Không hiểu tại sao 4 nhóm nhạc này lại trắng tay ở MAMA 2020

Không hiểu tại sao 4 nhóm nhạc này lại trắng tay ở MAMA 2020

MAMA 2020 khiến cư dân mạng phẫn nộ. Bởi 4 nhóm nhạc xuất sắc năm đó không có hạng mục giải thưởng nào. Tất cả các nhóm nhác đó đều đã từng đạt rất nhiều giải thưởng khác nhau.

MAMA là viết tắt của Mnet Asia Music Awards, là lễ trao giải âm nhạc lớn nhất châu Á; do công ty phát thanh truyền hình Mnet tổ chức. Cùng với Seoul Music Awards, Golden Disc Awards và Melon Music Awards, MAMA là một trong bốn giải thưởng thường niên quan trọng được trao cho các nghệ sĩ châu Á có thành tích lớn trong năm đó.

Đối với lễ trao giải MAMA 2020, công nghệ thực tế ảo được đánh giá là hấp dẫn; nhưng quá nhiều giải thưởng khiến khán giả “hụt hẫng”. Do Covid-19 tổ chức, MAMA (Mnet Asian Music Awards) năm nay được phát trực tuyến; và khán giả cũng như các idol đều không được tham gia trực tiếp.

Lễ trao giải Mnet Asia Music Awards 2020 vừa kết thúc; vì nhiều lý do mà người nghe yêu nhạc không khỏi quan tâm. Tuy nhiên, sau khi xem chương trình, cư dân mạng không hiểu vì sao 4 nhóm nhạc sau đây lại không giành được giải thưởng nào dù rất nổi tiếng. Cùng Trang HBT tìm hiểu đó là những nhóm gì nào?

Nhóm (G)I-DLE

Nhóm (G)I-DLE

Nhóm nhạc nữ (G)I-DLE đã phát hành hai ca khúc hit trong năm nay là Dumdi Dumdi và Oh my god. Cả hai ca khúc này đều đạt được thành công ngoài mong đợi trên các bảng xếp hạng, vượt qua cả các tiết mục ca nhạc hàng tuần. Cư dân mạng muốn biết tại sao nhóm nhạc nữ này không giành được bất kỳ giải thưởng nào tại MAMA 2020; trong khi họ có không chỉ một mà đến hai ca khúc nổi bật trong năm. Netizen thất vọng viết: “nghiêm túc đấy, mấy bài của họ rất hay mà”; và “họ lựa giải ngẫu nhiên cho người khác… có phải vì (G)I-DLE là tân binh không?”

Nhóm nữ Oh My Girl

Nhóm nữ Oh My Girl

Một nhóm nhạc khác cũng rơi vào cảnh tương tự như (G)I-DLE, đó là Oh My Girld. Nhóm nhạc nữ ra mắt mini album Nonstop với ca khúc side track Dolphi vào đầu năm nay. Cả hai single đều trở thành các sản phẩm âm nhạc có vị trí cao nhất theo ngày và chiếm lĩnh các bản xếp hạng âm nhạc tuần của nhóm cho đến nay. Nonstop cũng đứng top trong chiến dịch quảng bá của nhóm. Điều khiến netizen bối rối là nhóm không nhận được bất kỳ giải thưởng nào ở MAMA. Họ cảm thấy các cô gái đã bị gạt sang một bên nên đã nhận xét: “tôi thấy tiếc là họ không trao cho OMG bất cứ cái gì”, “năm nay không phải OMG đã làm rất tốt sao?” và “cái gì cơ! OMG trắng tay á? Không hiểu sao luôn.”

Nhóm nam Stray Kids

Nhóm nam Stray Kids

Trong danh sách gây tiếc nuối này còn có sự góp mặt của nhóm Stray Kidss. Với việc ra mắt album phòng thu Go Live và ca khúc chủ đề God’s Menu, nhóm nhạc nam được xem là rất thành công khi dẫn đầu ở nhiều bảng xếp hạng. Netizen thậm chí còn cảm thấy khó hiểu hơn khi Stray Kids có fanbase lớn; và bản thân nhóm thì ngày càng nổi tiếng hơn. Những thành tích này khiến netizen đoán rằng nhóm nhạc nam sẽ thẳng giải nào đó ở MAMA 2020, nhưng kết quả là họ thất vọng khi cả nhóm trắng tay tại lễ trao giải.

 

Nhóm nam THE BOYZ

Nhóm nam THE BOYZ

Stray Kids cũng không phải trường hợp nhóm nhạc nam duy nhẩt khiến netizen tiếc nuối, bởi THE BOYZ cũng trong cảnh tương tự. Năm nay nhóm ra mắt hai ca khúc “The Stealer” và “REVEAL”. The Stealer gặt hái được tiếng vang, đồng thời giúp nhóm đứng đầu các chương trình âm nhạc hàng tuần. Trong khi THE BOYZ chỉ mới vào ngành công nghiêọ K-Pop được 3 năm, nhưng họ đã có cho mình một fandom lớn mạnh. Thế nên netizen càng thêm bối rối khi họ không có giải nào ở MAMA 2020. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ: “nhưng sân khấu của các bạn tuyệt lắm. THE BOYZ hwaiting!”, “chuyện gì xảy ra với mấy cái giải giả tạo họ hay trao ngẫu hứng vậy” và “không có THE BOYZ cơ đấy”.

>>> Đọc thêm những bài viết về hậu trường

“Trích từ website saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *