Lý giải tại sao dàn tiểu Hoa đán 8x bị cho là “bất tài”

Lý giải tại sao dàn tiểu Hoa đán 8x bị cho là “bất tài”

Chiến thắng vang dội của Châu Đông Vũ tại lễ trao giải Kim Kê; khiến các tiểu Hoa đán nổi tiếng như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên … bị dư luận phàn nàn rất nhiều.

Châu Đông Vũ được coi là đại diện thành công của lứa 9x trong làng giải trí Hoa ngữ. Bởi vì cô là nữ diễn viên trẻ nhất đạt Ảnh Hậu ở cả Kim Kê – Kim Mã – Kim Tượng; và được giới truyền thông ca ngợi là “Tam Kim Ảnh hậu”. Châu Đông Vũ tuy bị đánh giá là kém hai “Tam Kim Ảnh hậu” Châu Tấn – Chương Tử Di; nhưng so với dàn tiểu hoa đán sau 85 thì cô rất ổn.

Châu Đông Vũ

Sau khi Châu Đông Vũ đoạt giải tại lễ trao giải Kim Kê, 8 hoa đán gồm Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi “nằm không cũng trúng đạn”. Đâu đâu cũng thấy những lời chỉ trích về những mỹ nhân không có tiến bộ này.

Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi

Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệp Phi

Cư dân mạng còn mạnh miệng bình luận: “Đám tiểu hoa đán trước và sau 85, bọn họ là một lũ bất tài. Ngay cả Tam Kim đề cử cũng không được đề cử, nhục nhã”. “Người ta 9X nhận không biết bao giải thưởng rồi, còn đám bất tài này thì trông mong gì hơn.”; “Nếu muốn nói chuyện với Châu Đông Vũ trong tương lai, 85 người sẽ phải quỳ gối!” Tại sao một nữ diễn viên trẻ đoạt giải thưởng thôi lại có thể gây dư luận cho các đàn chị tới vậy? Trang HBT sẽ giải đáp điều đó.

Diễn viên Dương Mịch

Dương Mịch thành danh nhờ các tác phẩm phim truyền hình nên được danh tiếng cao. Cô là một trong những “Nữ vương” trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa …

Diễn viên Dương Mịch

Nữ diễn viên sinh năm 1986 cũng rất chăm chỉ “chinh chiến” ở địa hạt điện ảnh điện ảnh: Tiểu Thời Đại (cả 4 phần), Phanh Nhiên Tinh Động, Thành Phố Tình Yêu, Nắm Giữ Tình Yêu, Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược, Tôi Là Nhân Chứng.

Năm 2015, Dương Mịch nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP điện ảnh Quốc tế Houston nhờ phim Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược. Dương Mịch trở thành Ảnh hậu Quốc tế duy nhất của lớp tiểu Hoa đán hậu 85. Tuy nhiên, giải thưởng của Dương Mịch lại bị chê “ao làng”. Bởi phông nền sự kiện mà Dương Mịch chụp ảnh cùng in đầy chữ Trung Quốc; mặc dù là một giải thưởng quốc tế tổ chức tại Mỹ. Sân khấu đêm trao giải được dựng sơ sài, bài trí đơn giản như một buổi biểu diễn văn nghệ.

Dương Mịch còn từng 3 lần giành giải Cây Chổi Vàng; được xem là giải Mâm Xôi Vàng của điện ảnh Trung Quốc, nhằm “vinh danh” những bộ phim có chất lượng kém trong năm).

Kỷ lục này khiến Dương Mịch liên tục bị cư dân mạng chê cười. Đặc biệt, bước ra từ khoa diễn xuất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh danh giá; nhưng diễn xuất phập phù, thiếu ổn định vẫn luôn khiến khán giả cảm thấy thất vọng.

Dương Mịch liên tục bị cư dân mạng chê cười

Diễn viênTriệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh cũng là một trong những “nữ vương rating”. Cô đóng chính trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Lục Trinh Truyền Kỳ, Sam Sam Đến Rồi, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện,… Diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá khá tốt. Tại lễ trao giải Kim Ưng 2016, Triệu Lệ Dĩnh đã xuất sắc trở thành Thị Hậu; với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong bộ phim cùng tên.

Diễn viênTriệu Lệ Dĩnh

Tuy nhiên, thành tích điện ảnh của Triệu Lệ Dĩnh lại không tốt. Cô có hai phim điện ảnh giữ vị trí nhất là 10 Năm Của Chúng Ta và Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử. Doanh thu của cả hai tác phẩm này đều dưới 100 triệu NDT, lần lượt là 43,9 triệu NDT (khoảng155,9 tỷ đồng) và 63,2 triệu NDT (khoảng 224,5 tỷ đồng).

Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử

Bà xã Phùng Thiệu Phong từng khiến antifan hả hê khi bị đề cử giải thưởng Cây Chổi Vàng liên tiếp 2 năm: vai diễn trong phim Mật Chiến (2017) và vai Nữ vương trong phim Tây Du Ký Chi Nữ Nhi Quốc (2018).

Diễn viên Đường Yên

Tiếp tục là một “nữ hoàng rating” với những bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích; như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Cẩm Tú Vị Ương, Bên Nhau Trọn Đời… Tuy nhiên, bộ phim truyền hình mới nhất của Đường Yên là Yến Vân Đài lại gây thất vọng; vì diễn xuất nhạt nhòa, không có sự bứt phá của nữ chính, kỹ xảo kém, kịch bản rời rạc…

Diễn viên Đường Yên

Đường Yên tham gia vào nhiều bộ phim điện ảnh như Ly Biệt Cũng Là Yêu, Phong Vân 2… Tuy nhiên, Đường Yên chưa từng có tác phẩm điện ảnh nào giữ vị trí nhất phiên. Và chưa giành được giải thưởng điện ảnh danh giá nào của Trung Quốc. Ngược lại, nữ diễn viên từng được đề cử giải Nữ diễn viên tệ nhất cho vai diễn viên trong bộ phim Âu Châu Công Lược.

Diễn viên Lưu Thi Thi

Nhờ vai phụ Long Quỳ trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Lưu Thi Thi được nhiều khán giả biết đến. Tên tuổi của cô đặc biệt bùng nổ nhờ bộ phim truyền hình Bộ Bộ Kinh Tâm. Tuy nhiên, các bộ phim sau đó lại không đạt được nhiều thành công như kỳ vọng.

Ở mảng điện ảnh, Lưu Thi Thi từng nhận được giải thưởng lớn Minh tinh Châu Á của LHP điện ảnh Quốc tế Busan (2014) nhờ bộ phim Năm Phút Trước Nửa Đêm. Giải thưởng quốc tế lại trái ngược với đánh giá của giải thưởng trong nước khi Lưu Thi Thi bị đề cử giải Nữ diễn viên tệ nhất ở Cây Chổi Vàng cho chính vai diễn trong Năm Phút Trước Nửa Đêm.

Thành tích phòng vé của 2 bộ phim Lưu Thi Thi đảm nhận vị trí nhất phiên đều khá thấp. Đồng Thoại Thương Tâm (2012) chỉ đạt 11,4 triệu NDT và Năm Phút Trước Nửa Đêm đạt 10 triệu NDT. Diễn xuất của Lưu Thi Thi bị chê nhàm chán, một màu, chỉ diễn được vai u sầu.

Diễn xuất của Lưu Thi Thi bị chê nhàm chán

Diễn viên Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi cũng bị cư dân mạng điểm mặt gọi tên bởi ở cả lĩnh vực truyền hình hay điện ảnh, diễn xuất của “thần tiên tỷ tỷ” đều gây thất vọng.

Lưu Diệc Phi từng bị đề cử 3 lần cho giải Nữ diễn viên tệ nhất. Năm 20017, cô đã đoạt được giải thưởng không ai muốn nhận này bởi diễn xuất gây thất vọng trong 2 bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Liệt Hỏa Phương Phi.

Diễn viên Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi còn được mệnh danh là “thuốc độc phòng vé xứ Trung” khi có nhiều bộ phim người đẹp giữ vị trí nhất phiên có doanh thu dưới 100 triệu NDT: Tình Yêu Thứ Ba, Hoa Cỏ Chiến Tranh, Lộ Thủy Hồng Nhan và Dạ Khổng Tước.

Gần đây nhất, bộ phim điện ảnh Mộc Lan bị cư dân mạng xứ Trung phản ứng khá tiêu cực, phim cũng có doanh thu phòng vé ở Trung Quốc gây thất vọng lớn. Tuy nhiên, phía Disney lại tỏ ra rất hài lòng với doanh thu khi chiếu trực tuyến của Mộc Lan.

phim điện ảnh Mộc Lan

“Trích từ website eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *