Những nam idol K-Pop đậu Đại học dựa vào thực lực của bản thân

Những nam idol K-Pop đậu Đại học dựa vào thực lực của bản thân

Kỳ thi năng lực Đại học Hàn Quốc (CSAT) năm 2021 kết thúc vào ngày 3 tháng 12 vừa qua.

Mọi năm, hoạt động này đều thu hút sự quan tâm của người dân Hàn Quốc. Khi nó quyết định tương lai của hàng trăm ngàn học sinh sau 12 năm nỗ lực học tập. Người Hàn Quốc tin rằng đạt điểm cao trong kỳ thi này; và được nhận vào một trường danh tiếng chắc chắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng.

Tất nhiên, nhiều người nổi tiếng tham gia kỳ thi này giống như các bạn đồng trang lứa thôi. Tuy nhiên, so với các ứng viên thông thường, việc kiểm tra đầu vào dường như không phải là một gánh nặng đối với các nghệ sĩ Hàn Quốc, nhất là khi nhiều trường đại học ở Hàn Quốc có những đợt xét tuyển đặc biệt. Dành riêng cho người nổi tiếng. Khi dư luận Hàn Quốc đang xôn xao trước việc những người nổi tiếng không phải nỗ lực quá nhiều để vào các trường đại học, thì chế độ đãi ngộ đặc biệt này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Vì vậy, dù số lượng tuyển sinh ít; nhưng những nghệ sĩ vào trường đại học không có đãi ngộ đặc biệt; sẽ luôn được công chúng Hàn Quốc coi trọng và yêu mến. Mặc dù lịch trình của họ rất bận rộn, nhưng một số người vẫn đang nỗ lực có được một suất vào trường đại học. Dưới đây trang HBT sẽ cho biết 5 nam thần tượng đã vào đại học theo cách này!

Nam idol Minho (SHINee)

Nam idol Minho (SHINee)

Minho đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh chính quy của Đại học Konkuk năm 2010; và đỗ vào Khoa Nghệ thuật bằng chính năng lực của mình. Được biết đến với thành tích học tập ấn tượng, thường xuyên đứng đầu lớp trong suốt thời gian còn đi học, Minho cũng khiến người hâm mộ tự hào khi đã vượt qua kỳ thi CSAT và vào đại học bằng chính khả năng của mình. Đáng ngưỡng mộ hơn, vào thời điểm đó, Minho đang bận rộn quảng bá ca khúc “Ring Ding Dong” cùng với SHINee, thế nhưng anh vẫn nỗ lực học tập và được nhận vào chuyên ngành đạo diễn phim.

Nam idol Kyuhyun (Super Junior)

Nam idol Kyuhyun (Super Junior)

Nổi tiếng với giọng hát truyền cảm và đầy cảm xúc, Kyuhyun còn là một thần tượng học rất giỏi. Khi trúng tuyển vào chuyên ngành âm nhạc hậu hiện đại của Đại học Kyunghee. Kyuhyun đã được nhận vào Kyunghee; thông qua kỳ tuyển sinh chính thức dành cho sĩ tử cả nước; thay vì tuyển sinh đặc biệt dành cho người nổi tiếng. Đặc biệt, điểm số của anh khi đó còn giúp Kyuhyun lọt top 5% những thí sinh có kết quả cao nhất. Từ khi còn học phổ thông, Kyuhyun đã được biết đến với điểm số ấn tượng. Thậm chí anh còn có biệt danh “thiên tài Toán học” khi đoạt giải cao trong kỳ thi Olympic Toán.

Nam idol Siwan (ZE:A)

Nam idol Siwan (ZE:A)

Siwan cũng là một trong những idol có thành tích học tập tốt nhất Kpop. Vào thời điểm được nhận vào đại học, Siwan thậm chí còn trúng tuyển vào khoa kỹ thuật cơ khí tại Đại học Quốc gia Busan với điểm số 450/500, thuộc top 10% kết quả cao nhất. Thành viên ZE:A cũng được biết đến như một học sinh thông minh; khi luôn nằm trong top 1% học sinh có điểm số cao nhất trong suốt thời gian còn đi học.

Nam idol Taecyeon (2PM)

Nam idol Taecyeon (2PM)

Nổi tiếng với biệt danh “Captain Korea” vì hình ảnh cực ngầu trong quân đội. Taecyeon cũng đã vào đại học thông qua kỳ thi kiểm tra năng lực đầu vào giống như các thí sinh bình thường. Thành tích học tập của Taecyeon cũng rất ấn tượng. Khi anh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi TOEIC và có điểm số thuộc top 5% cao nhất trường khi còn học ở Mỹ. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Dankook bằng chính năng lực học tập của mình, Taecyeon còn được nhận vào khoa Kinh doanh quốc tế tại Viện cao học quốc tế của Đại học Hàn Quốc (1 trong 3 trường đại học danh tiếng nhất xứ kim chi hay còn được gọi là SKY).

Nam idol Inseong (SF9)

Nam idol Inseong (SF9)

Inseong có thành tích học tập tốt đến mức anh từng đứng thứ 10 toàn trường; khi còn theo học tại trường trung học Kyunggi, một trường cấp 3 danh tiếng ở Hàn Quốc. Tại kỳ thi CSAT, điểm số của Inseong thậm chí còn đủ cao để giúp anh được nhận vào Đại học Yonsei (1 trong 3 trường đại học SKY). Thế nhưng cuối cùng, nam thần tượng đã quyết định theo học khoa Báo chí và truyền thông tại Đại học Kyunghee thông qua quá trình tuyển sinh sớm.

>>> Lùi về hậu trường để theo dõi idol của mình nào!

“Trích từ website tinnhac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *