Để thu hút khách du lịch Hội An, Đà Nẵng đã có nhiều chính sách miễn phí

Để thu hút khách du lịch Hội An, Đà Nẵng đã có nhiều chính sách miễn phí

Năm 2021, nhằm thu hút khách lịch trong và ngoài nước. Tp Đã Nẵng miễn phí 100% vé tham quan khi đến tham quan Quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn; Bảo tàng thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, Hội An còn tổ chức thêm nhiều chương trình mừng giao thừa 2021 để thu hút nhiều khách đến thăm; nhằm hồi phục khả năng phát triển du lịch trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Dưới đây là các thông tin về các chính sách du lịch miễn phí ở Hội An Đà Nẵng bạn nên biết!

Những hoạt động thu hút khách du lịch ở Đà Nẵng

Năm 2021 các điểm tham quan được miễn phí bao gồm; Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng; Bảo tàng TP Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. 

Các chính sách thu hút khách du lịch

Nghị quyết được ban hành nhằm hỗ trợ phục hồi ngành du lịch; trong tình hình mới và hỗ trợ ngành du lịch khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 lần thứ hai gây ra. Vừa được  Hội đồng nhân dân TP quyết nghị vào sáng ngày 9/12/2020.

Trước đó, UBND thành phố đã có tờ trình UBND thành phố nghị quyết thông qua chủ trương miễn phí 100% vé tham quan. Bảo tàng tại Đà Nẵng trong vòng 6 tháng đầu năm 2021, giảm 50% giá vé trong vòng 6 tháng cuối năm. 

Tuy nhiên; qua xác minh, xét tình hình của ngành du lịch. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ còn khó khăn trong năm tới, HĐND thành phố đã quyết định 

Miễn phí 100% vé tham quan các địa điểm du lịch tại Đà Nẵng

Theo Chính quyền TP.Đà Nẵng, trong tháng 5 vừa qua; chủ trương thực hiện miễn phí các công trình cảnh quan, văn hóa trên địa bàn TP.Đà Nẵng (Ngũ Hành Sơn), các bảo tàng trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch mang lại kết quả du lịch tích cực. 

So với tháng 5/2020, lượng khách nội địa tháng 7/2020 đã tăng 2,8 lần (từ 245.000 lượt lên hơn 700.000 lượt).

Tuy nhiên, ngay lúc vừa bước vào mùa cao điểm khách; cuối tháng 7/2020, dịch bệnh bắt đầu bùng phát trở lại lần thứ hai. Thành phố bắt buộc phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, tạm ngừng đón khách du lịch. Khiến cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố rơi vào tình trạng “khó khăn chồng chất khó khăn”, khó gượng dậy được.

Theo dự bán đến hết năm 2022 nên kinh tế du lịch Đà Nẵng mới có thể hồi phụ lại như năm 2019

Do đó, chính sách miễn; giảm giá vé tham quan các điểm du lịch là cần thiết để khôi phục hoạt động của ngành du lịch.

Du lịch đà nẵng

Hội An tổ chức các chương trình lễ hội nhằm thu hút khách du lịch dịp giao thừa 2021

Dự báo thời gian sẽ kéo dài đến hết năm 2022 mới phục hồi được như năm 2019. Do đó; cần có thêm nhiều các giải pháp để phục hồi phát triển du lịch; trong đó có giải pháp kích cầu du lịch.

Do đó, chính sách miễn; giảm giá vé tham quan các điểm đến là rất cần thiết để hỗ trợ khôi phục hoạt động của ngành du lịch trong tình hình mới. Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 lần thứ hai.

Việc tổ chức các chương trình lễ hội là một chiến lược hợp lý; vừa thu hút khách du lịch và giúp hồi phục phát triển du lịch.

Thời gian tổ chức chương trình lễ hội tại Hội An

Chương trình thu hút khách du lịch tại Hội An

Theo đó, từ tháng 12/2020 đến tháng 2/2021. Hội An phát động cuộc thi ảnh, ảnh cưới, video clip “Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến” để mọi người dân. Du khách đến tham quan và yêu quý Hội An; có dịp chia sẻ những tình cảm và khoảnh khắc đẹp mà họ đã có với thành phố Hội An xinh đẹp.

Từ ngày 24/12/2020, tuyến đường Nguyễn Phúc Chu sẽ trở nên lung linh hơn với các cụm trang trí. Cùng các gian hàng phục vụ ẩm thực Hội An; chợ phiên với các mặt hàng đặc trưng của người Hội An.

Đặc biệt, chương trình Dạ hội “Hội An chào năm mới 2021”; sẽ được tổ chức từ 20h ngày 31/12/2020 tại Vườn tượng An Hội. Với nhiều hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật, vũ hội đường phố, đếm ngược thời khắc giao thừa… Hứa hẹn mang đến cho khán giả, du khách nhiều cảm xúc thú vị. 

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin du lịch tại các địa điểm du lịch ở Việt Nam, vui lòng truy cập website hbt.com.vn để biết nhiều điều thú vị khác nhé!

                                                                                                                                                    Trích dẫn từ website: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *