi.
  • Hoa hồi, quế,
  • Gia vị: Bột canh, dầu màu điều, đường, bột năng, bột tiêu, bột bò kho.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món bò kho

  • Thịt bò mua chọn loại bò nam có chút gân khi ăn sẽ giòn và dai. Rửa sạch thịt bò rồi dùng gừng giã nát và rượu trắng chà xát để loại bỏ mùi hôi. Thả miếng thịt bò và nồi nước sôi trần qua 3 phút rồi vớt ra và thái miếng hình chữ nhật vừa ăn.
  • Cho thịt bò vào tô lớn, thêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê thịt bò vào đun trong 30 phút.

cách làm món bò kho

  • Trong thời gian chờ ướp thịt bò, bạn rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa và thái miếng cùng với vỏ. Sả rửa sạch, bỏ bẹ già, cắt khúc khoảng 4-5 cm, đập dập. Hành tím, tỏi bóc vỏ, gừng bóc vỏ băm nhỏ.
  • Cho quế và hoa hồi vào chảo rang sơ qua cho thơm.
  • Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được sợi, bắt đầu thả. Đầu tiên, bạn cho hành, tỏi và gừng vào nồi và phi thơm một chút. Đổ thịt bò đã ướp vào đảo đều. Thêm một chút dầu để tạo màu.
  • Đun cho đến khi thịt bò chuyển sang màu trắng và cứng thì cho nước ngập mặt. Cho sả, quế và hồi vào, đun trên lửa lớn khoảng 30-45 phút, kiểm tra thịt bò chín mềm chưa, vớt sả, hồi, quế vào.

Đun đến khi thịt bò tái lại

  • Hòa 3 thìa cafe bột năng với bát nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò, khuấy đều rồi cho cà rốt vào để đun cùng.
  • Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc thịt bò kho ra bát, rắc chút rau ngò lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

thành quả với cách thứ 1

Cách thứ 2: Bò sốt vang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700g thịt bắp bò.
  • 500g khoai tây.
  • 1 củ cà rốt, 4 quả cà chua.
  • 1 chén rượu vang đỏ.
  • Hành tây, gừng, tỏi.
  • Bột canh, hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương.

Chuẩn bị nguyên liệu món bò sốt vangn

Cách làm bò sốt vang

  • Gừng thái thành lát cho vào nồi nước đun sôi thì thả thịt bò vào để trần sơ qua, loại bỏ mùi hôi. Vớt thịt bò nhúng vào nước lạnh giúp thịt săn lại rồi thái thành miếng to cỡ quân cờ.
  • Ướp thịt bò với tỏi băm, đường, ngũ vị hương, rượu vang và chút muối trong vòng 30 phút.

Ướp thịt bò

  • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn lấy phần nước cốt để làm sốt. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa miệng.
  • Đun nóng dầu ăn rồi đổ thịt bò vào đảo cho đều tay. Tiếp tục cho nước cà chua và đun đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt thì cho nửa chén rượu vang vào. Đổ nước lạnh vào nồi xâm xấp thịt thì đậy vung, hầm trong lửa vừa khoảng 1 tiếng.

Đun nóng dầu ăn

  • Khi thấy nước trong nồi hơi cạn thì đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào để đun. Nêm gia vị vừa miệng và hầm trong 20 phút nữa.
  • Hòa tan 2 thìa cafe bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi, đảo đều đun đến khi sánh lại thì tắt bếp.
  • Múc bò sốt vang ra bát, bạn sẽ cảm nhận mùi hương thơm nức mũi với thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt ăn vừa miệng. Bạn và gia đình có thưởng thức món ăn này với bánh mì, cơm trắng hoặc bún, phở… tùy theo sở thích.

thành quả công thức 2

Học cách nấu ăn với nấu gì hôm nay để có thêm nhiều công thức nấu ăn cho gia đình.

Cách thứ 3: Bò kho gừng  

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g bò bắp hoặc bò nạm.
  • 2 củ gừng.
  • 1 củ hành tím.
  • Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu màu điều.

nguyên liệu Bò kho gừng  

Cách làm bò kho gừng

  • Thịt mua về rửa sạch, dùng 1 củ gừng giã nát để chà xát loại bỏ mùi hôi sau đó thái thịt thành miếng vuông hình quân cờ.
  • Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu màu điều trong 30

Ướp thịt

  • Cạo vỏ củ gừng còn lại, thái sợi hoặc thành miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu thì cho hành tím và gừng vào nồi để phi thơm. Đổ thịt bò vào để đảo cho đều tay. Sau khi thấy thịt bò chín tái thì thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò và đun trong 45 phút. Nêm gia vị với bột nêm và nước mắm.

sơ chế tất cả nguyên liệu

  • Tiếp tục đun thịt trên lửa nhỏ đến khi thấy miếng thịt mềm, gừng dẻo  thì tắt bếp.
  • Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu là có thể thưởng thức.

thành quả công thức 3

Trên đây là 3 công thức làm món Bò kho được HBT chia sẻ. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Trích nguồn: Emdep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *