Quán ốc “khổng lồ” luôn tấp nập giữa Sài thành trong mùa dịch

Quán ốc “khổng lồ” luôn tấp nập giữa Sài thành trong mùa dịch

Tọa lạc tại Hẻm 221/6 Đường Phan Văn Khỏe, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Quán ốc “khổng lồ” của Kim Tuyến lúc nào cũng đông khách. Thậm chí trong thời điểm Covid-19 nhưng vẫn bán được 300 kg hải sản mỗi ngày.

Nhiều cửa hàng và nhà hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến doanh thu giảm và không có khách. Các công ty khác sử dụng dịch vụ xe công nghệ. Để tạo điều kiện giao hàng giúp khách hàng giảm tiếp xúc với nhà hàng. Tuy nhiên, quán ốc của gia đình chị Kim Tuyến hầu như không bị ảnh hưởng bởi mùa này.

Hút khách với những món ốc “không lồ”

quán ốc nổi tiếng

Tất nhiên, nhiều người lần đầu bước vào quán nhỏ trong hẻm cũng sẽ bỡ ngỡ như tôi. Nhưng từ 10h sáng đã đông nghẹt khách. Điều này càng đáng ngạc nhiên hơn khi cửa hàng này vẫn có nhiều khách hàng trong ngày dịch Covid-19. Cửa hàng kinh doanh này do bà Bùi Thị Kim Tuyến và gia đình mở được hơn 5 năm. Thực đơn của quán này gồm hơn 30 loại ốc, sò, nghêu, ốc tỏi, ốc hương …

ốc lớn

Các loại hải sản ở quán đều được chị Tuyền tuyển chọn tươi, sạch và chế biến kĩ càng. Vì vậy dù trong mùa dịch nhưng mỗi ngày quán vẫn đón hàng trăm lượt khách, bán ra hơn 300 ký hải sản các loại.

Những đĩa cua xào me, ốc xào sả, ốc xào rau muống… tỏa ra mùi thơm nức mũi khiến thực khách đến đây phải mê mẩn.

quán ốc khổng lồ

>> Xem thêm tại Trang HBT

Để chế biến thành những món hải sản bắt mắt này, chị Tuyền luôn lựa chọn những nguyên liệu thật tươi, ngon và chế biến theo cách riêng của mình. “Gốc người Bến Tre nên tôi quen ăn, quen nấu mấy thứ tôm, cua, ốc này từ nhỏ rồi. Lớn lên tôi đi bán hải sản tươi ngoài chợ rồi mấy năm gần đây mới về nhà mở quán bán quán này. Cả nhà làm nhiều năm rồi cũng quen, khách quý thì khách đến chứ mình cũng không có gì lạ lẫm. Tôi nấu theo kiểu tôi nêm quen thôi à”, chị Tuyền tâm sự.

Chỉ bán từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Đây có lẽ là hàng ốc bán giờ lạ độc nhất khi thời gian mở cửa từ 10 giờ sáng và kết thúc muộn nhất là 5 giờ chiều. Đến đúng khung giờ nhưng phải càng sớm thì thực khách mới được thưởng thức những hải sản tươi ngon và được tự do lựa chọn. Tuy nhiên thường chỉ đến 2, 3 giờ chiều thì quán đã hết hẳn. Nếu qua 5 giờ chiều bán không hết thì quán cũng nghỉ luôn.

quán ốc kim tuyền

Sở dĩ chị Tuyền bán hải sản nhưng lại “trái giờ” thế này là có nguyên nhân. Chị Tuyền giải thích: “Từ 11 đến 12 giờ đêm là tôi đã đi chợ Bình Điền để lấy hàng cho sáng mai bán rồi, tranh thủ để lấy hàng được tươi ngon. Về nghỉ đến 3 – 4 giờ sáng thì tôi bắt đầu sơ chế rồi luộc, đến trưa là vừa mở cửa bán trong buổi luôn. Vì vậy mà tôi bán giờ đó với lại giờ đó ít người bán nên bán cũng được”.

ốc hương

Quán ốc ” khổng lồ” chị Tuyền tuy nhỏ nhưng không chạy theo lợi nhuận mà bán những mẻ ốc để lâu cho khách. Cứ như giờ đã ấn định. Sáng từ 10 giờ đến chiều muộn nhất là 5 giờ. Ai không đến kịp thì hẹn quay lại hôm sau thưởng thức.

Xem thêm tại chuyên mục ăn gì ở đâu.

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *