Gà ráng mật Hàn Quốc và tuyệt chiêu không dính dầu ăn khi rán gà

Gà ráng mật Hàn Quốc và tuyệt chiêu không dính dầu ăn khi rán gà

Hôm nay HBT sẽ gửi đến một công thức món ăn siêu ngon và hấp dẫn. Đó chính là “Gà rán mật Hàn Quốc”. Cùng bỏ túi cách chế biến món gà rán ngon tuyệt và những mẹo vặt không thể thú vị hơn với món ăn này!

Gà rán có nhiều dầu mỡ quả thực là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Chỉ với kỹ thuật đơn giản này, món gà rán của bạn không chỉ ngập trong dầu, không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe!

Nhưng trước khi biết bí quyết là gì, hãy cùng bỏ túi công thức Gà rán mật ong kiểu Hàn Quốc sau đây nhé!

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho món “Gà rán mật Hàn Quốc”

  • 300g thịt đùi gà
  • 30g tương ớt Gochujang Hàn Quốc
  • 30g giấm gạo
  • 30g mật ong
  • 2 tép tỏi, hành lá, muối, tiêu

Cách chế biến món ” Gà rán mật Hàn Quốc”

Bước 1: Băm tỏi nhỏ và thái hành thành khúc.

Gà rán mật Hàn Quốc Bước 1

Bước 2: Cắt thịt đùi gà thành những miếng vừa ăn

Gà rán mật Hàn Quốc Bước 2

Bước 3: Bạn làm sốt ướp bằng cách trộn đều tương ớt, giấm gạo, mật ong, tỏi băm, muối và tiêu trong một chiếc tô lớn.

Bước 3

Bước 4: Cho gà vào tô và đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Bạn ướp gà trong 20 phút.

Bước 4

Bước 5: Dùng giấy nến (loại giấy dùng để lót khuôn nướng bánh) gói mỗi miếng thịt gà và đặt ít hành lá lên miếng thịt thành từng.

Bước 5

Bước 6: Rán những cuộn thịt gà ngập dầu với lửa vừa đến khi gà chín đều. Vì gói bằng giấy nến nên bạn kiểm tra được màu sắc của gà khi chín dễ dàng.

Bước 6

Và cuối cùng thành quả của bạn!

Gà rán mật Hàn Quốc

>> Nếu bạn muốn biết những bí quyết nấu ăn tuyệt vời hãy tham khảo ngay nấu gì hôm nay nhé!

Bí quyết rán gà mà không hề dính dầu ăn

Bí quyết ở đây chính là dùng giấy nến! Giấy nến giúp giữ trọn phần nước trong miếng thịt gà, không những thế còn giúp gia vị thấm sâu hơn vào trong từng thớ thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *