Tăng cường sức khỏe? Thể dục thể thao thường xuyên và những lợi ích không ngờ

Tăng cường sức khỏe? Thể dục thể thao thường xuyên và những lợi ích không ngờ

Tập thể dục thể thao thường xuyên là một cách hiệu quả để nâng cao sức khỏe. Theo thống kê cho thấy người thường xuyên tập thể dục thể thao có sức khỏe tốt hơn người không tập. Người tập thể dục có sức chạy tốt hơn, các chức năng cơ thể được kiểm soát tốt hơn người không thường xuyên tập. Sau đây là những lợi ích của tập thể dục thể thao

Kiểm soát được cân nặng

Kiếm soát được cân nặng
Kiếm soát được cân nặng

Tập thể dục có thể ngăn tích tụ mỡ thừa và duy trì giảm cân. Khi hoạt động thể chất, đốt cháy calo, hoạt động càng mạnh, càng nhiều calo bị đốt cháy.

Đi tập thể dục thường xuyên là rất tốt, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh mỗi ngày, đừng lo lắng. Bất kỳ lượng tập thể dục nào cũng tốt hơn là không có gì. Để nhận được lợi ích của việc tập thể dục, hãy tập thể dục nhiều hơn trong ngày – đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy hoặc làm việc nhà.

Bệnh tật có thể được phòng ngừa từ thể dục thể thao

Bệnh tật có thể được phòng ngừa từ thể dục thể thao
Bệnh tật có thể được phòng ngừa từ thể dục thể thao

Có một chế độ thể dục thường xuyên giúp phòng ngừa hoặc kiểm soát được vấn đề sức khỏe, bao gồm:

 • Đột quỵ
 • Hội chứng chuyển hóa
 • Cao huyết áp
 • Bệnh lý xơ vữa mạch máu toàn thân
 • Đái tháo đường type 2
 • Trầm cảm
 • Rối loạn lo âu
 • Nhiều loại ung thư
 • Viêm khớp
 • Dự phòng ngã

Tâm trạng được cải thiện 

Tâm trạng được cải thiện
Tâm trạng được cải thiện

Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não. Khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn và ít lo lắng hơn. Khi bạn tập thể dục thường xuyên, bạn cũng có thể thấy mình và trông đẹp hơn. Điều này có thể làm tăng sự tự tin và nâng cao lòng tự trọng của bạn.

>> Xem thêm các bài việc về chuyên mục luyện tập

Tăng cường sức khỏe

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp của bạn và tăng sức bền của bạn.

Tập thể dục tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô của bạn và giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Và khi tình trạng tim và phổi của bạn được cải thiện, bạn có nhiều năng lượng hơn để giải quyết công việc hàng ngày.

Cải thiện giấc ngủ

Cải thiện giấc ngủ
Cải thiện giấc ngủ

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp bạn có giấc ngủ nhanh hơn, ngon giấc hơn và sâu hơn. Chỉ không nên tập thể dục quá gần với giờ lên giường, nếu không bạn sẽ có quá nhiều năng lượng và trằn trọc khó ngủ.

Cải thiện cuộc sống vợ chồng

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng mức năng lượng của bạn và tăng sự tự tin về ngoại hình của bạn. Cải thiện đời sống tình dục của bạn. Nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy. Tập thể dục thể thao thường xuyên có thể kích thích sự hưng phấn của phụ nữ. Hơn nữa, nam giới không tập thể dục thường xuyên có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn nam giới tập thể dục.

Vui, hòa nhập với mọi người

Vui, hòa nhập với mọi người
Vui, hòa nhập với mọi người

Vui chơi thể thao và luyện tập thể chất, có cơ hội thư giãn, tận hưởng các hoạt động ngoài trời hoặc chỉ tham gia các hoạt động khiến bạn vui vẻ. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn kết nối với gia đình hoặc bạn bè trong một môi trường xã hội. Vì vậy, hãy tham gia một lớp học khiêu vũ, đi bộ đường dài hoặc tham gia một đội bóng đá. Tìm một bài tập thể dục mà bạn thích và thực hiện nó. Hãy thử điều gì đó mới, hoặc làm điều gì đó với bạn bè hoặc gia đình.

 Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến nghị:

 • Thực hiện các động tác aerobic vừa ít nhất 150 phút một tuần hoặc 75 phút động tác aerobic mạnh mỗi tuần. Các hướng dẫn đề nghị bạn mở rộng bài tập này ra suốt cả tuần. Ví dụ như chạy, đi bộ hoặc bơi lội. Ngay cả hoạt động thể chất nhẹ nhẹ cũng hữu ích, và những hoạt động tích lũy trong suốt cả ngày sẽ tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.
 • Tập các bài tập các nhóm cơ chính ít nhất 02 lần một tuần, ví dụ như kết hợp nâng tạ tự do, sử dụng máy tạ hoặc huấn luyện thể trọng.

Bạn nên tham khảo ý kiến kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu các bài tập thể dục thể thao. Bác sĩ sẽ xem qua tình trạng cơ thể của bạn và cho ý kiến về các bài tập.

Như trên là các lợi ích của việc tập thể dục thể thao thường xuyên mà HBT gửi đến bạn. Mong bạn nhận được những thông tin bổ ích qua bài viết này. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!

Nguồn: vinmec.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *