3 phương pháp bầu chọn Leader của các nhóm nhạc Hàn Quốc

3 phương pháp bầu chọn Leader của các nhóm nhạc Hàn Quốc

Có nhiều cách để bầu chọn ra leader chuẩn mực cho những nhóm nhạc Kpop. Nhưng phương pháp thứ nhất vẫn được nhiều công ty giải trí ưa chuộng.

Trong nhóm nhạc Kpop, các leader đóng vai trò vô cùng quan trọng vì họ là cầu nối giữa các thành viên và công ty, điều tiết các mối quan hệ nội bộ và đại diện cho nhóm trong các cuộc phỏng vấn. Là người “đứng mũi chịu sào” trong toàn bộ hoạt động của nhóm. Vậy vị trí leader của 1 nhóm được bầu ra bằng những cách nào?

Có nhiều cách để chọn trưởng nhóm, nhưng sau đây là 3 phương pháp được nhiều công ty giải trí Hàn Quốc áp dụng phổ biến nhất. Kể từ khi Kpop ra đời, phương pháp đầu tiên đã xuất hiện. Nhưng nó vẫn được nhiều công ty trong đó có SM Entertainment ưa chuộng. Hãy cùng trang HBT khám phá nào!

Chọn Leader dựa trên tuổi tác của họ

Văn hóa Hàn Quốc đề cao yếu tố tuổi tác. Và giới trẻ phải tôn trọng những người lớn tuổi hơn mình. Vì vậy, nhiều công ty có xu hướng bổ nhiệm những thành viên lớn tuổi nhất làm lãnh đạo; vì những người trẻ tuổi thường nghe lời các tiền bối của họ.

Mặc dù lựa chọn trưởng nhóm dựa trên độ tuổi là phương pháp truyền thống nhưng SM lại là người đi đầu áp dụng phương pháp này. Các nhóm nhạc nổi tiếng của SM như H.O.T, Super Junior, SNSD, f(x), SHINee, Red Velvet, … đều có những trưởng nhóm lớn tuổi nhất.

taeyeon

irene

Lee Teuk – trưởng nhóm Super Junior, từng nói về việc làm thế nào để được chọn là người “đứng mũi chịu sào”. Khi đó, đại diện SM đã tập hợp các thành viên Super Junior; và hỏi xem ai là người lớn tuổi nhất. Thấy vậy, Lee Teuk giơ tay lên, và anh ta đã được chọn làm người lãnh đạo cho nhóm.

Lee Teuk

Thời gian thực tập 

Cùng hoạt động chung nhóm nhưng không phải thành viên nào cũng có thời gian thực tập giống nhau. Có người làm trainee một vài năm, trong khi có người dành cả thanh xuân trong phòng tập. Do đó một số công ty đã chọn người thực tập lâu năm nhất làm trưởng nhóm.

Đây chính là trường hợp của Suho (EXO). Anh làm trainee trong khoảng 6 năm và là người thực tập lâu nhất trong EXO, do đó nam idol được bầu làm nhóm trưởng dù không có tuổi đời cao nhất khi ra mắt.

Suho

 

Tương tự Suho, RM cũng được giao cho trọng trách thủ lĩnh của BTS dựa vào kinh nghiệm. Anh là thành viên đầu tiên gia nhập BTS và có thời gian thực tập lâu nhất (4 năm).

Bầu ra Leader dựa trên ý kiến các thành viên

Đôi khi không phải công ty, chính các thành viên mới bầu ra người lãnh đạo của mình. Khi mới debut, IZ*ONE đã bỏ phiếu nội bộ để tìm ra thủ lĩnh, mọi người đồng lòng bầu chọn cho Eunbi (ngoại trừ bản thân nữ ca sĩ). Kết quả là Eunbi đã trở thành trưởng nhóm IZ*ONE và trùng hợp thay, cô cũng là người lớn tuổi nhất.

Eunbi

 

Cách bầu chọn “dân chủ” này cũng từng được áp dụng với TWICE. Trước ngày 9 cô gái ra mắt, “ông trùm” Park Jin Young đã thảo luận với cả nhóm về phẩm chất mà trưởng nhóm cần có, chẳng hạn như đức hy sinh. Sau đó TWICE đã bỏ phiếu giấu tên và Jihyo nhận được nhiều phiếu nhất.

Jihyo

 

Park Jin Young cho biết: “Đức hy sinh là điều quan trọng nhất mà trưởng nhóm cần có, không gì khác. Có áo đẹp thì để người khác mặc trước, có đồ ăn ngon thì nhường người khác nếm trước”

Hãy “tick” vào hậu trường để theo dõi những idol mình yêu thích nào!

“Trích từ website kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *