Top quán bún bò Huế làm điên đảo dân tình Sài Gòn

Top quán bún bò Huế làm điên đảo dân tình Sài Gòn

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế, mặc dù loại bún này phổ biến ở khắp ba miền Việt Nam cũng như Việt kiều. Ở Huế, món ăn này được gọi tắt là “Bún bò”, hay chính xác hơn là “Bún bò giò”. Các vùng khác gọi là “Bún bò Huế” và “Bún bò chính gốc Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.

Một tô bún gồm có bánh phở, nước dùng, thịt bò, giò heo, huyết heo nấu chín, chả cua hoặc chả bò … Theo công thức nguyên bản và thay đổi hương vị cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam, thành phố có 10 quán bún bò. Theo bình chọn của Trang HBT, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Bún bò huế Đông Ba

bún bò huế đông ba

Quán bún bò Huế Đông Ba bắt đầu mở cửa từ năm 1920. Là một trong những nơi bán bún bò Huế lâu đời nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Món bún ở đây được chế biến theo công thức gia truyền không giống với những địa điểm khác. Bởi vậy, có rất nhiều khách hàng đã gắn bó với quán ăn này suốt nhiều thập kỉ. Bên cạnh đó, nó còn nằm ở trung tâm thành phố. Bạn có thể ghé nơi đây sau khi tham quan Bưu điện Trung tâm và Nhà thờ Đức Bà.

Địa chỉ: 110A Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giá trung bình: 40.000 – 75.000 đồng

Bún bò huế Nam Giao

Dẫu lạc vào trong khu phố Tây sầm uất giữa hàng ngàn các quán xa sang chảnh khác. Bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy quán. Hương thơm nức của nước xương, của thịt, của bát bún bò Huế đậm đà, từ xa đã khiến bạn nao lòng. Quán có địa chỉ tại số 189 Bis Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Quán nằm gần đoạn Cống Quỳnh quẹo vào Bùi Viện nhìn bên tay phải là thấy ngay. Quán mới chuyển sang phía đối diện cách địa điểm cũ khoảng 30m.

quán bún ngon

Ban đầu, quán ăn này chỉ là một gánh hàng rong nhỏ trên phố Bùi Viện. Theo thời gian, nhờ hương vị đậm đà của bát bún cùng cách sử dụng sả và mắm tôm hài hòa. Trong nước dùng, quán đã thu hút rất nhiều thực khách và trở thành một nhà hàng nổi tiếng. Ngoài bún bò, nơi này còn phục vụ nhiều món ăn đặc sản miền Trung khác, nổi bật nhất trong số đó là mì Quảng.

quán bún bò huế nổi tiếng

Mỗi bát bún đầy đủ các loại chả: chả cua, chả bò, chả tôm, giò heo, thịt bò đầy ụ cả bát. Đặc biệt là nước lèo ngọt xương, đậm đà, không béo mỡ. Ngoài ra, còn có thêm rau sống ăn kèm và gia vị chanh ớt… cho mỗi miếng ăn của các vị khách thêm tròn vị, thơm ngon hơn.

Không chỉ có bát bún bò Huế ngon đúng điệu khiến các vị khách mê mẩn, quán còn có mỳ Quảng, các đặc sản của xứ Huế, như: bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo… cũng thơm ngon, hấp dẫn với các vị khách Sài thành sành ăn.

Địa chỉ: 248 Bùi Viện, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giá trung bình: 20.000 – 75.000 đồng

Bún bò huế 31

quán bún bò

Nổi bật trên phố Mạc Đĩnh Chi với biển hiệu màu đỏ rực, quán bún bò Huế 31 trông hơi cũ vì nơi này đã mở cửa hơn 30 năm. Một bát bún ở đây rất lớn với đầy đủ các nguyên liệu khác nhau. Những miếng thịt mềm, giò heo giòn, dai và nước dùng đậm đà do được hầm từ thịt heo, thịt bò là điểm nổi bật của bát bún ở đây. Khi đến quán, khách hàng còn có thể xem các đầu bếp nấu ăn đằng sau màn hình.

Địa chỉ: 31 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giá trung bình: 25.000 – 40.000 đồng

Xem thêm chuyên mục ăn gì ở đâu để biết thêm nhiều quán ngon.

Nguồn: vntravellive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *