6 tuyệt chiêu pha nước mắm chấm cá chiên cực ngon

6 tuyệt chiêu pha nước mắm chấm cá chiên cực ngon

Bạn đã biết cách pha nước mắm chấm cá chiên ngon “chuẩn cơm mẹ nấu” chưa? Một cách làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn chính là nước chấm ngon, và món cá chiên giòn cũng không ngoại lệ. Cùng xem bài viết sau để biết thêm nhiều công thức pha nước chấm ngon nhé!

Gia vị là một trong những nguyên nhân làm nên sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Vì vậy, nước chấm thơm ngon cũng là một điểm nhấn mà mọi người không thể bỏ qua khi thưởng thức một món ăn nào đó. Bạn có biết? Món cá chiên của bạn sẽ nếu được kèm theo một chén nước chấm thơm ngon thì nó sẽ trở nên đậm đà, kích thích vị giác của người ăn hơn.

Nước mắm và cá chiên sẽ tùy theo khẩu vị vùng miền và gia đình mà có cách chế biến khác nhau. Ngoài ra, với mỗi loại cá và cách nêm nếm, gia giảm ta lại có một công thức nước chấm mới ngon hơn. Chính vì lẽ đó, trang HBT sẽ chia sẻ đến các bạn 6 cách pha nước mắm cực ngon và đặc biệt khác hẳn với cách pha nước mắm thông thường.

Nước mắm vị chua ngọt

Nước mắm vị chua ngọt

Nguyên liệu

+ 2 muỗng nước mắm ngon

+ 4 muỗng canh nước lọc

+ 1 muỗng cafe bột ngọt

+ 2,5 muỗng cafe đường (đường sẽ giúp cho nước mắm chấm có vị đậm đà hơn)

+ 2  tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt sừng, ½ quả chanh, 1 muỗng cafe dấm ăn

Thực hiện

+ Bước 1: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch. Sau đó, đâm nhỏ tất cả các thứ (gừng và tỏi cần được đâm nhỏ để có thể tiết ra hết tinh dầu thơm trong chúng).

+ Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi – gừng – ớt đã đâm nhỏ vào tô, cho hỗn hợp đường và bột đã chuẩn bị ở trên vào chung một tô.

+ Bước 3: Uớp trong vòng 10 – 15 phút để giúp gia vị hòa quyện và thấm kỹ hơn.

+ Bước 4: Cho nước, nước mắm, dấm và chanh vào trộn nhẹ … Thế là hoàn thành cách làm nước mắm chua ngọt chấm cá chiên giòn rồi.

Nước mắm dưa leo – đậu phộng

Nước mắm dưa leo – đậu phộng

Nguyên liệu

+ 2 thìa canh nước mắm ngon

+ 1,5 thìa canh đường cát

+ 1 thìa canh dấm

+ 1 củ hành khô thái lát mỏng

+ 1 – 2 trái ớt sừng thái khoanh mỏng

+ 1 quả dưa leo nhỏ thái lát vừa ăn

+ 2 thìa canh đậu phộng rang, giã nhỏ

Thực hiện

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường và giấm vào bát, khuấy đều. Tiếp theo cho nước mắm vào trộn đều với nhau.

+ Bước 2: Sau đó, cho dưa leo đã thái lát, hành khô và ớt cắt thành khoanh vào hỗn hợp ở trên và trộn đều. Cuối cùng, cho đậu phộng rang đã giả nhỏ vào khuấy đều. Bạn nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Nước mắm vị tỏi ớt

Nước mắm vị tỏi ớt

Nguyên liệu

+ 2 muỗng canh nước cốt chanh

+ 1 muỗng canh đường

+ 2,5 muỗng canh nước mắm loại ngon

+ 2 tép tỏi đã băm nhuyễn

+ 3 trái ớt xanh, đỏ đã băm nhuyễn

Thực hiện

+ Cho đường và nước cốt chanh vào chung một bát và hòa tan. Sau đó, cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào và trộn đều. Cuối cùng, cho nước mắm vào, bạn nêm nếm lại sao cho có vị vừa ăn là được.

Nước sốt chay

Nước sốt chay

Nguyên liệu

+ 3 muỗng canh tương ớt (chili sauce)

+ 2 tép tỏi đã băm nhuyễn

+ 2 trái ớt sừng đã băm nhuyễn

+ 2 muỗng canh đường trắng

+ 3,5 muỗng canh dấm

+ 4 muỗng canh nước lọc

+ 3 gram muối tinh

Thực hiện

+ Bước 1: Cho hỗn hợp muối – nước – đường – dấm vào nồi, đánh tan và nấu sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.

+ Bước 2: Sau đó, cho tương ớt vào nồi, hòa chung rồi tắt bếp. Kế tiếp, cho hỗn hợp ra bát, để nguội rồi cho ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào khuấy đều. Trang trí thêm vài lá rau mùi cho hấp dẫn và trông bắt mắt hơn.

Nước mắm me

Nước mắm me

Nguyên liệu

+ 50g me ương ương gần chín

+ 50g đường

+ 25ml nước mắm ngon

+ 200ml lít nước lọc

+ Sả, tỏi băm, ớt

Thực hiện

+ Bước 1: Me rửa sơ qua với nước để cho bớt bẩn. Sau đó, bóc vỏ me đem bỏ, chỉ lấy thịt me cho vào một chén nước nóng. Dùng muỗng nghiền để làm cho me tơi, loại bỏ hạt và tách lấy phần thịt me và nước me. Tiếp theo, dùng rây lược bỏ xác me, chỉ lấy phần nước cốt me. Cho nước sôi để nguội vào chén nước cốt me, khuấy đều để hòa tan hoàn toàn phần thịt me với nước cốt.

+ Bước 2: Bắt nồi lên bếp, đợi khi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Nêm nếm cho vừa miệng bằng cách cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật bếp lớn. Đun đến khi thấy nước me sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa, để liu riu, sau đó tiếp tục khuấy nhẹ cho đến khi nước sốt me sánh lại.

+ Bước 3: Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ. Xả rửa sạch, băm nhỏ. Băm ớt thật nhỏ rồi cho vào bát riêng.

+ Bước 4: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp (nếu không có chảo, có thể thay thế bằng một chiếc nồi nhỏ), chờ chảo nóng bạn cho 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp đun cho nóng. Dầu ăn sủi tăm thì tiếp theo, bạn cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me sánh mịn vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi lên. Chờ cho nước sốt me sôi lên lần nữa thì tắt bếp. Trút ra chén nước mắm me, để nguội có thể để dành dùng lâu mà không sợ bị hư.

Nước mắm cùng ớt hiểm

Nước mắm cùng ớt hiểm

Nguyên liệu

+ 20g đường

+ 20ml nước mắm ngon

+ 3 thìa nước lọc

+ 3 tép tỏi

+ 1/2 trái ớt hiểm+ 1 miếng gừng

+ 5 cây thì là

Thực hiện

+ Bước 1 : Tỏi bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt đôi bỏ hết hạt đi, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ ngoài, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, để ráo hết nước rồi thái mịn.

+ Bước 2 : Cho 20ml nước mắm ngon + 20ml giấm + 20g đường trắng + 3 muỗng nước lọc vào chén. Dùng muỗng khuấy đều tay để các gia vị tan đều với nhau.

+ Bước 3: Cho tỏi + ớt + gừng + thì là thái nhỏ vào chén nước mắm vừa pha. Khuấy đều tay thêm một lần nữa, nêm nếm xem nước chấm đã hợp khẩu vị gia đình nhà bạn chưa, là đã có thể dọn cá ra thưởng thức rồi.

Với 6 cách làm nước mắm chấm cá chiên như trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được mùi vị nước chấm phù hợp với bữa ăn hôm nay rồi phải không?  Đôi khi, chỉ chén nước chấm đậm đà, lạ vị so với thường ngày, cũng khiến cho món cá chiên bình dị thêm ngon hơn nhiều phần. Không cầu kỳ, không phức tạp lại cực dễ làm mà kết quả thu được thì tuyệt vời, không thua ngoài tiệm làm. Chúc các bạn thành công!

“Trích từ website phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *