Top 5 thói quen được nghiên cứu để có sức khỏe tốt kéo dài tuổi thọ

Top 5 thói quen được nghiên cứu để có sức khỏe tốt kéo dài tuổi thọ

Hiện nay việc chăm sóc sức khỏe con người ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Có một sức khỏe tốt là mong muốn của mỗi người; là quyền cơ bản của mỗi người dù thuộc bất kì chủng tộc nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc sức khỏe đúng cách và hiệu quả. Vì vậy, 5 thói quen được công nhận có thể giúp phụ nữ sống lâu hơn 14 tuổi; giảm thiểu bệnh tật.

5 thói quen mà nhóm nghiên cứu chỉ ra để kéo dài tuổi thọ

Một nghiên cứu do Đại học Harvard (Mỹ) thực hiện đã được công bố trên tạp chí Circulation. Kết quả cho thấy nếu một người tuân thủ 5 thói quen bao gồm: ăn uống lành mạnh; tập thể dục thường xuyên; hạn chế rượu bia; không hút thuốc và duy trì cân nặng hợp lý. Tuổi thọ của phụ nữ đã tăng lên 14 năm và tuổi thọ của nam giới đã tăng lên 12 năm.

5 thói quen mà nhóm nghiên cứu chỉ ra để kéo dài tuổi thọ

Sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người

Ăn uống lành mạnh là điều không thể thiếu để kéo dài tuổi thọ

Một chế độ ăn uống lành mạnh nghĩa là hạn chế việc tiêu thụ muối, đường và chất béo. Tăng cường các loại trái cây tươi, rau sạch, các loại ngũ cốc, cây họ đậu, quả hạch, protein nạc. Để có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, mỗi người cần phải ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Ăn uống lành mạnh quyết định đến sức khỏe của bạn.

Không uống rượu bia 

Bạn cảm thấy việc uống rượu có thể giúp bạn tận hưởng trọn vẹn một sự kiện xã hội nào đó mà quên đi những vấn đề về sức khỏe khác.Thực tế là, mọi cảm giác do rượu mang đến chỉ là tạm thời. Rượu thực sự là thứ có hại cho sức khỏe vì vậy nên hạn chế uống rượu. Một người được cho là uống rượu vừa phải khi họ chỉ sử dụng 1ly/ngày hoặc ít hơn với phụ nữ; 2 ly/ngày hoặc ít hơn với đàn ông.
Không uống rượu bia 

Duy trì cân nặng hợp lý là cần thiết cho sức khỏe

Một người có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của họ nằm trong khoảng từ 18,5 đến 24,9.

Thường xuyên tập thể dục thể thao để có một sức khỏe bền vững

Theo các nhà nghiên cứu; một người được coi là tập thể dục thường xuyên nếu họ hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tập thể dục có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn, tăng cường sức khỏe. Tập thể dục để cuộc sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Thường xuyên tập thể dục thể thao để có một sức khỏe bền vững

Không hút thuốc sẽ có lợi cho sức khỏe

Nghĩa là hiện tại họ không hút hoặc từ trước đến nay chưa bao giờ có thói quen hút thuốc. Thuốc lá là một chất gây nghiện, khi đã hút thì rất khó từ bỏ và hơn hết nó là một chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thuốc lá là tác nhân chính gây ra các bệnh về phổi, thậm chí là ung thư.
Không hút thuốc sẽ có lợi cho sức khỏe

Quá trình thực hiện để cho ra kết quả

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn do các chuyên gia y tế Mỹ thực hiện. Với sự tham gia của 79.000 phụ nữ và hơn 44.300 nam giới. Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu điền vào mẫu thông tin cứ sau hai đến bốn năm, cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe và lối sống của họ.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nhóm tình nguyện viên này trong vòng 34 năm. Trong thời gian đó, hơn 42.000 người đã chết. Theo nghiên cứu, gần 14.000 trường hợp tử vong trong số này là do ung thư, và gần 10.700 trường hợp là do bệnh tim mạch.
Ngược lại, những người tuân theo tất cả năm thói quen lành mạnh trên có nguy cơ tử vong trong thời gian theo dõi thấp hơn 74% so với những người không tuân theo chúng. Ngoài ra, họ có ít nguy cơ chết vì bệnh tim mạch hơn 82% và nguy cơ chết vì ung thư thấp hơn 65%. Khi những nguy cơ mắc bệnh mãn tính giảm đi thì tỉ lệ sống của những người này cũng đồng thời tăng lên hơn chục năm tuổi thọ.
Quá trình thực hiện để cho ra kết quả
Đến với trang HBT để biết thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe.
Trích dẫn từ website: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *