2020 và xu hướng thời trang họa tiết độc đáo trẻ trung.

2020 và xu hướng thời trang họa tiết độc đáo trẻ trung.

Thông qua việc sử dụng quần áo, giày dép, lối sống, phụ kiện, mỹ phẩm, kiểu tóc và tỷ lệ cơ thể. Không giống như các xu hướng thường bao hàm một biểu hiện thẩm mỹ độc đáo ;và thường kéo dài ít hơn một mùa, thời trang là một biểu hiện đặc biệt được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp; thời trang thường gắn liền với mùa và thu thập.

Phong cách là một biểu hiện trải dài qua nhiều mùa ;thường gắn liền với các phong trào văn hóa, dấu hiệu xã hội, biểu tượng, giai cấp và văn hóa. Theo nhà xã hội học Pierre Bourdieu, thời trang có nghĩa là “thời trang mới nhất, sự khác biệt mới nhất”

Xu hướng thời trang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm rạp chiếu phim, người nổi tiếng, khí hậu, tìm tòi sáng tạo, đổi mới, thiết kế, chính trị, kinh tế, xã hội và công nghệ. Kiểm tra các yếu tố này được gọi là phân tích PEST.

Các nhà dự báo thời trang có thể sử dụng thông tin này để giúp xác định sự tăng trưởng hoặc suy giảm của một xu hướng cụ thể. Đồng thời, nó giúp bạn hiểu thêm về sàn diễn thời trang và phong cách sống trong thế giới hiện đại.

Vào năm 2020, xu hướng họa tiết được dự đoán sẽ tạo ra một làn sóng mới cho những người sành điệu.

Hoa chồng hoa theo tỉ lệ 1 : 9 tạo nét chấm phá

So với việc mặc độc chiếc váy hoa thì việc mix match giữa các trang phục hoa với nhau sẽ khó khăn hơn vài phần.

Nhưng bạn đừng lo, chỉ cần nắm vững quy tắc phối hợp là bạn đã có thể dễ dàng chinh phục được chúng. Đầu tiên là công thức 1:9 cho phép bạn mặc một chiếc váy hoa bên trong, sau đó khoác thêm chiếc áo trench coat họa tiết bên ngoài.

thời trang họa tiết

Dĩ nhiên, nếu là hai họa tiết có nét tương đồng về hoa văn, màu sắc thì bạn không nhất thiết phải tuân theo công thức này.

Nhưng nếu là hai kiểu họa tiết khác biệt, nguyên tắc này sẽ tôn lên một phần họa tiết nổi bật phía dưới, đây chính là nét chấm phá đắt giá của cả set đồ. Trong khi đó, áo trench coat bên ngoài nên là màu sắc trang nhã sẽ tinh tế hơn cả.

Hoa chồng hoa theo quy tắc “giao thoa”

Ở công thức này, bạn cũng có thể mặc hai họa tiết khác nhau. Nhưng cần có sự giao thoa về màu sắc càng nhiều càng tốt.

Song không hẳn cần phải đúng tông màu mà chúng thuộc cùng một gam màu là được. Ví dụ, gam màu đỏ sẽ có nhiều tông màu khác nhau như đỏ đậm, đỏ cherry, đỏ san hô,…

thời trang họa tiết

Chúng hoàn toàn kết hợp được với nhau. Bên cạnh đó, cách khéo léo nhất nên là sự hòa trộn giữa họa tiết hoa to bản; với họa tiết hoa li ti. Và cuối cùng là một chiếc áo khoác màu trung tính bên ngoài; giúp trung hòa sắc độ cho bộ trang phục bạn hoàn hảo hơn.

Hoa chồng hoa theo quy tắc tương phản

Màu sắc tương phản là những màu khi được kết hợp với nhau sẽ vô cùng đẹp mắt. Trong đó sẽ có 1 – 2 màu làm nổi bật cho màu còn lại. Chúng đối diện nhau trên vòng tròn bánh xe màu sắc;ví dụ cặp màu tương phản là vàng – tím, xanh da trời – cam, xanh lá cây – đỏ,…

thời trang họa tiết

Nền tiệp nền

Họa tiết hoa thường được in trên nền vải màu sắc hoặc trung tính. Bạn quan sát nền vải có màu gì, trang phục còn lại nên cùng tông màu với nó. Ví dụ, nền vải của chiếc áo trench coat là màu tím hoa cà sẽ hòa hợp với màu tím oải hương hoặc những cặp màu khác như đỏ – đỏ cam, cúc vạn thọ – cam, màu lạc đà – cam đất,…

thời trang họa tiết

Hoa trên nền trung tính

Màu trung tính gồm hai màu đen và trắng. Chúng kết hợp được với tất cả các gam màu còn lại. Do đó, cách mặc đơn giản nhất mà không hề kém cạnh về tính thẩm mỹ,đó là hoa trên nền đen hoặc trắng.

Song nếu bạn muốn trẻ trung; tươi sáng hãy chọn gam màu trắng; trong khi đó nền đen lại gợi nét sang trọng tuyệt đối.

Váy hoa trên jean

Áo hoa ghép với quần jean ;thì không có gì phải bàn.Nhưng váy hoa và áo khoác trench coat mix với nó liệu có hợp hay không.

Thực tế đã chứng minh chúng hoàn toàn phù hợp! Song có một lưu ý, quần jean sẫm màu nên được kết hợp với họa tiết hoa có chứa màu xanh.

thời trang họa tiết

Trường hợp chiếc váy hoa của bạn không có bất kì màu xanh rõ nét nào; thì quần jean nhạt màu lại là sự lựa chọn thông minh hơn cả.

Truy cập hbt.com.vn để xem thêm nhiều xu hướng thời trang.

Trích dẫn từ 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *