Di chuyển nhanh chóng trong Hệ Mặt Trời với tốc độ siêu cao

Di chuyển nhanh chóng trong Hệ Mặt Trời với tốc độ siêu cao

Hiểu biết mới này có thể giúp thế giới hiểu rõ hơn về cách các sao chổi; và tiểu hành tinh quay quanh hệ mặt trời và các mối đe dọa tiềm tàng của chúng đối với Trái đất. Đồng thời giúp chúng ta thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm. Và giúp chúng ta khám phá hệ mặt trời trong tương lai. 

Thông tin nghiên cứu

Theo thông tin trên trang tin ScienceAlert; các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một mạng lưới “siêu tốc độ cao” vũ trụ; mở ra triển vọng cho con người trong việc rút ngắn thời gian di chuyển; từ trái đất đến những vùng xa xôi của hệ mặt trời.

siêu sao tốc độ trong vũ trụ

Như chúng ta đã biết, nhóm nghiên cứu đã quan sát và tìm kiếm các cấu trúc vô hình “đa tạp không gian” ; bao gồm một loạt các vòm kết nối với nhau được hình thành do tương tác hấp dẫn của các hành tinh trong hệ mặt trời. Theo các nhà nghiên cứu; các đa tạp không gian sẽ kết hợp để tạo thành một thứ gọi là “xa lộ của các thiên thể trong vũ trụ.”

siêu sao tốc độ trong vũ trụ

Tuy nhiên, việc tìm ra đa tạp không gian không hề đơn giản. Các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) phải phân tích quỹ đạo của hàng triệu vật thể trong hệ Mặt trời; bằng cách quan sát hoặc mô phỏng trực tiếp trên máy tính; sau đó tính toán cách chúng tương tác và liên kết. Cùng nhau tìm kiếm manh mối. Trong khi quan sát các vật thể được đưa từ tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc tới Sao Thiên Vương. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra một cấu trúc đa dạng không gian.

siêu sao tốc độ trong vũ trụ

Cấu trúc này có sự liên kết với Sao Mộc cũng như với lực hấp dẫn cực mạnh của hành tinh này; vốn tác động lên các vật thể nằm trong ảnh hưởng của nó

Nhóm nghiên cứu cho biết gì về cao tốc vũ trụ

“Chúng tôi đã phát hiện một cấu trúc đa tạp không gian chưa từng được tìm thấy trước đây, bao gồm một loạt các vòm kết nối trải dài từ vành đai tiểu hành tinh đến Sao Thiên Vương và xa hơn nữa”, nhóm nghiên cứu cho biết.

siêu sao tốc độ trong vũ trụ

Theo nhóm nghiên cứu, mạng lưới ‘cao tốc vũ trụ’ này; đã giúp các sao chổi và thiên thạch có thể di chuyển từ khu vực gần Sao Mộc tới Sao Hải vương trong khoảng thời gian chưa đầy một thập kỷ; và di chuyển quãng đường 100 AU (1 AU bằng khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời) trong vòng ít hơn 100 năm. Thông thường, để có thể di chuyển quãng đường xa như vậy; các vật thể sẽ mất khoảng hàng trăm nghìn đến hàng triệu năm.

siêu sao tốc độ trong vũ trụ

Sự hiểu biết mới này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách các sao chổi và tiểu hành tinh ; di chuyển quanh Hệ Mặt trời và mối đe dọa tiềm tàng của chúng đối với Trái đất. Và tất nhiên, chúng sẽ giúp ích cho các nhiệm vụ khám phá Hệ Mặt trời trong tương lai.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn còn đối mặt với nhiều thử thách phía trước. Chẳng hạn, chúng ta sẽ phải tìm ra cách tận dụng các đường cao tốc không gian này; để tàu vũ trụ có thể di chuyển nhanh hơn.

Để biết thêm được nhiều thông tin khác; bạn có thể truy cập vào website hbt.com.vn để biết  nhiều điều thú vị khác nhé!

                                                                                                                                  “Trích dẫn từ website: geck.vn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *