3 động tác giúp vai bạn có được “bờ vai Thái Bình Dương” mà bạn không thể bỏ qua

3 động tác giúp vai bạn có được “bờ vai Thái Bình Dương” mà bạn không thể bỏ qua

Trên cơ thể con người vai là vị trí cơ cao nhất. Kích thước cơ vai ảnh hưởng rất nhiều đến thân hình người con trai. Nhiều bạn gái muốn được ở bên cạnh một chàng trai có bờ vai rộng, bờ vai Thái Bình Dương. Sẽ thật tệ nếu như bạn không có được bờ vai to lớn vững chãi như nhừng người khác. Ngoài ra, với bờ vai rộng bạn sẽ có được thân hình theo chuẩn chữ V. Đây là điều mà rất nhiều người mong muốn. Hơn nữa có được một bờ vai to lớn cũng giúp bạn mặc quần áo đẹp hơn nữa đấy. Sau đây là những bài tập mà HBT chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn:

Cấu tạo cơ vai

Bạn có biết cơ vai được tạo nên bởi ba nhóm nhỏ gồm vai trước, vai giữa và vai sau. Trong số các nhóm cơ này, bộ phận quan trọng nhất để tạo ra cơ vai đẹp là vùng giữa vai, vì nó chiếm diện tích vai khá lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một bờ vai rộng và đẹp thì vùng vai là điều quan trọng nhất trong việc tập luyện. Ba động tác dưới đây là tác động toàn diện đến phần vai giữa giúp tăng nhanh sức bền và hình thể cho phần này.

Tư thế đứng thẳng và dang tạ 2 bên

Tư thế đứng thẳng và dang tạ 2 bên
Tư thế đứng thẳng và dang tạ 2 bên

 

– Trang bị: Tạ tay

– Số lượng: 4 hiệp, mỗi hiệp 10 – 12 lần;

Bài tập này tập trực tiếp nhất cho cơ vai giữa. Nhờ đó, bạn sẽ xây dựng cơ vai giữa hiệu quả nhất. Khi tập, bạn nên bắt đầu với mức tạ nhẹ rồi tăng dần lên. Lưu ý, luôn di chuyển lên xuống từ từ và tăng tạ lên từ từ.

Dang tạ một tay

Dang tạ một tay
Dang tạ một tay

– Trang bị: Tạ tay

– Số lượng: Tập 3-4 hiệp, mỗi hiệp tập đến khi mỏi thì dừng;

Nằm trên một chiếc ghế dốc có thể giúp bạn tập từng vai riêng biệt. Điều này không chỉ giúp tăng độ chắc chắn, dày dặn mà còn giúp cân bằng hai vai, tránh tình trạng mất cân đối hai bên. Khi tập thể dục, bạn có thể sử dụng luôn chiếc ghế dùng để tập ngực trên. Đối với cử tạ, bài tập này nên sử dụng mức tạ nhẹ hơn để thuận tiện cho việc tập luyện.

Kéo tạ thẳng tay dang sang hai bên

Kéo tạ thẳng tay dang sang hai bên
Kéo tạ thẳng tay dang sang hai bên

– Trang bị: Tạ đòn, lý tưởng nhất là tạ chữ Z

– Số lượng: 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 10 – 12 cái;

Bài tập kéo tạ thẳng với tay rộng có thể xếp vào nhóm phức hợp bởi nó mang đến tác động rộng rãi cho toàn bộ vùng vai bao gồm cả cầu vai nằm độc lập sau gáy. Bài tập này sẽ buộc vùng vai giữa phải kéo rất mạnh từ đó tăng kích thước nhanh chóng.

Xem thêm các bài tập bổ ích khác trong chuyên mục Luyện tập

Trên đây là tổng hợp các cách tập vai rộng tại nhà hiệu quả như tại phòng gym mà không đòi hỏi các thiết bị luyện tập. Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là ghế tập gym, tạ tay.

Những bài tập ở trên đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện, đối với người mới sẽ có cảm giác đau mỏi cơ. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể massage cơ thể bằng máy mát xa toàn thân 15-30 phút mỗi ngày. Để các cơ được nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày mới tràn năng lượng.

Bài viết trên được tổng hợp tại HBT. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức giúp cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp hơn. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những bài tập bổ ích và hay nhất đến cho các bạn

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *